Khi nào thì buông tay

khi nào thì buông tay

Khi nào thì buông tay? Câu hỏi mà những người đang yêu luôn thấp thỏm, không biết chuyện tình của mình có bền lâu hay hai ta cũng chỉ là có duyên nhưng không có nợ để rồi buông tay nhau giữa đường. Yêu một người đã khó, giữ được người đó càng khó hơn, bởi vì tình yêu không phải lúc nào cũng vẹn toàn.

Người mang lại cho bạn những giây phút hạnh phúc chưa chắc sẽ là người đồng hành cùng bạn đi đến cuối cuộc đời. Vì thế một khi đã yêu bạn không chỉ cần phải học cách yêu mà còn phải học cả cách từ bỏ và buông tay.

Có những câu chuyện vốn dĩ ngay từ khi bắt đầu đã là sai lầm, bởi vì đến cuối cùng, người âm thầm chịu đựng đau khổ vẫn chính là bản thân bạn. Còn người kia, dù vẫn ở bên cạnh nhưng tâm trí của họ không nghĩ đến bạn và không bao giờ tính đến chuyện tương lai. Điều này chứng tỏ, trong đầu họ đã toan tính đến chuyện xa lìa. Rồi đến chính bạn phải tự hỏi mình khi nào thì buông tay.

Hãy buông tay và đừng cố níu kéo ở bên một người đã không còn giữ hình bóng của bạn trong lòng, không còn cảm giác về sự tồn tại của bạn. Hãy mạnh mẽ buông tay sớm để bớt đau khổ, càng níu giữ, càng chịu đựng thì người tổn thương sẽ chỉ có mình bạn mà thôi.

Buông tay là khi mình chẳng còn là gì đối với người ta nữa, dù có đem tất cả tâm tư tình cảm đặt vào họ và cố gắng vun vén hạnh phúc thì cuối cùng vẫn không có kết quả gì tốt đẹp. Đừng thụ động khi cứ suy nghĩ không biết có nên buông tay hay không, mà hãy mạnh mẽ quyết định một khi cảm thấy tình cảm không còn như trước nữa.

Đọc thêm: Báo giá thuê thám tử tại Quảng Ngãi

Khi nào thì buông tay

Nếu người ta thực sự yêu bạn thì họ sẽ không để bạn cô đơn, họ sẽ luôn dõi theo bạn và tạo niềm vui mỗi ngày cho bạn. Khi bạn giận dỗi họ sẽ dỗ dành, khi bạn cáu gắt họ sẽ làm mọi cách để xoa dịu bạn. Chắc chắn họ sẽ không để bạn phải rơi 1 giọt nước mắt dù đó là chuyện gì. Người ta sẽ luôn chủ động hỏi thăm và quan tâm bạn, không để bạn phải chờ đợi hay cô độc với những bộn bề suy nghĩ.

Buông tay là khi người đó đã không còn thấy vui khi bạn ở bên cạnh, nơi người đó chạy đến mỗi khi buồn không phải là bạn, khi màn hình điện thoại không còn những tấm hình của bạn, không còn dùng password bằng ngày sinh nhật của bạn.

Khi cái nắm tay của bạn không còn là động lực giúp người ta vượt qua khó khăn. Khi cái người ta mong đợi không phải là cái ôm từ bạn.

Khi những câu nói đùa của bạn không còn khiến cho người ta mỉm cười.

Khi những kỷ niệm đã trải qua chỉ được xem như là quá khứ.

Khi những món quà trao cho nhau chỉ đúng nghĩa là món quà mà không có ý nghĩa gì khác. Vậy thì câu hỏi khi nào thì buông tay có quá dư thừa hay không, khi mà người ta có hàng ngàn hàng vạn lý do, ở bất kỳ thời điểm nào đều có thể buông tay bạn.

Xem thêm: Theo dõi chồng ngoại tình tại Đà Nẵng

Buông tay là khi mọi cố gắng của bạn đều vô ích và bạn nhận ra bản thân mình đã nuôi hy vọng quá nhiều rồi lại thất vọng. Chập nhận buông tay người đã không còn tình cảm với bạn vì lúc này họ sẽ tìm đủ mọi cách để xua đuổi bạn ra khỏi cuộc đời của họ, điều này sẽ chỉ khiến bạn đau đớn, có níu kéo cũng sẽ chẳng hạnh phúc.

Buông tay là khi người ta phản bội bạn nhưng vẫn tỏ ra thờ ơ như không có chuyện gì. Phải luôn tình táo để cắt đứt với người chỉ đến bên bạn lúc họ buồn, nhưng lại chia sẻ niềm vui với người khác mà không phải bạn.

Trong tình yêu hay trong hôn nhân, tất nhiên sẽ chẳng có ai nghĩ đến 1 ngày nào đó phải buông tay người mình thương. Nhưng, tình yêu cũng như những thứ khác, nó đều có hạn sử dụng, vậy nên dù tình mới chớm nở hay là lâu năm, chỉ cần đem đến cho bạn toàn đau khổ, sầu bi, chờ đợi, thì còn chần chừ gì nữa mà không buông tay.

khi nào thì buông tay
khi nào thì buông tay

Đừng bao giờ tạo ra cơ hội cho người đã từng buông bỏ lúc mình cần họ. Vì bản tính sẽ không thay đổi, có 1 lần sẽ có lần 2 và nhiều lần sau nữa. Những người đã từng 1 lần khiến bạn mất lòng tin thì hoặc là buông tay rồi lãng quên, hoặc là đừng bao giờ đặt nhiều tình cảm ở họ nữa.

Đôi khi, buông tay không phải là bất hạnh mà là hạnh phúc. Bởi vì buông tay là để giải thoát cho bản thân khỏi những buồn phiền, đau khổ, là tạo cơ hội để tìm kiếm hạnh phúc mà bạn đáng được nhận, là để tìm 1 người có thể thương bạn thật lòng, chân tâm vì bạn mà chấp nhận, chân thành vì bạn mà tin yêu.

Vậy nên, hãy buông tay và bước đi để kiếm tìm hạnh phúc đích thực của bạn. Đừng cố gắng ở bên 1 người đã không còn thấy sự tồn tại của bạn. Nếu đau quá, hãy buông tay và đừng thụ động khi luôn đặt câu hỏi khi nào thì buông tay! Mình khóc vì người ta nhiều rồi, hãy buông tay! Mình chịu tổn thương đủ rồi, cũng hãy buông tay đi! Đừng ngần ngại mà hãy buông bỏ những thứ không đáng, các bạn nhé!

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *