Lời nói dối thật lòng nhất bạn đã từng được nghe.

lời nói dối thật lòng

Lời nói dối thật lòng có lẽ là điều mà chúng ta ít nghĩ đến. Từ lúc bé tới lớn, chúng ta thường được dạy dỗ rằng, nói dối là không tốt. Nhưng trong cuộc sống muôn màu muôn vẻ này, dường như lời nói dối đôi lúc lại có ích cho mình cũng như người khác.

lời nói dối thật lòng

Xã hội hiện đại, cuộc sống phát triển đến chóng mặt hiện nay, đôi khi khiến chúng ta phải gồng mình để chống chọi với những khó khăn, những cám dỗ của cuộc đời, khi những khó khăn chồng chất khó khăn. Có những lúc chúng ta rơi vào trạng thái bất mãn, với con người, với công việc, với những vấn đề xung quanh chúng ta. Người giàu có, muốn đi tìm quyền lực để nắm trong tay, người nghèo khó đi tìm sự phồn vinh phú quý. Trong lúc chúng ta đang mải mê đi tìm danh vọng, đi tìm những khát khao mơ hồ thì ở một nơi nào đó, người ta chỉ mong muốn sự yên bình.

Trong cuộc sống mỗi con người, không ai có thể ép buộc bạn không được bao đồng chuyện người khác. Nhưng liệu có phải chúng ta, những người luôn nói miệng phải sống tử tế, sẻ chia, yêu thương nhân loại đang chết dần chết mòn trong sự ích kỷ của bản thân.

Xem thêm: Công ty thám tử tư Đà Nẵng uy tín nhất hiện nay

Lời nói dối thật lòng

Các bậc cha mẹ thường dạy con cái mình từ lúc còn bé rằng: ” muốn làm người tốt thì đừng bao giờ nói dối “. Nhưng đối khi chính các bậc làm cha làm mẹ lại luôn đổ lỗi cho người khác bởi những sai lầm do chính mình gây ra. Họ dạy ai phải sống tốt, sống chân thật, khi mà bản thân họ còn chưa thật sự tốt.

Còn nếu ai đó đang đi theo một tôn giáo nào đó, thì việc nói mọi điều thật lòng là một bổn phận. Nhưng liệu đó có phải là một điều tốt lành khi những người bạn, những người xung quanh đang cần những điều nói dối để cuộc sống tốt hơn. Trong cuộc đời chúng ta thường ca tụng những điều tốt lành, nhưng đôi khi, những điều tốt lành lại bị che lấp bởi những cái lợi trước mắt, bởi đồng tiền và quyền lực. Chúng ta đang mặc trên mình những bộ áo của lòng tốt, mà không hay biết rằng những chiếc áo kia được làm từ những thứ xấu xa, đê hèn.

Có một câu chuyện kể rằng, một ngày nọ thầy tu đang ngồi thiền giữa ánh nắng trước hang động của ngài. Bỗng nhiên có một cô gái từ đâu chạy đến, cô tỏ rõ sự mệt mỏi và nói rằng, cho cô lánh nhờ vì đang có một tên trộm đang đuổi theo để giết cô. Chưa đợi thầy tu đồng ý, cô đã chạy vào trong hang.

Thầy tu vẫn ngồi thiền và im lặng. Một lát sau, lại xuất hiện một người với dáng vẻ lầm lỳ chạy tới, hỏi thầy tu có thấy ai đi ngang qua đây không?

Thầy tu đáp: “Ngươi tìm cô ấy làm gì?”

Thầy tu đã không nói ra sự thật rằng cô gái đang ở trong, và cũng không muốn trả lời cho tên trộm kia. Và cuối cùng, thầy tu đã cứu sống được 3 mạng người, trong đó là thầy tu và cô gái không bị giết. Tên trộm thoát khỏi cái chết của tòa án lương tâm. Đôi khi có thể thấy lời nói dối thật lòng chính là sự im lặng.

Đọc thêm: Công ty thám tử tư tại Quảng Nam uy tín

Bất kể mọi việc ta nói, ta làm, dù lớn hay nhỏ, nó đều ảnh hưởng đến rất nhiều người xung quanh ta. Việc chúng ta phá vỡ một cái gì đó luôn là điều dễ dàng hơn là việc chúng ta xây dựng nên nó. Đôi khi, một lời nói có thể giết chết một con người mà không cần đến một con dao hay một khẩu súng. Tâm hồn con người luôn có những điều trắc ẩn.

Chúng ta có thể thấy rằng, việc làm tổn thương đến những người xung quanh dù vô tình hay cố ý, thì nó cũng xuất phát từ sự ích kỷ trong tâm hồn của chúng ta. Vì vậy, đôi khi nói dối không phải là điều gì đó tồi tệ, quan trọng là nói dối trong trường hợp nào mà thôi. Bạn rất sợ ai đó nhìn thấy điểm yếu của mình, tội lỗi của mình gây ra trong quá khứ cũng như hiện tại. Chúng ta không sợ họ ghét bỏ mình, mà chỉ sợ họ thương hại mình, đôi lúc vì tính tự cao, vì lòng tự trọng mà đánh mất đi bản tính thiện lành của mỗi con người.

Nói dối là một điều xấu, nó có thể thiêu rụi mọi thành quả mà trên đường đời chúng ta gậy dựng nên, nhưng lời nói dối thật lòng luôn luôn được chấp nhận vì những lợi ích mà nó mang lại.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *