Cách ứng xử với mẹ chồng khó tính

mẹ chồng khó tính

Mẹ chồng khó tính cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho không ít cuộc hôn nhân đổ vỡ. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa nàng dâu và mẹ chồng là câu chuyện muôn đời. Làm sao để các nàng dâu có thể chung sống hòa hợp với mẹ chồng và gia đình nhà chồng mà không sợ mâu thuẫn xảy ra?

mẹ chồng khó tínhNếu sống chung với nhà chồng, hẳn nàng dâu nào cũng lo lắng về mối quan hệ với mẹ chồng bởi nhiều lời cảnh báo về cảnh “khác máu tanh lòng”. Khoảng cách giữa hai thế hệ thường khá lớn, vì vậy việc dung hòa mối quan hệ này không hề dễ dàng, nhất là khi gặp những bà mẹ chồng khó tính. Khi đó, thay vì chán nản, than thở với chồng hay hàng xóm, đồng nghiêp, hãy đi tìm nguyên nhân vì sao mẹ chồng lại khó chịu với mình, có phải xuất phát từ sự tranh chấp tình cảm của người con trai hay không? Vì cả nàng dâu hay mẹ chồng, ai cũng đều muốn người đàn ông đó quan tâm đến mình cả. Tâm lý ích kỷ sẽ khiến cho hai người đều không muốn san sẻ tình cảm cho bất cứ ai. Vì vây, người chồng là nhân tố rất quan trọng trong việc giữ mối quan hệ giữa mẹ và vợ mình được tốt đẹp. Mối quan hệ này tồi tệ hay vui vẻ hòa hợp với nhau một phần tùy thuộc vào người chồng.

Xem thêm: Nỗi đau ngoại tình không phải nỗi đau của riêng ai

Cách ứng cử với mẹ chồng khó tính

Để sống chung mà không có nhiều mâu thuẫn là cả một nghệ thuật. Ai cũng phải học cách tôn trọng, nhường nhịn, và quan tâm đến nhau. Tốt nhất, nên tạo ấn tượng tốt ngay từ lần đầu gặp mặt. Bởi khi đã có mâu thuẫn thì dù người chồng có khéo léo, kiên quyết đến đâu cũng sẽ khó mà tìm ra cách giải quyết triệt để. Vì thế, ngay từ ngày dẫn bạn gái về ra mắt gia đình, chàng trai phải giúp bạn gái của mình tạo được thiện cảm với mẹ, với gia đình mình. Khi đó, người con trai phải hiểu được tâm lý của mẹ, hiểu được sở thích của mẹ để tư vấn cho bạn gái trong cách ăn mặc, nói năng, cư xử,..

Nhưng với một bà mẹ chồng khó tính thì như vậy thôi là chưa đủ. Và việc có thể lấy lòng hay xoay chuyển được mẹ chồng hướng về mình, yêu thương mình hay không là một việc không hề đơn giản đối với nàng dâu, không thể ngày một ngày hai mà thành công. Đôi lúc, không thể thiếu việc mẹ chồng “bịa đặt” về tính xấu của con dâu cho hàng xóm biết, dù ấm ức nhưng nàng dâu lại không thể thanh minh được. Dù vì bất cứ điều gì cũng đừng nên kể xấu tính cách của mẹ chồng nhằm tìm được sự đồng cảm từ những người hàng xóm đó. Bởi nếu có thể kể cho bạn nghe thì đương nhiên họ cũng chẳng ngại nói lại với mẹ chồng về những điều bạn đã nói.

Tham khảo: Dịch vụ thám tử tư Quảng Ngãi uy tín nhất hiện nay

Bởi có mẹ chồng khó tính, nên tốt nhất khi làm bất cứ một việc lớn nào đó, nàng dâu nên hỏi qua ý kiến của chồng và bố mẹ chồng. Sau đó, nếu không nhận được sự đồng ý thì nên nhẹ nhàng giải thích, tìm dẫn chứng thích hợp để vừa có thể bảo vệ được quan điểm của mình mà lại khiến chồng và bố mẹ chồng tôn trọng. Hãy thử một lần đặt mình vào vị trí của mẹ chồng, bởi bản thân mẹ chồng là người có rất nhiều kinh nghiệm và có thể những lời mẹ chồng nói thực sự rất có ý nghĩa. Chỉ cần nói chuyện và cố gắng hiểu, chấp nhận quan điểm sống của mẹ chồng. Đừng vội tỏ ra khó chịu hay gắt gỏng.

Không có bà mẹ chồng khó tính, chỉ có những nàng dâu không biết cách ứng xử khéo léo, tinh tế. Cũng không có nàng dâu hỗn láo, bất hiếu, chỉ có những mẹ chồng không biết cách đặt mình vào vị thế của con, không hiểu và thông cảm cho con. “Con gái là con người ta, con dâu mới thực mẹ cha mua về”. Bởi vạy, hãy sống làm sao cho mỗi người đều cảm thấy vui vẻ, sao cho gia đình luôn luôn được hạnh phúc. Đừng vì những suy nghĩ ích kỷ nhỏ nhen mà gây bất hòa, xáo trộn cuộc sống, gây khó xử cho tất cả mọi người.

Theo Thám tử tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Cách ứng xử với mẹ chồng khó tính

  1. Pingback: Tình yêu cần sự cố gắng từ hai phía - Thám tử tư Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *