Vốn dĩ sợ mất nhưng lại không biết trân trọng

Bạn đã từng không biết trân trọng một thứ gì đó để rồi khi nó mất đi lại hối hận không. Trong cuộc sống của mỗi con người sẽ có những lúc ta không biết nên như thế nào mới đúng. Cũng đôi khi lựa chọn một cái gì đó xong rồi lại thấy hối hận.

Em đã lựa chọn anh trong số những người con trai bây giờ đang yêu em. Em chọn bởi em cảm thấy được tình yêu anh dành cho em là lớn hơn những người đó, anh cũng là người làm em cười nhiều nhất trong số họ. Rồi thời gian trôi qua, dường như em cảm nhận được tình yêu ấy cũng phai nhạt theo năm tháng, không còn nồng cháy, khát khao mãnh liệt nữa mà giờ còn lại là sự quen thuộc đến lạ kì.

Không biết trân trọng thì ta sẽ đánh mất nó

Rồi trên con đường tình yêu của em lại xuất hiện thêm một số người làm trái tim em rung động như anh đã từng làm cho em như thế. Em cảm thấy má mình ửng hồng khi nói chuyện với người ta. Mỗi sáng thức dậy thì hình ảnh anh ấy là thứ đầu tiên xuất hiện trong đầu em. Em yêu người ta rồi chăng, đó có phải là tình yêu không?
Em cảm thấy bối rối và lo lắng bởi giờ đây em thật sự không thể nào phân biệt được đâu là tình yêu đâu chỉ là thích.

Bạn nghĩ rằng nếu như bạn bước đi vì ngở rằng đó mới là tình yêu thực sự của mình. Bạn rời xa người bạn đang yêu để đến với mối tình mà bạn nghĩ đó mới đúng. Liệu đến khi nhận ra được đó không phải tình yêu, thì liệu bạn có quay trở về được nữa không. Liệu có còn ai luôn đứng sau ta chờ đợi ta quay về không.

Câu trả lời có chắc chỉ có 0,001% mà thôi, mà nó chỉ xứng đáng cho những người hiểu ra được mọi chuyện sớm nhất có thể. Bạn đã ích kỷ vì bản thân mình thì còn muốn ai khoan dung độ lượng với bạn nữa chứ. Còn chắc chắn câu trả lời nhận được sẽ là không. Bởi khi bạn ra đi, con tim của người ta từ đó cũng chấp nhận không có bạn trong cuộc đời rồi.

Đọc thêm: Báo giá thuê thám tử tại Quãng Ngãi.

Tình yêu không phải là vĩnh cửu, nó thay đổi liên tục, nó có thể thay đổi theo chiều hướng tốt hay không tốt đều do bản thân người trong cuộc mà thôi. Nhưng tình yêu nó sẽ có quy luật riêng của nó. Một cặp yêu nhau họ sẽ mang đến cho nhau những cung bậc cảm xúc khác nhau, có lúc cao trào có lúc thăng trầm, yêu có, thương có, đau có, xót xa, cay đắng đều có. Nhưng vượt qua giai đoạn đó thì bạn sẽ đến được thứ hạnh phúc mang tên bình yên. Hết giai đoạn sống gió là giai đoạn êm ả, tình nghĩa lúc này còn cao gấp mấy trăm lần tình yêu.

Người mới bạn cho rằng ừ người này mang đến cho bạn cảm xúc mới lạ. Người này mang đến cho bạn tình yêu thực sự, nó làm bạn có thể không biết trân trọng tình yêu của người đang bên cạnh bạn nữa. Bạn cho nó là tẻ nhạt. Nhưng nếu bạn biết được rằng rồi người mới cũng trở thành người cũ. Chẳng nhẻ bạn lại đi tìm kiếm cái mới suốt cuộc đời mình à.

Cái gì bắt đầu cũng nhẹ nhàng, ngọt ngào như nhau, đôi khi toàn màu hồng. Nhưng phải có sống gió thử thách thì nó mới bền chặt được. Khi mọi thứ đó qua đi, con người trở về quỷ đạo cũ, cảm xúc cũ, mọi thứ trở nên dể dàng hơn, yên bình tỉnh lặng hơn.

Tham khảo: Dịch vụ thám tử tư tại Huế.

Trong cuộc sống sẽ có rất nhiều những lúc ta yếu lòng. Ta không thể điều khiển được bản thân. Những lúc như thế hãy yên tỉnh một mình, lắng nghe và thấu hiểu con tim ta. Hãy biết trân trọng những gì ta đang có bởi một khi sai lầm nghiệm trọng ta có thể đánh mất tất cả.

Không biết trân trọng để khi mất đi lại hối hận thì quá muộn màng phải không. Mà không phải ai cũng có đủ sự tha thứ cho những sai lầm của ta mãi được. Yêu thương nên dành cho người mà cùng ta vượt qua tất cả, chớ để bị đánh lừa bởi vẻ bề ngoài hào nhoáng của hai từ tình yêu.

Tìm được người trân trọng mình, yêu thương mình là điều mà không phải ai cũng có thể làm được. Nhưng nếu bạn biết cố gắng biết nhẫn nại chắc chắn đâu đó có người đang đợi mình.

Theo thám tử tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *