Lòng thêm nặng nề chỉ vì giận hờn nhau

lòng thêm nặng nề

Giận hờn nhau chỉ khiến lòng thêm nặng nề và khó chịu thôi chứ đâu được gì. Nếu giận mà tạo ra thức ăn, nước uống, tiền bạc thì đáng để giận, nhưng đằng khác, giận chẳng được gì cả, chỉ được mỗi cái rạn nứt tình cảm và khiến lòng thêm buồn, khó chịu thì thật sự quá thiệt cho bản thân mình còn gì. Vậy thì hà cớ gì mà cứ phải giận hờn nhau nhỉ?

lòng thêm nặng nề

 

Nhớ cái thời còn nhỏ, “giận hờn” vu vơ được ví như kiểu ăn cơm bữa, hễ đụng cá gì là giận cái đó, cứ vô duyên vô cớ là giận. Nhưng thời đó giận sao nhanh hết lắm, nhanh giận nhưng cũng nhanh làm lành. Hồi đó mỗi lần giận bạn bè, tôi thường tự tách ra khỏi nhóm rồi lủi thủi chơi một mình, chẳng nói chẳng rằng, lúc đó kiểu như bản thân bị xa lánh, bị bỏ rơi và hết sức cô độc. Nhưng trẻ con mà, giận đó rồi lại hòa đó, đôi khi chơi trò chơi vui quá thành ra quên luôn chuyện mình và bạn đang giận nhau, thế là cười òa cả lũ.

Xem thêm: Hãy nhớ lý do bắt đầu

Lòng thêm nặng nề chỉ vì giận hờn nhau

Thật sự giận hờn nhau chỉ khiến lòng thêm buồn và khó chịu mà sao chúng ta vẫn cứ cố chấp để mà giận hờn. Nói ngày còn nhỏ dễ giận nhưng dễ hòa, nhưng khi lớn thì cũng dễ giận nhưng lại giận dai. Trong tình yêu, con gái thường rất dễ giận dỗi chỉ vì những lý do rất nhỏ nhặt. Một phần là giận thật, nhưng một phần cũng chỉ muốn nũng nịu này kia, có nhiều khi chỉ vù một câu nói bong đùa, hay một hành động vô tình cũng khiến con gái cảm thấy khó chịu và bất mãn. Thế là giận thôi.

Và những lúc giận hờn như thế, mặc cho đối phương có nài nỉ ỉ ôi xin lỗi vẫn nhất quyết không chịu bỏ qua ngay đâu, vẫn cứ muốn làm khó nhau và khiến cho cả hai chìm trong buồn phiền, mệt mỏi. Dường như những ngày giận nhau, bản thân bạn tự cảm thấy buồn chán, tự mình suy nghĩ vẫn vơ đủ thứ rồi buồn lòng thêm, rồi tủi thân và khóc nhiều. Đó là tự hành hạ mình đúng không? Giận hờn nhau chỉ khiến mình thêm nặng nề và khó chịu thế thì mắc mớ gì phải giận.

Khi yêu là giận hờn vu vơ, nhưng khi kết hôn rồi thì chuyện vợ chồng cãi vã, gián hờn nhau lại cành không thể tránh khỏi. Dù về chung một nhà nhưng chắc chắn cách sống, tính cách và lối suy nghĩ không thể hoàn toàn tương đồng với nhau được, sẽ dễ sinh ra mâu thuẫn và bất đồng. Có nhiều cặp khi giận hờn thì chẳng thèm mở miệng nói chuyện với nhau, cứ tỏ vẻ mặt lạnh với nhau. Nhưng có nhiều cặp tệ hơn nữa là la mắng, chửi bới nhau. Thế là cứ gây tổn thương cho cả hai bên, giận hờn rồi cũng chẳng giải quyết được vấn đề, chỉ khiến mọi chuyện thêm phức tạp hơn. Vậy nên mới nói giận hờn nhau chỉ khiến lòng thêm nặng nề và khó chịu chứ chẳng được gì.

Đọc thêm: Ngày anh ấy lấy vợ

Thật lòng mà nói, giận hờn đôi khi cũng là gia vị của tình yêu, nhưng giận phải đúng lúc, đúng nơi, không phải bất cứ chuyện gì cũng có thể giận được. Giận đâu thể giải quyết được điều gì, sau mỗi lần giận hờn thì tình cảm ngày một phai nhạt đi đấy chứ. Mà yêu là làm cho nhau vui, tạo cảm giác thoải mái cho nhau, mang đến cho nhau hạnh phúc chứ không phải khiến cho nhau mệt mỏi, buồn phiền. Thế nên đừng vô cớ giận hờn nhau nữa, bởi giận hờn nhau chỉ khiến lòng thêm nặng nề và khó chịu.

Giận một ai đó thật sự là một điều cực kì mệt mỏi. Mặc dù biết rằng sống bao dung quả thật không dễ dàng chút nào, để bỏ qua lỗi lầm, tha thứ chó người khác không phải là việc muốn là làm được ngay. Thế nên đừng quá dễ dàng giận dỗi người khác chỉ vì những điều không đáng. Hãy biết cho người khác cơ hội cũng chính là cho mình cơ hội, giận nhau để hiểu nhau nhiều hơn chứ không phải để trở xa cách. Vậy nên giân hờn nhau chỉ khiến lòng thêm nặng nề và khó chịu thì tại sao lại chứ phải giận hờn nhỉ?

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *