Miệng thì nói không cô đơn nhưng lòng thì khác

miệng thì nói không cô đơn

Miệng thì nói không cô đơn, nhưng trong lòng lại cô đơn đến lạ, tuy nói rằng không cần ai cạnh bên nhưng thật sự nhiều lúc lại thấy trống vắng. Đôi khi buột miệng nói rằng thích được một mình, yêu sự cô đơn, nhưng trong thâm tâm lại muốn được chạy thoát khỏi sự cô đơn ấy. Con người đúng là nhiều lúc cũng  lạ lùng thật, nói một đường nhưng suy nghĩ thì một nẻo. Mà nói gì thì nói, ai hơi sức đâu mà chịu được nổi cô đơn tràn ngập mãi được, đến một thời điểm nhất định cũng sẽ khao khát có người ở bên mà thôi, đó là điều hiển nhiên.

miệng thì nói không cô đơn

 

Nói đến một người cô đơn thì chắc có lẽ không đơn giản là cô đơn ngắn ngày, mà nó kéo dài từ ngày này qua ngày khác và mùa này qua mùa nọ. Đừng tin lời những kẻ hay múa mép là thích cô đơn này nọ, bởi thực sự trong lòng lại rất buồn. Mỗi mùa xuân, hạ, thu, đông trong một năm đều có một cảm giác cô đơn khác nhau, kể ra thì nó cũng thú vị lắm đấy chứ. Chỉ cần một chi tiết nho nhỏ, một hành động nho nhỏ cũng có thể suy ra được sự cô đơn, tẻ nhạt trong lòng của một kẻ nói “thích cô đơn”.

Xem thêm: Chỉ cần em hạnh phúc anh có thể làm tất cả

Miệng thì nói không cô đơn nhưng lòng thì khác

Một mùa xuân nho nhỏ, mơn man, mát dịu và là mùa của sự náo nhiệt, sum vầy, mùa của tụ họp, ăn chơi nhưng nếu là người lẻ bóng thì có vẻ là hơi buồn chán thật. Nghĩ mà xem, trong giờ phút hào hứng sắp bước sang năm mới, pháo hoa rợp trời, tự nhiên chứng kiến cảnh các cặp đôi tay trong tay, cười cười nói nói trong niềm hân hoan chắc tủi thân đến phát hờn. Tôi đã từng như thế, cảm giác lúc đó khó chịu thế nào ấy, tự nhiên chỉ khao khát muốn có một ai đó bên cạnh, đơn giản chỉ cần một cái nắm tay nhẹ, một lời nói thủ thỉ bên tai cũng đủ hạnh phúc và có thêm động lực rồi.

Đến với mùa hạ thì là một mùa nóng nực, bứt rứt, khó chịu trong người, có lẽ sẽ rất dễ khiến con người ta cáu gắt và phẫn nộ. Bởi trong một chi tiết nhỏ cũng khiến người ta tủi hờn, thấy các cặp đôi chở nhau dạo phố mà cảm thấy ấm ức trong lòng. Lúc đó chủ ước có một ai đó làm xế riêng cho mình, nhắm mắt hưởng thụ cũng đến được nơi cần đến, tự nhiên thấy yên bình làm sao. Rồi chỉ cần than phiền một chút là lại có một ly nước mát dâng đến tận nơi, nghĩ mà nó sung sướng. Đó là suy nghĩ của những kẻ bảo là “thích cô đơn” đấy, miệng thì nói không cô đơn nhưng trong lòng lại cô đơn đến lạ.

Đọc thêm: Vẫn là cô gái đợi anh đến chính là em

Tiếp đến mùa thu, mùa của sự dịu êm và bình lặng, mùa của những cơn mưa bất chợt và cũng là mùa của sự lãng mạn lên ngôi. Những kẻ có đôi có cặp mùa này tha hồ mà thể hiện tình cảm, sự dễ chịu của tiết trời khiến con người ta cũng dễ tính theo. Với những kẻ cô đơn thì lại khác, họ khao khát được gieo mình dưới cơn mưa, được một lần nắm tay một ai đó chạy vội trong đêm mưa, cái cảm giác đó thật sự rất thú vị. Mưa khiến tâm hồn mỗi người chất chứa biết bao tâm sự và người cô đơn lại thêm cô đơn.

Người cô đơn là thế, miệng nói không cô đơn nhưng trong lòng lại cô đơn đến lạ và mùa động chính là mùa mà có lẽ những người cô đơn ghét nhất, bởi mùa này lạnh lắm, rét lắm, nhưng lại là mùa yêu của những cặp đôi yêu nhau, chính cái lạnh là yếu tố giúp hai người sát lại nên nhau, trao hơi ấm cho nhau thật lãng mạn. Người cô đơn họ sẽ ghét đấy nhưng làm thế nào có thể tiết chế cảm xúc của mình được, bởi họ sẽ ước ao có một bóng hình ôm từ phía sau, một hơi ấm khó diễn tả thành lời. Hay đơn giản chỉ cần có ai đó đứng đợi sẳn ở trước cơ quan trao cho ta chiếc khăn ấm áp mà chứa đựng đầy tình cảm yêu thương.

Có thể nói thích cô đơn là một sự nhất thời và không ai không cảm thấy tủi hờn khi một mình cả. Bởi thế đừng vội tin những kẻ nói muốn cô đơn, miệng thì nói không cô đơn nhưng lòng lại cô đơn đến lạ và chắc hẳn lúc nào họ cũng sẽ khao khát, mong ước có được một ai đó bên cạnh giúp họ thoát khỏi sự cô đơn.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *