Miễn cưỡng để yêu ai đó thật đáng sợ

miễn cưỡng để yêu ai đó

Miễn cưỡng để yêu ai đó thật đáng sợ, có nhiều khi em nghĩ, chia tay còn chẳng đáng sợ bằng cảm giác miễn cưỡng để yêu một người mà mình không hề có tí cảm tình nào. Có chăng chỉ là sự mơ hồ, cảm nắng một chút mà gọi là yêu, là thích, rồi thế là cứ bất chấp, lao như thiêu thân để mà bắt đầu một mối quan hệ yêu đương. Nhưng trong khi đó trái tim lại chẳng hề có cảm giác gì đặc biệt, chỉ là một chút mới mẻ và hứng thú mà chấp nhận bước vào vòng yêu thì thật quá ngu ngốc.

miễn cưỡng để yêu ai đó

 

Nếu chưa hề trải qua cảm giác đó chắc hẳn bạn sẽ không hề biết miễn cưỡng để yêu ai đó thật đáng sợ đến nhường nào. Đè nặng trái tim mình, chèn ép lý trí và luôn trong tình trạng lo nghĩ, tâm trạng rối bời. Để rồi đến khi thứ cảm giác mới mẻ đó kết thúc thì lại hụt hẫng, chán nản, rồi tệ hơn là chia tay, đánh mất luôn mối quan hệ tốt đẹp trước đó. Em đã từng, đã là người trong cuộc của một câu chuyện phức tạp ấy, em hiểu rõ mồn một từng cảm xúc khi lỡ sa vào tình yêu ảo diệu đó.

Xem thêm: Hãy làm tốt những điều bình thường nếu muốn thành công

Miễn cưỡng để yêu ai đó thật đáng sợ

Cứ ngỡ là lâu lắm rồi nhưng thật ra cũng mới hơn một tháng, một tháng đánh dấu cho sự chia xa và dấu móc cho một cuộc tình kết thúc không lời dứt khoát. Có lẽ bởi cả hai chúng ta chưa từng nói yêu nhau và cũng chưa từng nói ra câu chia tay nhưng chúng ta lại ngấm ngầm tự hiểu được chuyện tình cảm của mình đã đến hồi kết. Và lúc đó em mới thực sự hiểu, có những chuyện chẳng có lý do gì để bắt đầu thì kết thúc của nó cũng sẽ chính là như vậy, không rõ ràng, không hoàn chỉnh.

Nhớ ngày ấy chỉ vì một câu nói “anh thích em” mà chúng ta đã đến với nhau, thích thôi chứ không phải yêu, ấy vậy mà vẫn tự cho rằng đó là tình yêu, là mối quan hệ yêu đương đấy. Nhưng khi kết thúc rồi, em mới nhận ra, miễn cưỡng để yêu ai đó thật đáng sợ, cả em, cả anh và cả chúng ta đều bị lầm tưởng giữa thích và yêu. Nhưng vẫn cố chấp yêu, cố chấp duy trì mối quan hệ ấy. Tuy là có nhiều tháng ngày vui vẻ, hạnh phúc, vui buồn lẫn lộn nhưng cái gì không có thực thì cũng sẽ nhanh chóng kết thúc thôi, chúng ta đã kết thúc như vậy.

Đọc thêm: Người phụ nữ toàn năng trong cuộc sống

Nghĩ cũng buồn cười thật, xác nhận là mối quan hệ yêu đương nhưng chúng ta chưa từng có một cái nắm tay nào đúng nghĩa của những cặp đôi yêu nhau, có chăng cũng chỉ nắm trong các trò chơi của khoa tổ chức. Chúng ta quan tâm, lo lắng cho nhau như những cặp đôi yêu đương nhưng có rất rất nhiều lần anh vô tâm đến chẳng ngờ. Anh luôn bỏ mặc em chỉ vì cảm xúc của riêng mình, dù anh nói thích em nhưng anh luôn vô tư cười nói vui vẻ cùng những người con gái khác. Anh hờ hững và không để tâm nhiều đến lời nói của em và thế là những cuộc cãi vã, nặng nhẹ diễn ra.

Miễn cưỡng để yêu au đó thật sự đáng sợ, nó đáng sợ hơn cả sự chia ly. Trái tim đã thôi thổn thứ vì người mà vẫn phải cố gắng tỏ ra là yêu thương lắm, nó giả tạo đến không ngờ. Có lẽ cảm giác của anh cũng chỉ là nhất thời, anh cũng đã nhận ra trái tim mình không có em nhưng vẫn cứ phải tỏ ra là một cặp, vẫn cố chấp như những người đang yêu nhau. Em cũng thế, cũng có tỏ ra vui vẻ nói cười với anh nhưng trong lòng thì sáo rỗng. Nhưng mọi thứ đều không thể cứ mãi giả tạo thế được, cảm xúc của em chẳng thể nào kìm nén được nữa, em không muốn ép bản thân mình thêm, nó đau khổ và khó chịu lắm, thực sự.

Thế là chúng ta chia tay, nói chưa tay cho giống những cặp đôi yêu nhau nhưng thật ra là chia xa thì đúng hơn. Qua lần này, em mới thấy rõ cảm giác miễn cưỡng để yêu ai đó thật đáng sợ làm sao. Khó chịu, đau khổ rồi cắn rứt, mọi thứ cứ vồ vập khiến tâm trí rối bời. Em nghĩ cả hai chúng ta đã quá vội vàng, vội vàng để rồi mất luôn cả tình bạn đẹp đẽ. Chia xa rồi đến nhìn lại mặt nhau cũng chả được. Em hi vọng anh hãy mở cửa trái tim mình ra, để nếu có thật sự rung động hay yêu ai đó thật sự thì níu giữ chặt lấy họ và đừng miễn cưỡng yêu khi trái tim mình không dành cho họ, tổn thương đấy.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *