Miệng lưỡi thiên hạ

Miệng lưỡi thiên hạ

Miệng lưỡi thiên hạ đâu ai biết trước được, người này nói một đường, người kia nói một nẻo.

Nếu bạn sống để làm hài lòng tất cả mọi người thì bạn là một người thất bại.

Mỗi con người từ khi sinh ra cho đến khi lớn lên gặp và quen biết không biết bao nhiêu người. Người thân trong gia đình, làng xóm láng giềng, lớn lên thì tiếp xúc với bạn bè, xã hội bao la rộng lớn. Rồi ai cũng có những người bạn thân của riêng mình, người bạn có thể chia sẻ, người quan tâm bạn. Nhưng sống để không mất lòng ai thì thật là khó, và điều đó cũng làm ta thật mệt mỏi. Do đó, sống theo chính kiến riêng của bản thân rất quan trọng.

Đọc thêm: Thuê thám tử tại Đà Nẵng

Miệng lưỡi thiên hạVì miệng lưỡi thiên hạ mà có hai vợ chồng đã trở nên ngốc nghếch

Vợ chồng nọ, tuổi cũng đã lớn, cưỡi trên lưng một con lừa. Họ đi được một đoạn, qua một đám người đang đứng hai bên đường thì nghe họ bảo nhau. Thật độc ác, hai vợ chồng to khỏe thế kia lại cưỡi lên con lừa bé tí. Hai vợ chồng nhìn nhau thấy con lừa cũng có vẻ mệt mỏi. Ông chồng quyết định đi bộ để cho vợ cưỡi lừa một mình.

Đi qua một lúc thì thiên hạ lại rỉ tai nhau. Thật đáng thương, không biết bà vợ có thương chồng mình không nữa, sa lại để chồng đi bộ thế kia, trong khi mình thì béo ú. Nhìn lại chồng thấy mồ hôi mồ kê nhể nhãi cũng thật thương. Thế là bà leo xuống nhường cho chồng đi lừa.

Miệng lưỡi thiên hạ như thế vẫn chưa đủ đâu. Họ đi được một hồi thì có đám người khác bàn tán xôn xao. Thật nhục mặt đàn ông, sao chồng lại để vợ đi bộ còn mình thì leo lên lừa thế kia. Hai người không biết phải làm sao đành leo xuống đi bộ và dắt lừa.

Thiết nghĩ chắc thiên hạ không nói nữa đâu. Nhưng vậy rồi cũng có người nói ra nói vào. Hai vợ chồng này thật ngốc có lừa không đi lại đi bộ.

Xem thêm: Dịch vụ thám tử tư Đà Nẵng uy tín nhất hiện nay

Bạn nghĩ hai vợ chồng họ phải làm sao để không bị tiếng ra tiếng vào?

Bạn có nghe câu 9 người thì 10 ý, mỗi người mỗi ý khác nhau. Huống gì xã hội này, thế gian này có biết bao nhiêu người, bạn nghĩ bạn sẽ làm hài lòng hết được họ hay sao.

Nói đi cũng phải nói lại miệng lưỡi thiên hạ không hẵn lúc nào cũng xấu, bởi vì nếu như người ta nói nhưng mình biết tiếp thu những thứ tốt đẹp, những điều đúng đắn thì những lời nói đó rất tốt.

Do đó, sống cần có chính kiến riêng của bản thân, nhưng không phải là bảo thủ, cố chấp. Đi ra ngoài xã hội sẽ phải nghe nhiều ý kiến từ nhiều người, nếu như chúng ta không có bản lĩnh cũng rất dể bị sa ngã. Nhưng nếu cứ cổ hủ mãi với tục lệ không chịu cải tiến thì rất lạc hậu và không thể phát triển được.

Cái gì cũng có mặt tốt và mặt xấu của nó, nếu như ta biết nhìn nhận sự việc ở nhiều góc độ khác nhau thì sẽ có nhiều quan điểm cụ thể và rỏ ràng hơn. Cũng đừng như đôi vợ chồng trong câu chuyện ở trên, vì làm theo lời bàn tán của xã hội để rồi không biết phải làm như thế nào cho đúng.

Cũng có nhiều người ra ngoài xã hội nghe người ta thì thầm bàn tán về gia đình, vợ con mình, chưa tìm hiểu rỏ ngọn ngành đã về chỉ trích trong gia đình làm xáo trộn hạnh phúc gia đình. Nhưng cũng vì miệng lưỡi thiên hạ mà trong gia đình cũng sáng tỏ nhiều điều vì chỉ có mỗi ta thì không thể thấy hết mà cả xã hội gom lại thì vô cùng vô tận.

Dù không thật sự tốt nhưng nếu ta thực sự biết lắng nghe biết tiếp thu thì rất tốt.

Theo thám tử Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *