Lấy chồng xa vất vả trăm điều

lấy chồng xa vất vả trăm điều

Lấy chồng xa vất vả trăm điều, chỉ những người có chung cảnh ngộ mới hiểu được nỗi lòng người con gái lấy chồng xa. Vốn dĩ phận phụ nữ khi sinh ra đã không được công bằng như đàn ông và nếu lấy phải một người chồng ở xa nữa thì vất vả sẽ chất chồng. Khi yêu thì nhất quyết bỏ ngoài tai lời khuyên của người thân bạn bè để được đến với người ấy, nhưng khi đã bước vào cuộc sống hôn nhân thì mới thấm được sự vất vả và nổi cô đơn khi ở một nơi xa lạ chẳng có ba, mẹ, anh chị em, bạn bè.

lấy chồng xa vất vả trăm điều

 

Lấy chồng xa đôi khi không ai hiểu nổi, khi lấy chồng xa chắc chắn phụ nữ sẽ không có thời gian để về thăm gia đình mình. Nếu lấy chồng gần bạn còn có cơ hội thi thoảng chạy qua chạy lại hỏi thăm và nói dăm ba câu chuyện với ba mẹ và đồng thời cũng giảm bớt đi phần nào nổi nhớ nhung. Thế nhưng nếu lấy chồng xa, đâu phải cứ muốn về là về được, có rất nhiều bất cập, khó khăn khi về thăm gia đình, phải khăn gói, tiền bạc rồi con cái, nên mỗi lần quyết định về là phải đắn đo suy nghĩ kĩ càng.

Xem thêm: Giá thuê thám tử tại Đà Nẵng

Lấy chồng xa vất vả trăm điều

Lấy chồng xa có đôi khi tủi thân, nhớ ba mẹ thật nhiều nhưng cũng không thể bỏ lại mọi thứ để chạy về bên ba mẹ được. Nhất là lúc vợ chồng có những lục đục, bất đồng, mâu thuẫn, chính những lúc đó bạn cần sự động viên, an ủi của gia đình biết bao, nhưng xa lắm chẳng thể nhào tới được.

Một khi đã xác định lấy chồng xa, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chuyển đến sinh sống tại một nơi xa lạ, không có người thân, không có bạn bè. Tất tần tật mọi thứ với bạn đều là xa lạ và có đôi khi cuộc sống của bạn không được như mong muốn thì ba mẹ cũng chẳng thể biết để mà giúp đỡ hay can thiệp bởi họ ở quá xa. Có nhiều khi bị thiệt thòi ở nhà chồng cũng chẳng dám kêu than.

Lấy chồng xa mấy ai thấu được, khi lấy chồng xa, chính bạn phải đối mặt với cả gia đình nhà chồng, phải tập làm quen với những phong tục tập quán của chồng. Bản thân mình không được là chính mình như ngày trước, mọi thói quen, cách sống đều phải theo răm rắp nhà chồng, thật sự khổ sở biết bao. Có thể nói phụ nữ lấy chồng xa là phải chấp nhận mang nổi cô đơn một mình và phải tự mình vượt qua mà không có gia đình bên cạnh.

Lấy chồng xa khổ lắm chứ sung sướng gì, ngày trước khi chưa lấy chồng thì được ba mẹ cưng chiều, sướng như tiên, nhưng khi lấy chồng xa thì chẳng có ai đỡ đần việc này việc kia. Nhiều khi đau ốm, bụng mang dạ chửa mà ba mẹ ở xa chẳng thể ở bên quan tâm, chăm sóc, thật sự tủi thân lắm luôn ấy chứ. Bởi vậy mới nói lấy chồng xa vất vả trăm điều, đôi khi ba mẹ mình ở nhà đau ốm cũng chẳng kịp về thăm và nếu có về thì cũng chỉ được dăm ba bữa lại xách túi ra đi.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Quảng Ngãi

Lấy chồng xa đau xót lắm, day dứt lương tâm lắm khi ba mẹ già yếu mà chẳng thể chăm sóc, phụng dưỡng. Trường hợp nếu ba mẹ đau ốm cũng chỉ biét gọi điện hỏi thăm và quan tâm lo lắng, dặn dò qua đôi ba dòng trong điện thoại. Chính điều đó sẽ mãi là nổi đau và day dứt đi theo người phụ nữ cho đến suốt cuộc đời. Và ngoài ra, khi sống ở nhà chồng dù bạn có khéo léo đến mấy cũng sẽ khó tránh khỏi những lần xích mích, mâu thuẫn với gia đình chồng. Bởi dù là con dâu nhưng cũng chỉ là khác máu tanh lòng, làm sao có thể so bì được với ba mẹ đẻ của mình được. Những lúc như thế có lẽ một mình nàng dâu sẽ tủi thân nhường nào

Lấy chồng xa vất vả trăm điều là thế đấy, cho dù những người phụ nữ có may mắn lấy được người chồng tâm lý, gia đình chồng dễ tính nhưng lấy chồng xa cũng sẽ vẫn có những nổi thống khổ ở trong lòng. Chính vì thế là phụ nữ trước khi quyết định đi đến hôn nhân với một ai đó thì phải biết cân nhắc, lựa chọn cho thật kỹ để sau này không phải hối hận và khổ sở.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *