Mang danh phận phụ nữ thật sự rất tuyệt

mang danh phận phụ nữ thật sự rất tuyệt

Mang danh phận phụ nữ thật sự rất tuyệt, ai nói làm phụ nữ là khổ, là cực trăm bề, nhưng với tôi, làm phụ nữ chẳng hề khổ mà nó thật sự rất tuyệt vời. Được làm vợ, làm mẹ, làm bà, được chăm sóc, quan tâm chồng mỗi ngày, được ngắm nhìn các con sinh ra, khỏe mạnh lớn lên dưới vòng tay của mình, điều đó thực sự rất tuyệt vồ và cao cả. Và nếu có khổ thì ai cũng có nổi khổ riêng cả, phụ nữ hay đàn ông đều như nhau, bên khổ cái này, bên kia khổ cái khác. Có ai được tạo hóa ra mà sung sướng suốt đời suốt kiếp được, mất cái này thì nhận lại được cái khác, đó là điều hiển nhiên.

mang danh phận phụ nữ thật sự rất tuyệt

 

Từ khi còn bé cho đến lúc thiếu niên rồi trưởng thành, tôi vẫn thường nghe người ta than vãn rằng làm phận nữ nhi là sẽ khổ lắm, bất hạnh lắm. Nhưng thật sự đến tận bây giờ tôi vẫn không hiểu khổ ở chổ nào, bất hạnh ở đâu. Làm đàn ông hay phụ nữ đều như nhau, không nên so sánh giữa thân phận phụ nữ với đàn ông, bởi ai cũng đều có những sứ mệnh của riêng mình. Ít nhất là đối với riêng bản thân tôi, nếu có kiếp sau tôi vẫn muốn được làm phụ nữ thêm lần nữa.

Xem thêm: Công ty thám tử tại Đà Nẵng

Mang danh phận phụ nữ thật sự rất tuyệt

Với quan niệm ngày xưa, người ta bảo rằng sinh ra phận đàn bà là khổ trăm đường, thiệt thòi đủ điều. Nhưng thú thật, từ nhỏ cho đến lớn tôi chẳng thấy có gì là khổ, có gì là thiệt thòi, thiếu thốn cả. Người ta hay đem phụ nữ và đàn ông ra so sánh với nhau, nhưng so đi nhìn lại, chẳng có gì khác cả. Cả hai đều phải học tập, trau dồi bản thân, cũng phải tự thân vận động, phấn đấu cho sự nghiệp, rồi cũng phải tự bước đi trên đôi chân của mình, tự thích nghi với xã hội bên ngoài, tự tìm cho mình một người yêu thương, tự biết cách vun vén, xây đắp cho gia đình. Mang danh phận phụ nữ thật sự rất tuyệt, không quá vất vả như người ta nói.

Là phận đàn ông hay phụ nữ, cả hai cũng đều là con người, ai cũng có những điểm mạnh và điểm yếu, nỗi vất vả, khổ tâm riêng mà nửa còn lại không hề biết. Chính vì thế mà cứ luôn miệng than thân trách phận, thực ra nếu nói về công bằng, đàn ông còn khổ hơn cả phụ nữ, bởi họ phải là trụ cột của gia đình, mang trách nhiệm trên vai nặng nề hơn nhiều. Bản thân họ không được phép yếu đuối, họ phải luôn tỏ ra mạnh mẽ, bởi chỉ cần yếu thế một chút là coi thường, bị xem là bất tài, vô dụng. Họ phải nhẫn nhịn và chịu đựng đến nghẹt thở.

Đọc thêm: Dịch vụ thám tử tại Quảng Nam

Còn riêng đối với phụ nữ chúng ta, được coi là phái yếu nên thoải mái hơn nhiều, khi vui có thể cười, khi buồn có thể khóc bất cứ lúc nào. Đôi khi thích thì tỏ ra mạnh mẽ, khi mệt mỏi, khổ sở thì có thể than nhiên bỏ cuộc, gục đầu vào vai người yêu thương để được che chở, vỗ về mà chẳng sợ cười chê. Mang danh phận phụ nữ thật sự rất tuyệt, tuyệt đến mức tôi muốn được mãi như thế, dù là ở kiếp này hay những kiếp sau nữa. Có nhiều người bảo phụ nữ vất vả và khổ sở nhất chính là phải chịu cảnh mang nặng đẻ đau, nhưng với tôi, tôi không hề xem điều đó là khổ sở, bởi đó là bản năng vô cũng mãnh liệt.

Mang thai, sinh con đối với tôi chẳng có gì gọi là khủng khiếp cả, bởi làm mẹ là thiên chức trời ban, nó thiêng liêng và cao cả. Mỗi ngày nhìn đứa con của mình lớn lên trong cơ thể khiến tôi càng phấn chấn và vui mừng, đến cả những vết rạn da, hay những lần quậy phá của con trong bụng cũng khiến tôi hạnh phúc vô bờ bến. Cảm giác khi sinh hạ con đau thì đau thật, nhưng chỉ cần nhìn dáng hình bé bỏng của con là mọi đau đớn như tan biến. Trải qua biết bao thăng trầm, khổ sở tôi vẫn tự hào mà nói rằng, là phụ nữ rất tuyệt vời

Mang danh phận phụ nữ thật sự rất tuyệt vời và hạnh phúc, bởi phụ nữ chúng ta luôn được yêu thương, vỗ về, được nuông chiều, quan tâm. Còn nếu nói đến khổ, ai mà chẳng có nổi khổ của riêng mình, đâu phải cứ là đàn ông hay phụ nữ.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *