Không khóc đâu phải là không đau

không khóc đâu phải là không đau

Không khóc đâu phải là không đau, bởi con người chúng ta, ai mà chẳng có nước mắt, chỉ là có người khóc ra nhưng có người lại nuốt vào trong. Và nhiều lúc buồn, đau mà được khóc, khóc một cách thoải mái, không phải nhìn ai, sợ ai, đó mới là thanh thản, vơi bớt nổi buồn đau trong lòng. Còn những người đau lắm, buồn lắm, khổ sở lắm nhưng không một giọt nước mắt, đó mới là những người đáng thương nhất. Đến cả khóc mà cũng chẳng thể, phải kìm nén, nuốt ngược vào trong thì thử hỏi cuộc sống của họ hoàn hảo, hạnh phúc ở đâu?

không khóc đâu phải là không đau

 

Thông thường, người ta thường nghĩ rằng, những người khóc nhiều, nhiều nước mắt chính là những người tổn thương nhiều, đau khổ nhiều. Còn người hay cười, hay nói, hồn nhiên, vô tư là những người có cuộc sống bình yên, êm đẹp. Nhưng sự thật lại trái ngược, chỉ là họ cố kìm nén cảm xúc của mình, họ không muốn người khác phải nhìn thấy sự yếu đuối của chính mình. Họ giỏi chịu đựng và được như cảm xúc của họ đang dần chai sạn, họ chịu khổ và đã kích quá nhiều nên đôi khi họ không muốn khóc, bởi họ ghét sự thương hại vô tâm của mọi người, lời động viên sáo rỗng, giả tạo của thiên hạ.

Xem thêm: Thuê thám tử điều tra theo dõi tại Đà Nẵng

Không khóc đâu phải là không đau

Có rất nhiều người phụ nữ, họ chọn cách im lặng và nuốt cay đắng vào trong, đó là những người phụ nữ phải nói là hết sức mạnh mẽ. Dường như nổi đau mà họ đã trải qua thực sự quá nhiều, nhiều đến mức cảm xúc của bản thân họ có thể kiểm soát được. Nhưng họ chỉ là không khóc trước mặt người khác nhưng thay vào đó, họ có thể sẽ khóc ở những nơi kín đáo, những góc u tối, một mình gặm nhấm nổi đau của chính mình. Có rất rất nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ phải đau khổ, nhưng nhiều nhất và khổ nhất vẫn là lấy phải một người chồng tệ bạc, vô tâm.

Nhiều người phụ nữ, khi đối diện với cay đắng, phụ bạc và sự tàn nhẫn ở trong cuộc sống nhưng họ chỉ cười cho qua, thực chất không phải là họ vô tâm, vô tư hay vô cảm. Mà chính là họ đã chịu quá nhiều nổi đau, đau và khổ gấp nhiều lần chuyện đang diễn ra. Thực sự không khóc đâu phải là không đau, chỉ là họ cố nuốt nước mắt vào trong, không muốn người khác thảy được sự mềm yếu của chính họ.

Người phụ nữ nào cũng thế, cũng cần một người đàn ông bên cạnh để mà dựa dẫm, sẻ chia khi vấp phải khó khăn, mệt mỏi. Dù cho họ có mạnh mẽ đến mức độ nào rồi cũng từng có một lần yếu đuối, có yếu đuối rồi mới có mạnh mẽ. Thử hỏi, nếu bị chồng phản bội, bị gia đình chồng ghẻ lạnh, đối xử tệ bạc, đó có phải là điều tồi tệ nhất đối với một người phụ nữ. Nhưng trong trường hợp đó họ vẫn không khóc, không khóc đâu phải không đau, mà chính vì đau quá, tởn thương nhiều quá mà không thể khóc thành lời.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Quảng Ngãi

Đôi khi nụ cười của họ lại chính là cách đáp trả lại những giống bão ập đến bên đời. Thật sự cảm giác đau mà không thể khóc nó khó chịu và khổ sở đến mức chẳng thể diễn tả được. Thế nên đừng thấy một người phụ nữ hay cười mà nghĩ rằng họ thoải mái, vô tư, chỉ là cảm xúc của họ đã chai sạn, họ muốn bản thân được sống như cách mình muốn, được hạnh phúc mà không phải dựa dẫm, nhòm ngó vào bất kì một người nào khác ngoài chính bản thân họ. Phụ nữ họ không hề yếu đuối như người ta hay quan niệm, yếu đuối đúng lúc và mạnh mẽ đúng thời điểm, họ tự biết cách kiểm soát mọi cảm xúc để cho bản thân mình có cuộc sống như mong muốn. Không khóc đâu phải là không đau.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *