Lễ cưới của Hoàng tử Harry và Meghan

Lễ cưới của Hoàng tử Harry và Meghan

Trong lễ cưới của Hoàng tử Harry và Meghan, họ đã thề nguyện yêu thương và trân trọng nhau trọn đời với nhiều nụ cười và nước mắt hạnh phúc tại lâu đài Windsor dưới sự chứng kiến của các khách mời.

Lễ cưới hoàng gia được tiến hành vào lúc 12h trưa (18h, giờ Việt Nam) tại lâu đài Windsor, và có sự tham dự của rất nhiều khách mời. Trong đó bao gồm các thành viên hoàng gia, bạn bè thân cận của cô dâu cũng như chú rể. Hôn lễ này được tổ chức theo một số nét văn hoá của Mỹ, có một vị giám mục Mỹ, cùng một bài giảng đạo đầy ý nghĩa và một dà thánh ca theo thể loại nhạc Phúc âm.

Lễ cưới của Hoàng tử Harry và MeghanCác lực lượng an ninh được thành lập chốt chặn chặt chẽ, các thám tử từ các văn phòng thám tử cũng được cử đến để tăng thêm tính an toàn cho lễ cưới diễn ra suôn sẻ.

Khoảnh khắc tĩnh lặng đó, đã bao trùm từ đường Long Walk đến lâu đài Windsor, có tới hàng nghìn người yên lặng để lắng nghe Hoàng tử Harry và Meghan Markle đọc lời thề nguyện:

“Anh, Harry, xin nhận em, Meghan, làm vợ anh từ ngay lúc này trở đi. Trong lúc thịnh vượng cũng như lúc khó khăn, khi ốm đau cũng như khi mạnh khỏe, anh sẽ yêu thương và tôn trọng em cho đến khi cái chết chia lìa đôi ta”, Hoàng tử Harry nói.

Đám đông hò reo chúc mừng lễ cưới của Hoảng tử Harry và Meghan khi họ được tuyên bố chính thức trở thành vợ chồng.

Những người đã và đang ủng hộ hoàng gia đã từ khắp nơi trên thế giới, đổ về thị trấn lịch sử ở Anh. Nhiều người tập trung dọc con đường dẫn tới lâu đài. Có những người đến từ những nơi xa như Canada, Australia và Philippines đã cùng nhau vẫy cờ Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, họ đội vương miện, đeo khăn, đội mũ, mặc áo cờ Anh và hò reo, nhảy múa, xem hôn lễ từ các màn hình lớn.

“Cô ấy trông thật là xinh đẹp, bộ váy cưới đẹp kinh điển”, Dennise Show, 46 tuổi, từ đông nam nước Anh đã thốt lên khi cô dâu Meghan xuất hiện trong bộ váy trắng tinh khôi.

Lễ cưới của Hoàng tử Harry và Meghan

Lễ cưới của họ đã được cử hành trong một bầu không khí hạnh phúc ngập tràn và xúc động. Cặp cô dâu, chú rể đã chia sẻ nước mắt cũng như nụ cười và nụ hôn nồng nàn trước hàng trăm khách mời tham dự lễ đường. Lần đầu tiên thấy cô dâu của mình trong bộ váy cưới trắng, chú rể Harry đã nắm lấy tay cô và nói: “Em trông thật là tuyệt vời, anh nhớ em quá”.

Hoàng tử cũng đã nói lời “cám ơn bố” sau khi Thái tử Charles dắt tay cô dâu đi vào lối giữa nhà nguyện St George, vì lý do người cha ruột của Meghan không thể dự lễ cưới vì lý do sức khoẻ. Khoảnh khắc này thật xúc động, và đã nhận được những lời hưởng ứng từ đám đông khách mời, cũng như những người theo dõi lễ cưới qua màn hình lớn.

Tuy nhiên, sau đó Meghan đã tự bước đi một đoạn dọc lối vào, và điều này đã được nhiều người trong đám đông tán thưởng. Họ nghĩ rằng, điều đó cho thấy cô là một phụ nữ độc lập, mạnh mẽ. Và đó cũng là thông điệp tuyệt vời lan toả tới nữ giới trên toàn thế giới.

Lễ cưới của Hoàng tử Harry và Meghan cũng được mọi người hô vang khi đoàn xe ngựa chở họ đi qua các con phố sau đám cưới, lúc trên đường tới bữa tiệc cưới.

Lực lượng cảnh sát có vũ trang và các hệ thống quét an ninh kiểu sân bay được triển khai khắp thị trấn, trước trong và sau lễ cưới. Còn các rào chắn lớn được dựng để đề phòng khả năng tấn công bằng xe.

Một lễ cưới đầy hạnh phúc, là kết quả ngọt ngào của mối tình giữa cô dâu và chú rể.

Theo thám tử tư Đà Nẵng .

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *