Không nên dựa vào đàn ông khi là phụ nữ hiện đại

không nên dựa vào đàn ông

Phụ nữ nên nhớ rằng, phụ nữ hiện đại không nên dựa vào đàn ông. Hãy tự đứng lên bằng chính đôi chân của mình, tự kiếm ra tiền ấy mới là người phụ nữ hạnh phúc và đáng khao khát. Cuộc sống ai mà chẳng mong muốn được no đủ, hạnh phúc nhưng cuộc đời đâu phải lúc nào cũng dễ dàng. Nhiều người vẫn có quan điểm: “Phụ nữ không cần phải học rộng làm cao, chỉ cần lấy được người chồng giàu có, sự nghiệp rạng rỡ là phúc phận một đời”.

không nên dựa vào đàn ông

 

Là một người phụ nữ hiện đại, bạn nên làm chủ tài chính của bản thân để không bị người đời dè bỉu, không phải cúi đầu, lệ thuộc vào người khác, dám cầm lên cũng dám buông bỏ.

Tôi có một người bạn, cô ấy được sinh ra trong một gia đình khá giả, có thể nói là công chúa nhỏ của gia đình.

Năm 18 tuổi, cô ấy thi vào trường đại học danh tiếng và học chuyên ngành mà cô ấy yêu thích. Suốt quãng thời gian học đại học, cô ấy là hoa khôi của trường, được bao chàng trai theo đuổi nhưng cô ấy chẳng để ý ai.

Xem thêm: Công ty thám tử tại Đà Nẵng

Không nên dựa vào đàn ông khi là phụ nữ hiện đại

Năm 22 tuổi, tốt nghiệp với tấm bằng loại Giỏi và làm tại một công ty nước ngoài.

Có thể nói cuộc đời cô ấy thật suôn sẻ nhưng cô ấy lại luôn bị gia đình mình kiểm soát. Lúc còn đi học, cô ấy không có một mối tình vắt vai cũng vì gia đình mình.

Năm 25 tuổi, cô ấy gửi cho tôi tấm thiệp mời đám cưới khiến tôi ngỡ ngàng. Sau này, tôi mới nghe bạn bè xung quanh nói là cô ấy kết hôn với một người đàn ông giàu có, đã có một đời vợ.

Gia đình cô ấy vui mừng ra mặt, nói là cô ấy có phúc phận lắm mới lấy được người chồng giàu sang, không phải lo lắng về kinh tế, được ăn sung mặc sướng. Nhưng tôi biết cô ấy chẳng vui chút nào, đám cưới diễn ra nhưng khuôn mặt cô ấy đượm buồn. Kết hôn được 1 năm thì cô ấy sinh con, cô ấy cùng chồng ra nước ngoài sinh sống nên tôi và cô ấy liên lạc ít dần.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Quảng Nam

Sáu năm sau, cô ấy liên lạc với tôi và nói muốn trở về Việt Nam. Gặp lại cô ấy vẫn xinh đẹp như xưa nhưng sâu trong ánh mắt đang ẩn chứa một nỗi buồn miên man. Cô ấy nói muốn ly hôn, cô ấy không muốn sống như vậy nữa. Sau khi kết hôn được 1 tháng, cô phát hiện chồng cô ngoại tình, anh ta cũng chẳng quan tâm đến cảm nhận của cô ấy.

Cô ấy nói là làm, cô ấy ly hôn trong sự ngỡ ngàng của chồng mình. Sau khi ly hôn, cô nhận được một phần tài sản từ chồng cô ấy và tự gây dựng lại sự nghiệp của mình. Đến bây giờ, cô ấy là một bà mẹ đơn thân, một mình nuôi con và gây dựng sự nghiệp, cuộc sống hiện tại của cô ấy hạnh phúc hơn rất nhiều.

Vậy đấy, phụ nữ hiện đại thì không nên dựa vào đàn ông thì mới hạnh phúc. Trên đời này, thứ đáng tin không phải là đàn ông mà là tiền, đàn ông có thể khiến bạn đau khổ vì bị phản bội nhưng tiền thì không. Đã là phụ nữ hiện đại thì nên biết cách để tự lập về kinh tế, tự đứng lên bằng đôi chân của mình và thực hiện đam mê bằng chính nghị lực của bản thân, khi ấy mới thực sự hạnh phúc.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *