Đến lúc anh có tất cả thì người bên cạnh lại không phải là em

lúc anh có tất cả

Lúc anh có tất cả, người ở bên anh lại không phải là em. Em đã từng dành cả thanh xuân tươi đẹp của mình để yêu anh, nhưng đến cuối cùng, người cùng anh sánh bước trên lễ đường, được nhận nhẫn lồng tay, được mặc váy cô dâu trắng, cài khăn voan… lại là một người con gái khác.

lúc anh có tất cảLúc anh có tất cả, anh còn nhớ đến những kỷ niệm ngày xưa ta bên nhau. Em còn nhớ những ngày đầu tiên, chúng mình đã khó khăn thế nào. Em – cô gái ngây thơ yêu anh không toan tính, không chê anh điều kiện không bằng ai. Em – chẳng chê anh sinh viên nghèo ngày ba bữa mì tôm, rồi vài năm sau cũng chẳng rời bỏ anh chàng kỹ sư mới ra trường với đồng lương ít ỏi. Chúng ta cứ bên nhau êm đềm mà hạnh phúc, chẳng có những món quà xa hoa, cũng chẳng đi ăn những nơi sang trọng. Chỉ là vì ta có nhau, ta hạnh phúc. Em chấp nhận hết, bởi vì em yêu anh từ một nụ cười chân thật, em yêu anh – anh chàng nghị lực phấn đấu hết mình cho tương lai.

Xem thêm: Báo giá thuê dịch vụ thám tử tư ở tại Quảng Nam

Lúc anh có tất cả thì bên anh đã là một người khác

Em là cô gái nhỏ bé đã chọn đi cạnh cuộc đời anh an nhiên như thế, không đòi hỏi, không mong cầu vật chất. Em biết rằng mình đang chơi một ván bài lớn với số phận, với cả thanh xuân ngắn ngủi của em. Nhưng chàng trai năm ấy đã tiếp thêm cho em niềm tin, tiếp thêm cho em hy vọng về một ngày mai, có anh, có em, có gia đình hạnh phúc của chúng ta, ấm ấp, đủ đầy. Là em đã ở bên cạnh động viên anh từng ngày, từng giờ. Là em đã dõi theo anh từng bước. Là em luôn mong anh bình an vô sự, luôn mong anh được suôn sẻ, luôn mong anh gặt hái được thành công.

Em luôn là hậu phương vững chắc để anh vẫy vùng nơi phương trời lớn. Mong cho một ngày anh thành công, mong cho một ngày lúc anh có tất cả, mình sẽ cũng nắm tay nhau bước lên lễ đường, trao nhẫn cho nhau và tuyên lời thề chung thủy, suốt đời bên nhau. Nhưng bởi em dại khờ hay bởi anh quên những lời hứa hẹn? Có lẽ bởi em quên mất rằng, em quá đơn thuần để nuôi dưỡng về những giấc mơ quá xa xôi. Em trao đi tất cả, ngây thơ vào việc dốc cạn kiệt thanh xuân để theo đuổi một mối tình. Em chẳng biết người ta sẽ luôn khao khát với tới những thứ cao hơn, xa hơn. Người ta sẽ ít khi cúi xuống, hoặc quay đầu nhìn lại những khó khăn đã qua, chẳng màng đến ai đã cùng người vượt qua bao sóng gió, chẳng nhớ ai đã cũng người vượt qua bao vất vả ngược xuôi.

Xem thêm: Mối tình lâu năm tan vỡ ngay sau khi ra trường

Có lẽ chính vì vậy mà giờ đây, lúc anh có tất cả, anh quên đi mọi thứ đã qua, anh quên đi người con gái đã dành tất cả thanh xuân của mình để làm hậu phương vững chắc cho anh. Trên đời này, phàm là cái gì quá bao dung, người ta càng hay phạm phải lỗi lầm. Mọi thứ nếu tốt quá sẽ thành ra không được trân trọng. Bởi người ta sẽ chẳng tin trên đời này có người vì mình mà hy sinh nhiều đến thế. Anh ban phát cho em chút nhỏ nhoi tình thương hại. Rồi em nhận ra anh chẳng còn là anh, cũng chẳng còn tình yêu đơn sơ, thuần khiết mà hạnh phúc đó nữa. Đến giờ phút này, em không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc phải mạnh mẽ ra đi, ngẩng cao đầu, tìm cho mình một tình yêu đích thực và chân thành trong cõi đời này.

Đọc thêm: Dấu hiệu để nhận biết một cô nàng không chung thủy

Người ở bên cạnh anh những ngày khó khăn gian khổ đã không còn đứng yên nơi cũ nữa. Người cạnh anh bây giờ, lúc anh có tất cả cũng không được chứng kiến những ngày anh từng vất vả ngược xuôi. Thôi thì nhường anh cho cô ấy – người mới của anh với những năm tháng xuân xanh tươi mộng trong cuộc đời. Cô ấy sẽ thay em chăm sóc anh, cùng anh sống tốt những ngày còn lại.

Theo thám tử tư Đà Nẵng .

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Đến lúc anh có tất cả thì người bên cạnh lại không phải là em

  1. Pingback: Chồng bị vô sinh dấn đến việc vợ ngoại tình - Thám tử tư Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *