Mẹ chồng đay nghiến vì sinh con gái

mẹ chồng đay nghiến

Mẹ chồng đay nghiến vì sinh con gái, thời đại 4.0 rồi, nhưng có những bà mẹ chồng vẫn có quan điểm cổ hủ về việc sinh con gái, con trai. Con nào mà chẳng là con, con trai hay con gái cũng đều là cháu ruột của họ, mà sao họ lại phân biệt đối xử như vậy? Các bà mẹ đó không nghĩ rằng, mẹ của họ cũng sinh ra họ là con gái hay sao? Một câu chuyện có lẽ mà rất nhiều cô con dâu gặp phải.

mẹ chồng đay nghiến

 

Hương, một cô gái dịu dàng, đằm thắm, gia đình cô tuy không giàu có, khá giả như bao người nhưng cô hạnh phúc vì bố mẹ yêu thương chị em cô hết mực. Gia đình có 5 cô con gái, mặc cho người đời chê bai hay nói này nói nọ nhưng bố mẹ cô chẳng quan tâm đến miệng đời, họ tự hào vì 5 cô công chúa xinh đẹp của mình. Vì được giáo dục chu toàn mà cả năm chị em đều ăn học nên người, biết bố mẹ vất vả mà chăm chỉ học hành hơn nữa.

Hương là con thứ hai trong nhà, cô đi học đại học ở thành phố và quen được người chồng hiện tại của mình. Họ yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên, anh say mê cô vì nét dịu dàng ấy, cô say anh bởi tính tình anh điềm đạm. Tình yêu ấy kết thúc bằng một đám cưới viên mãn, nhưng cuộc sống vợ chồng chẳng mấy êm đềm của cô lại bắt đầu từ đó.

Xem thêm: Công ty thám tử tại Đà Nẵng

Mẹ chồng đay nghiến vì sinh con gái

Mẹ chồng đay nghiến cô vì sinh con gái, không biết sinh con, có thằng cu mà sinh hai lần cũng không xong. Hai lần sinh con đều là con gái nên chưa một lần cô nhận được sự quan tâm, chăm sóc của mẹ chồng. Mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu lên đỉnh điểm khi mà chồng của Hương trở nên nhu nhược hơn kể từ khi cô sinh hai cô công chúa đáng yêu cho chồng mình.

Tủi nhục, bất lực nhưng Hương biết làm gì hơn nữa, sinh con gái hay con trai cũng đều là con của cô và chồng mình, cũng là cháu ruột, máu mủ nhà họ sao họ lại đay nghiến như vậy.

Lần nào gặp mặt cũng là lần ấy bị mẹ chồng đay nghiến vì sinh con gái. Áp lực đè nặng lên vai Hương trong khi chồng chẳng bênh mẹ con cô mà răm rắp nghe lời mẹ mình.

Một lần cô tình cờ nghe được cuộc hội thoại giữa chồng cô và mẹ chồng: “Tôi đã nói với anh ngay từ đầu rồi, khi mà tôi biết nhà cô ta sinh 5 đứa con gái là tôi chẳng có hy vọng cô ta sinh được thằng cu cho cái nhà này, mà anh đâu có tin tôi. Giờ thì hay rồi, cái nhà này không có người nối dõi rồi, tôi khổ quá mà”. Tiếng mẹ chồng cứ văng vẳng bên tai, chồng cô thì đứng im lặng không nói câu nào.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Quảng Nam

Mẹ chồng đay nghiến cô vì sinh con gái cũng không sao, nhưng hai đứa cháu gái cũng là cháu của bà sao bà ấy chẳng mảy may quan tâm đến.

Một thời gian sau, mẹ chồng tính kế bào chồng Hương đi ra ngoài kiếm con trai, là bà đang thúc giục con trai mình ngoại tình sao? Sao mẹ chồng có thể có suy nghĩ như vậy, khi biết được tin đó, Hương rất sốc.

Nhưng rồi, dưới sự thúc ép của mẹ chồng, chồng Hương có đi gặp mặt một cô gái, cô ấy trẻ đẹp, quyến rũ. Sau lần gặp đó, vì cảm thấy có lỗi với vợ con chồng Hương đã thú nhận với Hương về cuộc gặp đó. Hương như chết lặng, cô nắm chặt lấy bàn tay đang rin rẩy của mình.

Cô đi thẳng đến trước mặt mẹ chồng và nói: “Mẹ có thể ghét bỏ con vì con không sinh được cháu trai cho mẹ, nhưng mẹ không nên làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của con. Mẹ nên biết rằng, cô con gái của mẹ đang phải đau khổ như thế nào khi anh rể ngoại tình kia kìa. Mẹ cũng có con gái mà, vậy tại sao mẹ không hiểu được cảm giác của con chứ!”. Nghe Hương nói đến đây, mẹ chồng cô sững sờ, bà đã làm gì thế này, con gái của bà đang phải chịu đựng nghiệp mà bà đã gây ra hay sao?

Sau lần đó, mẹ chồng đã thay đổi rất nhiều, tâm trạng của Hương cũng tốt hơn khi cô đã nói hết lòng mình để mẹ chồng có thể hiểu.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *