Không ai có quyền làm bạn tổn thương trừ khi bạn cho phép

không ai có quyền làm bạn tổn thương

Không ai có quyền làm bạn tổn thương, trừ khi bạn cho phép. Bởi chính sự yếu đuối, nhẹ dạ cả tin và sự bao dung không đúng lúc của bạn sẽ khiến bạn tổn thương và trở thành một trò hề để người khác giỡn chơi, chà đạp. Nếu bạn mạnh mẽ, bạn có lập trường vững vàng và lý trí rõ ràng thì chắc chắn sẽ chẳng ai có thể coi thường hay lợi dụng, chà đạp tình cảm, lòng tin của bạn cả. Đối với những kẻ phản bội, chỉ nên tha thứ duy nhất và chỉ duy nhất một lần, không nên có lần thứ hai, bởi nếu có lần thứ hai thì chính bạn là người tạo cơ hội cho người ta chà đạp và sĩ nhục lòng kiêu hãnh và tự tôn của chính mình.

không ai có quyền làm bạn tổn thương

 

Trong tình yêu hay hôn nhân, sự chung thủy được xem như là thước đo của sự tử tế, người đàn ông phản bội chính xác là kẻ bội bạc và không ra gì. Và sự chung thủy chính là điều hết sức cần thiết để duy trì một mối quan hệ lâu dài, nếu một trong hai người có người phản bội chắc chắn mối quan hệ đó sẽ có sự trục trặc và rạn nứt, nhưng trường hợp đổ vỡ thường chiếm phần lớn. Bởi với xã hội hiện đại như bây giờ, có mấy ai mà chấp nhận hi sinh và tha thứ cho mọt kẻ bội bạc, thiếu gì người trên đời này cho mình lựa chọn, hà cớ gì phải bấu víu một kẻ trăng hoa.

Xem thêm: Dễ gì người ta đi ngoại tình mà chịu thừa nhận

Không ai có quyền làm bạn tổn thương trừ khi bạn cho phép

Có lẽ bất kì một người nào trên đời này cũng đều mong muốn có được một hạnh phúc vẹn tròn, một tình yêu chân thật và không dối lừa. Ai mà chẳng muốn tìm kiếm được một người toàn tâm toàn ý với mình đi đến cuối cuộc đời chứ, nhưng liệu có được mấy người may mắn hưởng phúc phận đó đây, tất nhiên là rất rất ít. Thật sự không nhiều thì ít mỗi chúng ta đều đã từng trải qua những tổn thương trong tình yêu, nhưng tôi chắc chắn một điều, thứ làm con tim ta đau nhất chính là sự phản bội, mọi lỗi lầm khác có thể tha thứ và chấp nhận nhưng riêng vấn đề phản bội thì thật khó chấp nhận và nếu lỡ có tha thứ thì cũng sẽ không còn được như ban đầu, niềm tin đã mất rồi còn đâu.

Trong mối quan hệ yêu đương, thứ khiến chúng ta sợ hãi nhất chính là sự phản bội của đối phương, thử hỏi có ai mà không hoảng sợ hay hoang mang khi tình cảm của người mình yêu được ban phát cho một người khác, ngoài mình. Và tất nhiên sẽ chẳng có mấy ai có thể bình tĩnh trước nổi đau bị phản bội, có chăng đó cũng chỉ là vì họ cố gắng phủ lên mình một sự mạnh mẽ để chứng tỏ trước kẻ phản bội và kẻ thứ ba. Và chắc chắn sẽ không có bất kì ai có quyền làm bạn tổn thương, trừ khi bạn cho phép, bởi nếu bạn đủ thông minh và lý trí thì bạn đủ để biết mình nên làm gì, bạn sẽ chẳng để bản thân mình chịu thiệt thòi.

Đọc thêm: Trái tim khô cằn cảm xúc đâu phải do tuổi tác

Sẽ không ai có quyền làm bạn tổn thương, trừ khi bạn cho phép, bởi nếu bạn yếu điếu, bạn mất bình tĩnh sẽ càng khiến những kẻ xấu xa kia được đà lên mặt và coi thường bạn. Nếu là một người thông minh, bạn nên giữ sự tự tôn và kiêu hãnh cho chính mình, ngay lúc đó, bạn càng phải bình tĩnh và thể hiện sự kiêu hãnh của mình. Cho dù là bị phản bội nhưng bạn vẫn phải tỏ rõ mình là người chiến thắng và đừng bao giờ để lộ sự yếu đuối cho kẻ thứ ba thấy được.

Cuộc sống của mỗi chúng ta hạnh phúc hay khổ đau một phần do ta nắm giữ, bản thân bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình nhiều hơn một hạnh phúc trọn vẹn, thế nên đừng để kẻ khác chà đạp lên sự kiêu hãnh và tình cảm của mình, phải thật mãnh mẽ và lý trí. Bởi không ai có quyền làm bạn tổn thương, trừ khi bạn cho phép. Đối với những kẻ không biết trân trọng tình yêu, bạn chỉ nên bao dung tha thứ duy nhất một lần, đừng bao giờ tha thứ lần thứ hai, bởi chắc chắn bạn sẽ lại phải hứng trọn những bi thương và đau đớn. Thế nên đừng bao giờ tạo cơ hội cho kẻ khá chà đạp lên tình cảm của mình, bạn nhé!

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *