Khi gặp lại tình cũ còn một chút bối rối

khi gặp lại tình cũ

Một chút bối rối khi gặp lại tình cũ, chắc ai cũng sẽ có cảm giác đó giống như tôi đúng không? Nói gì thì nói cũng đã từng ở bên nhau, đi cùng nhau suốt một chặng đường của cuộc đời, cũng trải qua biết bao chuyện vui buồn lẫn lộn và từng là thanh xuân, tuổi trẻ của nhau thì làm sao khi bất chợt gặp lại không bối rối và ngại ngùng được. Chẳng biết trước đó lý do chia tay nhau là gì nhưng sau một thời gian dài tự nhiên chạm mặt vẫn hiện hữu đâu đó những kỷ niệm xưa ùa về. Nhưng đó vẫn chỉ là quá khứ đã qua và hiện tại thì vẫn luôn tồn tại ngay đây.

khi gặp lại tình cũ

 

Thoáng một cái cũng đã sáu năm trôi qua, nhớ ngày đó tôi còn chân ướt chân ráo bước vào giảng đường Đại học mà bây giờ đã là người phụ nữ có gia đình rồi. Thời sinh viên của tôi thật sự rất đáng nhớ, ở đó cất giữ biết bao nhiêu là kỉ niệm, trong đó có cả mối tình đầu của tôi. Đó là một tình yêu đẹp đẽ và trong sáng biết bao nhiêu, đúng chất của tình yêu tuổi học trò, giờ nghĩ lại tôi còn chẳng ngờ là ngày đó mình lại có thể yêu hết mình, yêu một cách si mê, cuồng nhiệt đến thế.

Xem thêm: Dịch vụ thám tử tại Đà Nẵng

Khi gặp lại tình cũ còn một chút bối rối

Mối tình đó của tôi đã kéo dài ba năm, người đàn ông ấy khi đó học trước tôi một khóa, là anh chàng giỏi dang, hoàn hảo được biết bao cô gái ao ước và săn lùng. Tôi và người ấy đã có chuyện tình đẹp như mơ, ai cũng nghĩ đến một cái kết viên mãn, một đám cưới thơ mộng và hoành tráng. Thế nhưng điều đó đã không xảy ra, chúng tôi đã chính thức kết thúc sau ba năm bên nhau. Ngay lúc chia tay tôi và anh đã không còn gặp lại nhau lấy một lần, cho đến tận bây giờ, sau sáu năm, tôi đã có một chút bối rối khi gặp lại anh, tình cũ.

Cứ ngỡ một người ở Trung, một người ở Nam thì sẽ chẳng bao giờ chạm mặt nhau nữa, nhưng thật bất ngờ khi anh vẫn còn giữ số điện thoại và liên lạc với tôi sau sáu năm biến mất. Ngay lúc nghe giọng nói và lời hỏi thăm của anh, tôi đã sửng sốt và đứng hình vài giây, tôi đã im lặng chẳng nói câu gì, chỉ vì cú điện thoại của anh đã khiến lòng tôi như dậy sóng, mọi kỉ niệm ngày ấy bổng nhiên ùa về như mới xảy ra hôm qua. Tôi và anh đã gặp lại nhau, thật sự tôi đã có một chút bối rối khi gặp lại tình cũ.

Ngày đó người yêu cầu chia tay chính là anh, anh thất bại trong công việc kinh doanh và bắt đầu thường xuyên xa lánh, cáu gắt, lạnh nhạt và xua đuổi tôi. Nhưng khi đó tôi đã vẫn cố gắng và năn nỉ để được ở bên anh, cùng anh vượt qua khó khăn nhưng anh đã phớt lờ tôi và trốn tránh để cự tuyệt. Từ ngày đó tôi đã dọn về quê và một năm sau đó tôi kết hôn, chồng tôi yêu thương và chiều chuộng tôi hết mực. Tôi đã có một gia đình hạnh phúc đến thế, nhưng khi gặp lại anh, nghe những lời nói của anh, tôi đã có một chút bối rối với anh, tình cũ.

Đọc thêm: Thuê thám tử tại quảng nam

Tôi phải thừa nhận rằng tình cảm tôi dành cho anh nhiều hơn là dành cho chồng, nhưng anh đã là quá khứ và tôi đủ tỉnh táo để biết như nào là đúng là sai. Dù hiện tại tôi có một chút bối rối khi gặp lại tình cũ, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc tôi sẽ phản bội chồng mình để đi theo anh. Chỉ là anh từng là cả thanh xuân nên khi gặp lại những kỉ niệm mà tưởng chừng như đã quên đi đó nay lại bỗng chốc ùa về khiến tôi có một chút xáo động. Nhưng anh đã là quá khứ, dù anh có nố những câu nói mật ngọt hay gợi lại tình xưa thì tôi cũng không thể cho anh cơ hội, bởi anh là người đã chủ động xua đuổi tôi và chồng tôi mới là hiện tại và tương lai của tôi.

Dù cho tình cũ có đẹp đẽ, có thơ mộng cỡ nào thì nó cũng đã tan rồi. Người đàn ông đã từng chiếm hết chổ trong trái tim tôi nay cũng chỉ là người cũ, chồng tôi, người đàn ông đã bên tôi khi anh rời bỏ mới chính là hiện tại mà tôi cần phải trân trọng và gìn giữ. Tuy rằng tôi có một chút bối rối khi gặp lại tình cũ nhưng không phải bối rối là còn yêu, tôi bối rối vì anh từng là tất cả của tôi mà thôi. Tôi sẽ nhớ về anh cùng với kỉ niệm tuổi trẻ, còn chồng tôi mới là người mà tôi sẽ yêu và trân trọng giữ gìn đến hết cuộc đời.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *