Màu Hoa Phượng – Chứng Nhân Tuổi Học Trò.

Màu Hoa Phượng

Màu Hoa Phượng – Chứng Nhân Tuổi Học Trò.

Màu Hoa Phượng

Không biết từ lúc nào, màu hoa phượng gắn liền với áo trắng sân trường. Lưu dấu bao nhiêu kỷ niệm dưới mái trường. Vô tình trở thành chứng nhân cho biết bao câu chuyện hồn nhiên vô tư của tuổi học trò. Khi tiết trời vào hạ, những đóa phượng khoe sắc dưới cái nắng chói chang. Đó cũng là lúc báo hiệu mùa chia tay đến, khiến lòng người thêm gợi nhớ, bâng khuâng.

Màu Hoa Phượng, Biểu Trưng Của Tuổi Học Trò!

Kỷ niệm một thời tuổi hoa niên.

Gói lại những thương nhớ, phút giây chia tay ngậm ngùi. Những giây phút luyến lưu để cất giữ trong miền ký ức, hành trang bước trên đường đời. Đến lúc nào đó ta mở ra, ngỗn ngang những hoài niệm. Là lúc ta nhận ra rằng màu hoa phượng mỗi năm khẽ thì “xuân sang hè tới ta nhớ nhau luôn phượng ơi!”. Là giây phút sống chậm với cảm xúc ,miên man nhớ về kỷ niệm một thời tuổi hoa niên.

Xem  thêm: Báo Giá Thám Tử Tư Tại Quảng Trị.

Những mùa hè tháng 5, phượng ần mình nở lác đác, e ấp trong từng tán lá xanh mướt. Để rồi một ngày nắng ấm, phượng nở rộ, rực đỏ dưới vạt lửa trời. sắc đỏ hoa phượng làm bao nhiêu hoài niệm cháy lên trong lòng người.

Hoa phượng không hương. Nhưng màu hoa phượng đỏ rực gợi nhớ biết bao nhiêu kỷ niệm xa xưa, nó là hình ảnh của tuổi học. Ngôn ngữ loài hoa này là sắc đỏ, sứ giả mùa chia tay ngập tràn lưu luyến. Mùa thi phía trước đầy lo toan, thấp thỏm; mùa mà con tim ca rung cảm chân thật nhất như chở theo lời từ biệt, niềm tri ân không thành lời của đám học trò tinh nghịch ngày nào. Thật khác xa sự tinh nghịch của lứa tuổi học trò.

Màu Hoa Phượng- Sắc Đỏ Gợi Nhớ…

Những ngày đầu hè…

Những ngày đầu hè, hoa phượng đắm mình dưới cái nắng chói chang… chỉ vì hoa phượng nở, kết thành chùm, không đơn lẻ như các loài hoa khác. Những dòng ký ức dần tan chảy, bị đối cháy dưới sắc đỏ ấy. Màu hoa phượng- sắc đỏ ấy lại gợi nhớ những nhiệt huyết, si mê ngây thơ, hay những thời khắc bồng bột của tuổi trẻ. Từ bao giờ hoa phượng thành biểu trưng cho những hoài niệm của tuổi học trò!

Xem thêm: Báo Giá Thám Tử Tư Tại Quảng Bình.

Cuộc đười vẫn trôi, thời gian vẫn tha thiết chảy, cuốn tất cả những kỉ niệm vào ngăn kéo ký ức. Mỗi mùa phượng về lại thôi thúc ta lần giở miền ký ức mà bồi hồi, xao xuyến ngẩn ngơ đến ngỡ ngàng! Thầm hỏi mình đã đi qua bao mùa phượng nồng nàn thắp lửa “hoa phượng thắm như máu con tim”; chợt xốn xang sắc  phượng đồng hành trong ký ức, thủy chung cùng ta đi suốt cuộc đời.

Khi cuộc sống thay đổi, những thế hệ học sinh sau này có còn được chứng kiến sàu đỏ hoa phượng nơi sân trường nữa hay không? Có trân quý  hoa phượng như thế hệ anh chị đi trước để ép vào những trang lưu bút không?….. Khi màu màu hoa phượng dần vắng bóng trên các sân trường để nhường chổ cho những bóng cây đơn điệu vô hồn. Nơi Phượng chỉ còn trong hoài niệm. Một giây phút chạnh lòng khi trở về trường xưa mà ko còn sắc màu của phượng đỏ….

Theo: Thám Tử Tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *