Luôn có một chốn để về đó chính là gia đình

luôn có một chốn để về

Mỗi người chúng ta luôn có một chốn để về, đó chính là gia đình. Gia đình là nơi khi đi xa lại muốn về, khi mệt mỏi, khổ sở lại càng muốn về hơn, không có gia đình có lẽ khi gặp chuyện không vui cũng chẳng biết tìm nơi nào bình yên để mà nương náu, tâm sự, sẻ chia. Ai cũng vậy, chúng ta có nghìn nơi để đi, nhưng lại có duy nhất một chốn để quay về, đó là gia đình của ta.

luôn có một chốn để về

 

Trong cuộc sống của chúng ta có lẽ thứ đáng sợ nhất chính là cảm giác bơ vơ, lạc lõng không nhà không cửa, không có cha có mẹ, cũng chẳng có anh chị em, họ hàng. Điều đó thật nghĩ đến thôi cũng đã kinh hãi lắm rồi, một thân một mình cô đơn lẻ loi trôi dạt giữa đời thử hỏi mấy ai có thể chịu đựng nổi. Bởi thế, dù đi đâu, làm gì tôi vẫn khao khát được trở về quê hương, vì nơi đó có gia đình, nơi mà tôi chưa bao giờ quên dù chỉ một giây. Và tôi biết, dù có chuyện gì xảy ra thì vẫn luôn có một nơi để ta trở về, đó chính là gia đình.

Xem thêm: Thuê người theo dõi ở Đà Nẵng

Luôn có một chốn để về đó chính là gia đình

Đã gọi là gia đình thì chúng ta cũng biết nó to lớn như thế nào, ở đó có thể có rất nhiều thế hệ với những lối sống và cách suy nghĩ khác nhau, chắc chắn sẽ khó tránh khỏi những bất đồng, cãi vã, giận hờn và có thể có cả những giọt nước mắt đau khổ. Nhưng sau tất cả mọi thứ vẫn vẹn nguyên như cũ, vẫn là sự yêu thương, vẫn là sự lo lắng và vẫn vui vẻ hạnh phúc bên nhau như chưa hề có cãi vã.

Gia đình chính là nơi mà mỗi chúng ta có thể sống là chính mình, không giả tạo, không gượp ép bản thân như thế này thế khác để được lòng người khác. Đây chính là nơi mà ta có thể lột bỏ thứ mặt nạ vẫn đeo hàng ngày, chúng ta có thể tự nhiên vui cười, buồn khóc. Gia đình cũng là nơi mỗi người chúng ta bị cằn nhằn, la mắng nhiều nhất và có đôi khi vì được quan tâm quá nhiều đến mức thái quá khiến ta cảm thấy có chút phiền hà. Đó là ngày còn bé, chứ như bây giờ, lớn rồi mới thèm khát được quan tâm, nhắc nhở. Và gia đình, dù có chuyện gì xảy ra thì đó vẫn mãi là chốn để chúng ta quay về.

Luôn có một chốn để quay về, đó chính là gia đình, gia đình là nơi luôn chào đón và dang rộng cánh cửa để chúng ta quay về. Là khi ta vấp phải những sai lầm lỡ bước, là khi ta bị tất cả mọi thứ quay lưng thì ở đó vẫn có những con người sẵn sàng dang tay bao dung, rộng lượng chờ đón chúng ta quay trở về. Cả cái xã hội này, chỉ có gia đình là yêu thương ta vop điều kiện, đa số những người trên đời này đến bên ta không ít thì nhiều đều mưu cầu một điều gì đó.

Đọc thêm: Theo dõi ngoại tình tại Quảng Nam – Tam Kỳ – Hội An

Gia đình còn là nơi chúng ta được phép nhỏ bé và yếu đuối, bởi chính nơi này ta được bảo vệ trước những sóng gió của cuộc đời. Mẹ vốn dĩ là người hiền lành, dịu dàng nhưng nếu con bị người ta bắt nạt, đặt điều, châm chọc thì mẹ sẵn sàng xù lông hung dữ để bảo vệ con. Còn Ba nhìn bề ngoài có vẻ khô khan, ít thể hiện nhưng khi con đi xa ba lại là người lo lắng, quan tâm đến từng bữa ăn giấc ngủ. Chị gái ở nhà thì lúc nào cũng tranh giành rồi đánh lộn nhau, nhưng khi xa nhau rồi lại lo lắng và thương em vô bờ bến. Thế nên dù có gì xảy ra thì vẫn luôn có một chốn để quay về, đó là gia đình.

Giờ đi xa rồi mới hay rằng cái gì mà có nhắc đến mẹ, đến ba, nhắc đến quê hương là đã cảm thấy ấm áp vô vàn. Thứ cảm giác ấy cứ xâm chiếm nhẹ vào trái tim làm ta nôn nao và thổn thức. Thử tưởng tượng nếu một ngày nào đó bên cạnh mình chẳng có ai bên cạnh, chẳng có ai thương yêu, chẳng có ai mong nhớ, chờ đợi, cũng chẳng có ai đón chờ, ngóng trông. Tưởng tượng thôi mà đã thấy khủng khiếp biết chừng nào.

Mỗi người chúng ta luôn có một chốn để quay về, đó là gia đình. Chỉ có gia đình mới đủ bình yên, mặc cho ngoài kia bão bùng mưa gió. Có gia đình là một niềm hạnh phúc to lớn nhất của mỗi chúng ta.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *