Miệng lưỡi đàn ông chỉ nên tin một nửa

miệng lưỡi đàn ông chỉ nên tin một nửa

Miệng lưỡi đàn ông chỉ nên tin một nửa, đó là bài học kinh nghiệm tôi rút ra được từ một lần, suýt một chút nữa thôi là tôi đã ly dị chồng mình, bỏ bê gia đình chạy theo người đàn ông dẻo miệng ấy. Đó là thời điểm tôi đang thất vọng về chồng mình, chán ngán với cuộc sống hiện tại nên khi tình cờ gặp và quen biết người đàn ông đó, tôi đã nghĩ rằng chúng tôi quá hợp nhau, từ cách nói chuyện cho đến lối suy nghĩ, dường như anh ta đi guốc ngay trong bụng tôi. Đã thế, hoàn cảnh và tình hình của anh ta lại y như của mình hiện tại nên tôi đã bị cuốn hút và sa ngã theo. Nhưng thật may, bởi tôi đã biết điểm dừng lại.

miệng lưỡi đàn ông chỉ nên tin một nửa

 

Nếu so với những người phụ nữ khác trong vùng, tôi được coi là sung sướng, có gia đình hạnh phúc, chồng hiền lành tử tế, con cái thì ngoan ngoãn, giỏi giang, ai cũng phải ghen tị với cuộc sống đó. Nhưng tự nhiên khi có sự xuất hiện của người đàn ông lạ mặt ấy, tôi đã thay đổi, tôi một mực có ý định muốn ly hôn, tôi bỗng có cảm giác chán chồng mình đến lạ, một người đàn ông có lối sống bình lặng, chẳng hào hoa phong nhã. Cả cuộc đời của anh ấy chỉ luôn quanh quẩn bên những trang giáo án, tôi chẳng hiểu tại sao giờ tôi lại chán ghét anh đến thế trong khi trước kia tôi yêu anh là bởi anh là người thầy giáo.

Xem thêm: Phải làm gì khi lòng đã có vết xước

Miệng lưỡi đàn ông chỉ nên tin một nửa

Thật sự, tôi thay đổi ngay khi gặp gỡ người đàn ông lạ mặt ấy, trong đầu tôi luôn quan niệm và nhắc nhở bản thân mình, nhưng khi gặp anh ta, tôi trở nên đú đẩn, lơ ngơ như người mất hồn bởi những câu nói, lời khen có cánh đến những ân cần hỏi thăm. Tôi như bị cuốn vào một cách nhanh chóng, từ buổi gặp mặt đầu tiên thôi mà hình bóng của anh ta đã gắn liền vào tâm trí một người phụ nữ như tôi. Càng ngày cảm giác tôi dành cho chồng mình càng trở nên tẻ nhạt và nhàm chán.

Anh ta tâm sự ỉ ôi với tôi rất nhiều chuyện, từ gia đình, vợ con cho đến sự nghiệp, đôi lúc tôi có cảm giác như anh ta đang cố khoe mẽ trước mặt mình nhưng bản thân tôi vẫn bị cuốn hút. Anh ta nói chán về nhà, tình cảm vợ chồng đã phai nhạt, giờ có sống với nhau cũng chỉ vì tình nghĩa. Với một người phụ nữ như tôi, anh ta hứa hẹn đủ điều, khuyên tôi nên chấm dứt với người mình đã cạn tình và mạnh dạn đến bên người mình yêu. Mặc dù không nói thẳng ra nhưng sâu trong đó là sự ám chỉ đến tôi và anh ấy. Dẫu biết miệng lưỡi đàn ông chỉ nên tin một nửa nhưng lòng tôi vẫn xao xuyến và rung động, tôi đã gieo mầm ý định ly hôn.

Đọc thêm: Đồng tiền với em quan trọng đến mức vậy ư

Từng câu nói của anh ta như chạm vào nổi buồn bấy lâu của tôi, chồng tôi, anh ấy là một người đàn ông sống chuẩn mực, mô phạm và tử tế, nhưng anh ấy lại là người không có ý chí cầu tiến, quá dễ bằng lòng với cuộc sống. Dù có nghèo có đói thì anh vẫn luôm giữ quan điểm “đói cho sạch rách cho thơm”, nói tóm lại, anh sống được lòng tất cả mọi người, riêng tôi, tôi không hài lòng về anh chút nào. Và tất nhiên nếu đem so sánh giữa chồng tôi và người đàn ông lạ mặt đó, hai con người trái ngược nhau hoàn toàn. Tôi như bị thôi miên khi nghe những lời có cánh của anh ta, anh ta nói về phụ nữ bằng thái độ trân trọng, nâng niu, nói về quyền lợi và những ưu ái mà phụ nữ cần được hưởng. Đúng thực sự miệng lưỡi không ai bằng, nhưng miệng lưỡi đàn ông chỉ nên tin một nửa là có thật.

Những lời hứa hẹn, trót lưỡi đầu môi của người đàn ông xa lạ đó đều mất dạng sau một vài lần gặp, tôi cảm giác mình già đầu rồi mà vẫn còn dại dột, tự nhiên không đâu đi tin miệng lưỡi đàn ông, mặc dù biết miệng lưỡi đàn ông chỉ nên tin một nửa nhưng tôi vẫn dại khờ. Tôi xấu hổ về lối suy nghĩ của mình và cảm thấy có lỗi với chồng của mình, suy đi tính lại anh ấy hơn biết bao nhiêu người đàn ông khác, không bê tha, không lô đề cờ bạc, không bồ bịch, lăng nhăng, ấy thế mà tôi lại tỏ thái độ chán ngán rồi còn định ly hôn. May sao biết quay đầu trở lại chứ không lại hối hận chẳng kịp.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *