Không ai dám yêu chỉ vì khuyết tật

không ai dám yêu

Anh chàng khuyết tật và sự mặc cảm không dám yêu ai, là câu chuyện về Chương. Một người bạn của tôi, anh ấy không phải là người bị tật bẩm sinh. Nguyên nhân dẫn đến tật nguyền là do vụ tai nạn giao thông cách đây hơn 10 năm. Vì vụ tai nạn bất ngờ đó mà đôi chân của anh đã không còn đi lại bình thường như trước và cuộc sống của anh phải gắn liền với chiếc xe lăn khiến anh rất nản chí và tự ti.

không ai dám yêu

 

Chương năm nay 25 tuổi. Chương bị tai nạn giao thông khi anh ấy đang học cấp 3. Lúc đó anh bị khủng hoảng tinh thần trầm trọng và sốc vô cùng khi biết mình đã trở thành “người khuyết tật”. Dĩ nhiên, ai trong trường hợp này cũng sẽ sốc như anh. Đang là một chàng trai khỏe mạnh, lực lưỡng, bỗng dưng trở thành một người khuyết tật, chẳng thể đi lại bình thường.

Xem thêm: Công ty thám tử tại Đà Nẵng

Không ai dám yêu chỉ vì khuyết tật

Khi đó bao ước mơ, hoài bão, kế hoạch về tương lai của anh bỗng chốc sụp đổ hoàn toàn. Ở cái độ tuổi xanh mươn mướt mà phải chịu nổi đau này thì thực quá tàn nhẫn. Với những bạn bè cùng trang lứa, người ta còn hồn nhiên vui chơi, hẹn hò yêu đương mà bản thân mình giờ đến cả đi lại cũng cả một vấn đề, thì nói gì đến chuyện yêu đương.

Đối với những người khuyết tật vấn đề yêu và được yêu là một món hàng quá xa xỉ đối với bản thân họ. Chính nỗi mặc cảm và những định kiến khắc nghiệt đã khiến họ không dám yêu ai và đã ngăn cản họ đến bến bờ hạnh phúc.

Có một khoảng thời gian, Chương chán nản vô cùng, thậm chí thi thoảng anh còn nghĩ đến cái chết để không làm khổ cha mẹ và mọi người. Nhưng may sao, anh luôn có gia đình và bạn bè ở bên động viên, sẻ chia nên dần dần cũng đã vượt qua cú sốc đó.

Đọc thêm: Yêu bao nhiêu lần mới đủ

Tuy nhiên, do bản tính vốn đã hiền lành và nhút nhát, nên từ sau khi gặp chuyện, Chương lại thêm mặc cảm và tự ti. Mấy năm liền, anh ấy chỉ ở trong nhà, không muốn tiếp xúc, giao du với ai cả. Đôi khi có nhiều người muốn đến gần nhưng anh ấy cũng tỏ vẻ xa lấn, vì ngại và mặc cảm về bản thân.

Đến tận bây giờ, anh cũng đã có một công việc ổn định, thu nhập tạm ổn. Nhưng sự mặc cảm về khuyết tật của bản thân vẫn chưa thể nguôi ngoai trong lòng anh. Anh không bao giờ dám đề cập đến chuyện tình cảm yêu đương, chính vì những khuyết điểm của mình mà Chương không dám yêu ai. Một phần sợ không biết có ai thật lòng yêu thương một người khuyết tật như anh hay không? Một phần lại sợ khi yêu mình người ta phải khổ, phải chịu thiệt thòi vì mình. Thế nên Chương đã tự nhủ với bản thân là phải đóng cửa trái tim lại.

Có nhiều lúc, nhìn bạn bè đồng trang lứa với mình có gia đình, vợ chồng, con cái hạnh phúc, vui vẻ, anh ấy cũng thấy chạnh lòng và tủi thân. Ai mà không mơ ước một có một gia đình hạnh phúc, êm ấm cơ chứ?

Cho dù có đau đớn, tủi thân, anh vẫn cố gắng tỏ ra mạnh mẽ để cha mẹ yên lòng. Mặc dù mạnh mẽ đấy, nhưng con người chứ đâu phải là sắt đá mà cứng rắn hoài được. Dù lý trí bắt buộc phải làm như thế nhưng đôi khi con tim đâu chịu nghe lời.

Tìm hiểu thêm: Cách biệt về tuổi tác

Vậy nên, nhiều khi đêm về, anh ấy lại âm thầm khóc một mình vì không thể làm điều mình muốn. Và thời gian cứ trôi đi, anh vẫn miệt mài vùi đầu vào công việc để có thể quên đi số phận hẩm hiu của mình.

Tôi đã đưa ra lời khuyên cho Chương rất nhiều, tôi nói với anh ấy trên đời này còn nhiều người khổ hơn anh ấy, nhưng người ta vẫn lấy được vợ đó thôi. Nhưng lúc nào anh chỉ cười cho qua chuyện. Chương luôn tự ti về bản thân mình, anh không dám yêu ai vì sợ người ta khổ vì mình, một người khuyết tật thì làm sao dám mơ ước cao sang. Dù anh không nói nhưng tôi biết rõ anh cũng mong gặp được cô gái nào đó yêu thương anh thật lòng, mà tại tính cách nhút nhát, lại sợ làm khổ con gái nhà người ta nên vẫn chăn đơn gối chiếc.

Mới cách đây 2 tháng tôi nghe tin Chương đã tìm được 1 nửa kia của mình. Tôi thật sự rất vui. Đúng là Ông trời không phụ lòng người mà. Cuối cùng anh ấy cũng đã đi theo tiếng gọi của con tìm mình và bỏ qua sự mặc cả, tự ti của bản thân để đến với hạnh phúc.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *