Mặt trời của con chính là mẹ.

mặt trời của con

Mặt trời của con chính là mẹ, ngày của mẹ xuất phát từ phương tây. Và dần dần được cả thế giới công nhận. Ngày này được chọn là ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5 hằng năm.

mặt trời của con

Ngày…Và ngày…Đếm…Và đếm…

Đếm dường như là một thói quen trong tôi, tôi thích đếm những ngày tôi đã qua, những sự việc tôi từng trải. Và cả đếm những ngày đặc biệt sắp đến trong cuộc đời tôi.

Tôi thường tan ca vào buổi chiều muộn. Đối với người khác cũng chưa muộn lắm, tuy nhiên với tôi thì nó đã quá muộn rồi. Tới cổng, dắt xe vào trong nhà, tôi như thói quen, mong ngóng một lời hỏi thăm từ trong nhà vọng ra: ” Con về rồi à ?”

Nhiều nhạc sỹ đã viết về mẹ, người mà luôn luôn sát cánh bên con. Tôi nhớ có câu : ” lòng mẹ bao la như biển thái bình”. Đối với tôi, tiếng “mẹ” nghe không thôi cũng đủ gợi lên trong lòng mỗi chúng ta một cảm giác đặc biệt, một thứ cảm xúc không dành cho ai khác. Mỗi người chúng ta được sinh ra bởi một người phụ nữ khác nhau, đó chính là mẹ. Không phải tự nhiên mà mẹ được ví như đáng cứu thế của đời con.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Quảng Ngãi

Mặt trời của con chính là mẹ.

Mẹ chính là người chịu bao gian khó,, chắt chiu từng đồng để làm sao cho con có một cuộc sống ấm no hạnh phúc nhất, cho bằng bạn bằng bè. Đơn giản chỉ mới điều đó đã khiến ta phải quý trọng người phụ nữ ấy hết cuộc đời này. Những ngày hè nóng bức, chính tay mẹ là người xoa dịu đi những giọt mồ hôi trên má con, và cũng chính mẹ xua tan đi những ngày đông buốt giá. Tất cả những đứa trẻ như chúng con lớn lên đều mang trong mình những hi vọng, những khát khao, và những công sức của người mẹ. Tất cả mọi ước mơ, mọi khát khao của những đứa trẻ, những đứa con đều được đánh thức và thôi thúc từ chính người mẹ của mình. Không chỉ có vậy, người mẹ còn là chỗ dựa tinh thần, cho những đứa con đi suốt cuộc đời, cho dù vấp ngã ở đâu, chỉ cần về nhà là luôn có mẹ sẵn sàng giang tay chào đón. Thứ mà xã hội ngoài kia không thể đem lại cho con, mẹ là nơi con được là chính con, những hành động, những suy nghĩ của con được thể hiện một cách chân thật nhất chỉ khi được ở bên cạnh mẹ.

Không có mặt trời thì hoa không thể nở, không có tình yêu thì không có được hạnh phúc, không có phụ nữ thì không có tình yêu, không có người mẹ thì mặt tời của con không tồn tại.

Mạnh Tử khi xưa đã nói : “Tương lai của con là công trình của mẹ.” Sau mỗi thành công mà con đạt được, luôn luôn chứa đựng công lao của người mẹ là lớn nhất. Cho dù khi có đứng trên bục cao của vinh quang, có một tương lai sáng lạng, thì ở đâu đó, vẫn có dáng dấp bóng hình của mẹ sau lưng con. Luôn là người hòa cùng nhịp đập con tim với ta, luôn là chỗ dựa mỗi khi con mệt mỏi

Có kể ngày này qua tháng nọ thì cũng không bao giờ hết được công ơn sinh thành, công ơn dưỡng dục của đáng làm mẹ, hi sinh vì con cái dù có phải vượt qua trăm nghìn bể dâu.

Nhiều lúc trong tôi cảm thấy nhỏ bé trước thế giới rộng lớn này. Có phải tôi đã lớn, đã trưởng thành thật rồi? Nhưng điều đó không quan trọng, đối với mẹ, tôi sẽ mãi chỉ là một đứa con bé bỏng, cần được sự chở che, chăm lo của mẹ mỗi ngày. Đôi khi vì những suy nghĩ bồng bột, tôi đã cãi lời mẹ vì cho rằng những điều mẹ chỉ dạy là phiền phức. Và thế rồi, tôi vấp ngã lần này qua lần khác, và mẹ vẫn giang tay đứng chờ tôi, tôi chợt hiểu rằng, mẹ chỉ muốn chuẩn bị những thứ tốt nhất ch tôi trước khi bước chân vào đời khi không có mẹ kề bên.

Xem thêm: Người chồng phản bội

Mặt trời của con luôn soi sáng bước con đi chính là mẹ. Sẽ thế nào, nếu một ngày, trên con đường mà con bước đi, không còn bóng dáng mẹ, khi đó những bước đi của con chỉ còn lại bóng tối… liệu bước chân tôi có nhận ra lối đi về?

Mẹ luôn là người phụ nữ mạnh mẽ nhất mà mỗi đứa con như chúng ta đều cảm thấy vậy. Mẹ không bao giờ tỏ ra yếu đuối trước các con, vì mẹ không cho phép mình như vậy. Sẽ ra sao nếu để các con nhìn thấy cảnh mẹ rơi nước mắt, khi đó các con sẽ yếu lòng, không còn mạnh mẽ như cách mẹ dạy các con. Điều đó thôi thúc mẹ không cho phép mình được yếu đuối trước mặt cách con.

Các bạn cũng như tôi, mặt trời của con muôn đời chính là mẹ, dù khó khăn gian khổ thế nào mẹ vẫn luôn ở bên con. Con yêu mẹ nhiều lắm, mẹ có biết không? Con thầm cảm ơn mẹ vì đã sinh con ra trong cuộc đời này.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *