Kết thúc như thế nào đâu ai biết được

kết thúc như thế nào đâu ai biết được

Kết thúc như thế nào đâu ai biết được, chẳng có ai có thể biết trước chuyện tương lai hay đại loại là cái đích đến, cái kết cho một câu chuyện tình yêu. Có thể mỗi chúng ta ai cũng có quyền đưa ra sự lựa chọn để chọn cho mình một điểm bắt đầu, một điểm xuất phát, nhưng để chọn kết thúc lại là một chuyện khó. Đôi khi trong tưởng tượng mình nghĩ người đó là định mệnh, là mãi mãi, là một nữa đến cuối cuộc đời, nhưng đứt đoạn lúc nào mình đâu biết được. Và nhiều khi một cái kết thúc viên mãn hay khổ đau cũng nằm ngoài tầm kiểm soát của chính chúng ta, bởi không ai là siêu nhiên mà biết trước được.

kết thúc như thế nào đâu ai biết được

 

Cuộc đời là thế, đến được thì đi được, nó khiến chúng ta bất ngờ và hoảng hốt, bởi lẽ chuyện tương lai là một điều bí mật, chỉ có ông Trời hay thần thánh mới biết được. Có người hạnh phúc viên mãn nhưng cũng không ngoại lệ có kẻ bi thương, khổ đau. Bởi thế mà có nhiều lúc suy đi nghĩ lại, tôi chẳng muốn bắt đầu mối quan hệ yêu đương với ai cả, bởi tôi sợ có một cái kết bi đát và sặc mùi bất hạnh.

Xem thêm: Tuổi trẻ cũng có một thời ngây ngô như thế

Kết thúc như thế nào đâu ai biết được

Thật sự khi đã xác định mang cả trái tim để dành trọn cho một người thì ắt hẳn chúng ta cũng biết rõ rằng đó là một khởi đầu và trong quá trình yêu đương này sẽ ngập tràn trong hạnh phúc nhưng cũng khó tránh khỏi những khổ đau. Nhưng ta chấp nhận, ta mang một niềm hi vọng lớn lao rằng sẽ ổn, sẽ trọn vẹn và tất nhiên hãy cứ tin vào điều đó. Tuy nhiên, cuộc sống mà, bon chen và khó hiểu đến mức chẳng tưởng được, vui vẻ, hạnh phúc đó nhưng cũng chỉ là một thời gian nhất định, bởi xung quanh còn biết bao nhiêu cạm bẫy, khó khăn rẽ lối. Và mối quan hệ đó có thể đứt đoạn bất cứ lúc nào.

Nhiều khi vì những va chạm trong cuộc sống khiến ta cảm thấy không hợp nhau, bất đồng về tính cách lại dễ khiến ta xa nhau. Dù trong lòng còn yêu, còn luyến lưu nhưng vẫn đi đến kết thúc, một kết thúc đau lòng và xót xa. Kết thúc nhưng trái tim vẫn còn thổn thức, một kết thúc chẳng ai mong muốn và thật sự bắt đầu thì dễ nhưng kết thúc như thế nào đâu ai biết được, yêu đó nhưng vẫn dừng lại ở đó, thật khó hiểu. Nhiều khi nghĩ đời bất công, nhưng cái gì cũng đều có nguyên do cả, chỉ là ta chưa nghĩ thấu đáo mà thôi.

Đọc thêm: Độc thân nhưng không cô đơn

Không một ai có quyền được chọn lựa kết thúc cho mình cả, tất cả đều ở số phận, người may mắn có được cái kết hoàn mỹ, ngọt ngào, an nhiên nhưng cũng thật tiếc nuối và buồn thay cho những mối quan hệ chưa được trọn vẹn, xót xa cho những con người khổ sở, dằn vặt sau kết thúc. Kết thúc như thế nào không ai biết trước được, âu cũng an bài cho số phận, nhưng nói gì thì nói ai mà không muốn mình có được một cái kết trọn vẹn và hạnh phúc. Khi đã xác định một mối quan hệ thì ai cũng muốn bền vững và an yên cả, chẳng ai lại muốn sóng gió, bão táp phong ba.

Kết thúc như thế nào đâu ai biết được, một kết thúc đẹp hay xấu chẳng ai hình dung ra được. Và dĩ nhiên sẽ chẳng có ai có thể đong đếm được điểm khởi đầu và điểm kết thúc của một mối tình cả. Có chăng cũng chỉ nhận thức được từng có một khoảng thời gian vui vẻ bên nhau, cùng nhau trải qua thăng trầm cuộc đời. Có nhiều người biết cách quên đi quá khứ để bắt đầu một khởi đầu mới mẻ nhưng có người lại chả biết cách kết thúc êm đẹp, cứ thấp thỏm, ngón trông rồi đau thương vô độ.

Tất tần tật mọi xúc cảm trong cuộc sống đều sẽ nằm trọn nơi lòng ngực của mỗi người, nhưng chúng ta phải luôn ghi nhớ, kết thúc như thế nào không ai biết trước được, hãy cẩn thận trước khi bắt đầu. Và sống ở trên đời, có trải qua cay đắng mới biết được hạnh phúc quý giá đến nhường nào, vậy nên dù kết thúc có như thế nào cũng hãy mạnh mẽ vượt qua để bắt đầu một khởi đầu mới tươi sáng hơn.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *