Mẹ khó tính con mất duyên

Mẹ là người mong muốn con mình nhận được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống, đặc biệt là trong hôn nhân. Nhưng đôi khi, người mẹ quá khó tính, luôn đặt ra những tiêu chuẩn quá cao hay đòi hỏi quá nhiêu thứ có thể lại khiến con mình chịu khổ. Trên mạng xã hội đang lan tràn một câu chuyện về người mẹ khó tính con mất duyên rất được mọi người quan tâm.

mẹ khó tính con mất duyên

 

Trong một chương trình hẹn hò, cô gái 35 tuổi được ban tổ chức chương tình ghép đôi với chàng trai 38 tuổi. Hai người đều ở độ tuổi quá đủ chín chắn để nói đến hôn nhân. Nhưng trong quá trình trò chuyện, người mẹ của cô gái đã có những ý kiến mà theo nhiều khán giả phản ánh là quá đáng. Nhiều người còn độc miệng nói rằng mẹ khó tính quá cũng có thể làm con sẽ bị mất đi cái duyên.

Xem thêm: Công ty thám tử tại Đà Nẵng

Mẹ khó tính con mất duyên

Mẹ của cô gái đưa ra những điều kiện về kinh tế, nhà cửa, công việc, mức lương đối với đàng trai. Có nhiều người nghĩ rằng, mẹ của cô gái quá thực dụng, ham muốn giàu sang và điều đó khiến đàng trai có cái nhìn khác về đàng gái.

Nhưng theo quan điểm của tôi, người mẹ của cô gái là người rất thằng thắn, hiếm ai có thể nói ra được những điều đó trước mặt rất nhiều người như vậy. Nhưng bà ấy làm vậy cũng vì hy vọng con gái mình lấy chồng có điều kiện tốt, có thể chăm sóc cho cô ấy và gặp được người đàn ông đủ trưởng thành và chín chắn.

Vì quá thẳng thắn nên mất thiện cảm với nhiều người, mẹ khó tính con mất duyên, con gái không lấy được chồng chắc cũng một phần lý do từ phía mẹ của cô ấy – đó là lời nhận xét của nhiều khán giả. Nhưng quan điểm của tôi thì có phần thiên về bà mẹ, tôi không nói ai đúng ai sai vì đây là quan điểm sống của mỗi người.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Quảng Nam

Nhìn vào người mẹ của cô gái, tôi lại nhớ đến câu: “Tương lai của con là gánh nặng của mẹ”. Có người mẹ nào mà không mong muốn con mình sống sung sướng, giàu sang. Hôn nhân là chuyện cả đời người nên việc bà mẹ có những đòi hỏi nhất định đối với chàng trai cũng là điều dễ hiểu.

Hôn nhân không phải là việc phải làm, phải thực hiện khi đến tuổi lập gia đình. Sớm hay muộn không quan trọng, quan trọng là gặp đúng người mà thôi. Thời đại ngày nay, ở độ tuổi như cô gái và chàng trai trong chương trình thì chuyện đi đến hôn nhân bằng tình yêu có thể là rất khó nên người ta thường dựa vào điều kiện của nhau. Mặc dù có vẻ nghe hơi thực dụng như đó là thực tế hiện nay mà thôi.

Quan điểm của mỗi người về câu chuyện này có thể khác nhau, mỗi người có một cách nhìn nhận vấn đề. Đôi khi, mẹ khó tính con mất duyên cũng có lý do của nó. Nhưng mẹ khó tính cũng chỉ vì mong muốn con mình có một cuộc sống tốt đẹp, sung sướng mà thôi.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *