Không có gì là ổn định

không có gì là ổn định

Không có gì là ổn định giữa cuộc đời bất định. Người giàu chưa chắc đã sướng nhưng người nghèo thì chắc chắn sẽ khổ. Ai cũng mong muốn mình có một cuộc sống ổn định nhưng ý nghĩa ổn định theo cách nghĩ của mỗi người lại khác nhau.

không có gì là ổn định

 

Có người nghĩ, ổn định khi họ có một công việc ổn định, có một gia đình hạnh phúc. Nhưng người kia lại nghĩ rằng, ổn định là khi họ có thật nhiều tiền để trang trải cho cuộc sống của họ. Rồi có người lại nghĩ, họ cảm thấy cuộc sống ổn khi họ có đủ cơm ăn ba bữa, có giường để ngủ và chẳng phải suy nghĩ hôm nay ăn gì, ngủ ở đâu.

Hôm nay, có khi bạn đang là một người giàu có, sống một cuộc sống xa hoa, nhưng ai biết được bỗng nhiên một ngày bạn làm ăn thất bát, phá sản và trở thành người không nơi nương tựa. Hay một người từ không nhà, không cửa bỗng trúng độc đắc rồi trở nên giàu có. Vậy đấy, không có gì gọi là ổn định cả khi mà cuộc sống này có quá nhiều biến cố có thể xảy ra không ai lường trước được.

Xem thêm: Gia đình là nơi bình yên nhất

Không có gì là ổn định

Đến một lúc nào đó, bạn sẽ tự ngẫm lại và cảm thấy hối tiếc vì những chuyện mình đã không làm được trong quá khứ nhưng bạn nên biết rằng, dù thế nào bạn cũng đã cố gắng hết sức để rồi nhận lấy thất baị chứ không phải bạn không cố gắng. Mọi thứ chỉ ổn định khi bản thân của bạn cảm thấy đủ, nhưng thế nào là đủ đối với mỗi người lại khác nhau.

Như bản thân tôi, mặc dù tôi biết không có gì là ổn định nhưng tôi vẫn cố gắng đặt ra cho mình mục tiêu mà bản thân tôi cảm thấy như vậy là ổn, là đủ. Cuộc sống mà, bản thân mỗi người phải biết đường đầu với khó khăn, thử thách. Cứ mỗi buổi sáng thức dậy, chúng ta phải bắt đầu một cuộc chiến, ai giỏi hơn, mạnh hơn người đó sẽ thắng, còn cách chiến đấu như thế nào thì tùy vào chiến lược của mỗi người.

Bản thân mỗi chúng ta phải luôn đặt cho mình câu hỏi: “Liệu cuộc sống hiện tại bản thân mình đã cảm thấy hài lòng hay chưa? Nếu chưa hài lòng thì mình cần thay đổi điều gì nữa?”. Tham vọng của con người là vô đáy, khi có được cái này rồi thì lại tham lam muốn được nhiều hơn nữa, vậy nên cảm giác của họ chẳng bao giờ là đủ cả.

Đọc thêm: Rời bỏ người mình yêu đau lòng lắm đấy

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến, vững tâm, vững mục đích thì dù cuộc sống có bất ổn chúng ta vẫn ổn. Ổn định hay chưa phụ thuộc vào tham vọng của mỗi người, dù cuộc sống có bất ổn, có giằng xéo buộc ta phải đưa ra những quyết định để đánh đổi làm cho sự ổn định đó biến mất thì cũng phụ thuộc vào sự lựa chọn của bản thân.

Vậy nên, mặc dù không có gì là ổn định trong cái cuộc sống đầy rẫy những bất ổn này nhưng bản thân mỗi người vẫn có thể khiến cuộc sống của mình ổn định nếu vững tâm và đủ tầm.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *