Lời thề lúc giông bão sao lại quên lúc bình yên

lời thề lúc giông bão

Lời thề lúc giông bão, sao lại quên khi bình yên? Phải chăng khi bình yên, người ta quên mất cái nghiệt ngã của thử thách, quên luôn cả những lời hứa lúc bên nhau, quên đi những giông bão từng đi qua, những khó khăn, những lời ước hẹn?

lời thề lúc giông bãoTôi đã luôn tự hào về cuộc hôn nhân hạnh phúc của mình, về chuyện tình ngót nghét chục năm của tôi với anh, đã luôn tự hào về từng dấu mốc to lớn, từng khó khăn mà chúng ta đã cùng nhau vượt qua. Thế nhưng, bây giờ khi đã đủ đầy, khi cuộc sống của chúng ta là mơ ước của biết bao người, anh lại sẵn sàng buông bỏ cánh tay tôi, lao vào vòng tay một cô gái khác, một cuộc tình ngắn ngủi, mới chớm. Anh chiều chuộng, nâng niu cô ấy như cách mà anh từng làm với tôi.

Tham khảo: https://thamtutudanang.vn/bang-gia-thue-dich-vu-tham-tu-tai-da-nang-hien-nay/

Tại sao anh lại quên đi lời thề lúc giông bão của chúng ta?

Tôi quen anh lúc tôi còn là cô bé ngây thơ bỡ ngỡ bước vào năm nhất đại học. Anh là anh chàng khóa trên cùng tham gia trong một câu lạc bộ tình nguyện của hội đồng hương. Chúng tôi quen nhau êm đềm, hạnh phúc như thế. Yêu nhau được một năm, chúng tôi dọn về sống chung với nhau. Như bao sinh viên khác, dân tỉnh lẻ đến thành phố học tập, chúng tôi phải đi vừa đi học vừa đi làm thêm để đủ trang trải cho cuộc sống của mình. Những ngày đầu với bao vất vả lo toan của cuộc sống, chúng tôi vẫn luôn hạnh phúc, chúng tôi như đôi vợ chồng son cùng chung sức xây dựng nên “túp lều tranh với hai quả tim vàng”. Anh bảo bây giờ anh chưa có gì cả, còn khó khăn rất nhiều, anh chỉ có thể cố gắng hết mình làm tôi hạnh phúc mới không khiến tôi phải chịu thiệt thòi. Tôi hay đùa bảo đó là lời thể lúc giông bão.

Tìm hiểu thêm: Văn phòng thám tử tư tại Đà Nẵng .

Nhớ những ngày anh chở tôi đi học, đi làm trên chiếc xe đạp cọc cạch. Nhớ những đêm đông rét lạnh hai đứa ôm nhau bởi chưa góp đủ tiền mua cái chăn bông. Nhớ cái khoảng thời gian chúng ta phải úp mì gói cả tuần vì để dành tiền kinh doanh với mong muốn một ngày gần nhất sẽ trở thành ông bà chủ. Nhưng giá mà mãi như lúc đó anh nhỉ? Khó khăn như vầy nhưng mình vẫn hạnh phúc. Bây giờ, khi cuộc sống đã đủ đầy, em vẫn là em đây, nhưng anh có còn là anh của lúc xưa, người lúc nào cũng thương em nhất?

Bởi vì đúng đấy, “khi bình yên, người ta thường quên đi lời thề lúc giông bão”. Em chưa bao giờ tin câu nói đấy cho đến lúc nó xảy ra với em lúc này. Liệu rằng người ta có nhịn đói vì anh như em đã từng? Liệu rằng anh có nhớ đến lúc mình không đủ tiền để mua một cái chăn ấm? Liệu anh có còn nhớ lời hứa sẽ làm em trở thành người phụ nữ hạnh phúc nhất? Anh quên đi bao nhiêu khó khăn, bao nhiêu đắng cay của cuộc sống. Anh quên vợ chồng mình từng chật vật đi lên từ con số 0, để rồi đến ngày hôm nay người ta vẫn phải thầm ngưỡng mộ khi nhìn vào chúng ta đã cũng nhau đi qua những ngày gian nan nhất. Anh quên đi lý do anh  phấn đấu, anh quên đi những lời thề lúc giông bão mà ta từng nói với nhau. Để giờ vì một người phụ nữ mới quen, anh sẵn sàng từ bỏ tất cả, từ bỏ gia đình hạnh phúc mà chúng ta vun vén đắp xây. Đặt lên bàn cân chục năm bên nhau với bao đắng cay ngọt bùi, lại chẳng thể bằng đôi ba tháng ái tình lén lút phiêu lưu. Liệu ai thấu cho nỗi đau của em, nỗi đau của người luôn vì anh mà hi sinh, mà đánh đổi tất cả.

Xem thêm: https://thamtutudanang.vn/theo-doi-chong-ngoai-tinh-tai-da-nang/

Bởi phụ nữ là thế, họ luôn lấy thứ bản năng che chở của mình để ôm lấy người bạn đời, và sẵn sàng hứng chịu những cuồng phong của cuộc đời va quật vào mình chỉ để giữ bình yên cho người đàn ông mình yêu thương.

Ở trong một đoạn cuộc đời bão giông, người ta có thể thề thốt rằng sẽ chẳng bao giờ rời xa cái người đang vì mình mà hứng những đợt cuồng phong không dứt. Nhưng ai nói được ngày mai, khi bước qua giông tố, ta thấy cuộc sống có bao nhiêu rực rỡ khác, liệu người ta có quên đi lời thề lúc bão giông.

Những khó khăn đã để lại sau lưng rồi, bây giờ, lúc ta nhàn hạ hơn một chút, hưởng thụ hơn, vị thế cũng nâng lên, ta cũng dần có những yêu cầu cao hơn về người bạn đời của mình. Khi đó, ta đánh mất mình, đánh mất những lời thề tưởng như không thể suy xuyển, đánh mất lời thề lúc giông bão.

Theo thám tử tư Đà Nẵng .

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Lời thề lúc giông bão sao lại quên lúc bình yên

  1. Pingback: Bố mẹ ly hôn con sẽ là trẻ mồ côi phải không ạ? - Thám tử tư Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *