Sau ly hôn, ai là người thiệt thòi đầu tiên?

Ly Hôn

 

Sau ly hôn, ai là người thiệt thòi đầu tiên?

Trong xu thế hiện tại, ngoài sự phát triển của đời sống thì hôn nhân gia đình mang nhiều tiêu cực. Mặt trái của sự phát triển kinh tế đã kích thích nhu cầu ham muốn vật chất, ít chú trọng đời sống tình cảm tinh thần, tình trạng xung đột gia đình dẫn đến đổ vỡ ngày càng gia tăng, làm cho gia đình không được bền vững. Và sau ly hôn, ai người thiệt thòi đầu tiên?

Đó dường là điều không có bất kỳ ai mong muốn. Khi một gia đình nhỏ tan vỡ, khi cha mẹ của những đứa trẻ phải đưa nhau ra tòa thì con cái chính là người thiệt thòi đầu tiên.

Mỗi người đều được sinh ra và lớn lên trong mỗi gia đình. Gia đình là nơi đầu tiên dìu dắt, đáp ứng những nhu cầu riêng tư và là môi trường học tập đầu tiên của mỗi con người. Không ai khác, chính cha mẹ chính là hai nhân tố tạo nên giá trị của gia đình cho mỗi đứa trẻ. Người cha với vai trò là trụ cột, là biểu hiện của nhân cách văn hóa cao đẹp nhất để con cái học tập và noi theo, còn người mẹ là chỗ dựa, là hạt nhân tâm lý chủ đạo, nơi dìu dắt và dành tình cảm cho con cái

Xem Thêm: Báo Giá Thám Tử Tư Tại Quảng Trị.

Vậy sẽ như thế nào nếu bố mẹ ly hôn?

Ly Hôn

Trên thực tế, có nhiều cặp vợ chồng lựa chọn việc ly thân vì họ mong muốn cho nhau thêm cơ hội, thử thách. Lý do vì sao, chính là bởi vì việc cha mẹ đem nhau ra tòa sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực rất lớn đối với những đứa trẻ cả về tâm lý, tình cảm cũng như điều kiện sống và điều kiện vật chất ảnh hưởng đến quá trình phát triển và trưởng thành của những đứa trẻ.

Ảnh hưởng về tâm lý là lớn nhất với mỗi gia đình ly hôn. Thay vì có cả cha và mẹ trong mỗi ngày thì một người cha (mẹ) phải làm thay vai trò của người kia trong việc nuôi dạy con cái, một ngàn câu hỏi vì sao chúng cần được giải đáp mỗi ngày mà không thể nhận được câu trả lời như ý. Vì khoảng thời gian của mỗi người rất hạn chế nên thời gian tiếp xúc con cái là có hạn.

Xem Thêm: Báo Giá Thám Tử Tư Tại Đà Nẵng.

Ngoài ra, điều kiện kinh tế cũng ảnh hưởng rất nhiều. Thay vì sống trong ngôi nhà chung đầm ấm quen thuộc, sau ly hôn, bọn trẻ có thế sẽ phải di chuyển đến một nơi ở mới, nơi học mới, môi trường mới hoàn toàn và phải thích nghi dần với chúng. Thay vì cả cha và mẹ sẽ cùng lao động và tạo dựng vật chất chăm lo cho chúng thì có thể sẽ phải chia sẻ với những em bé mới của cha hoặc của mẹ, điều mà không một đứa trẻ nào mong muốn

Cho nên sau ly hôn, ai là người thiệt thòi đầu tiên? Những đứa trẻ vô tội đó sẽ là người dầu tiên thiệt thòi. Trong đó sự thiếu quan tâm, dạy dỗ và tình thương của cha (mẹ) là tác nhân làm cho chúng có tâm lý lệch lạc, tự do, ương bướng, tính cách bất cần, trẻ trở nên lỳ lợm, hung hãn và xa lánh xã hội nhiều hơn,

Một đứa trẻ muốn phát triển tốt thì cần phải có một môi trường tốt, và cha mẹ là người đầu tiên có thể tạo ra môi trường đó. Nhưng một đứa trẻ có hạnh phúc và phát triển toàn diện hay không nếu phải sống trong gia đình mà thường xuyên xảy ra cãi vã? Nếu bố mẹ vẫn quan tâm con thì có thể đứa trẻ sẽ vẫn cảm nhận được tình yêu thương và tình cảm gia đình từ bố mẹ. Và một gia đình hạnh phúc thật sự là gia đình có bố, mẹ con và yêu thương nhau.

Theo: Thám Tử Tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *