Mối tình đầu của tôi

mối tình đầu

Với một số người thì mối tình đầu là người đầu tiên làm trái tim họ thổn thức, người đầu tiên làm bản thân họ không thể kiểm soát được. Là người đầu tiên họ yêu.

Người ta gọi như thế bởi vì đó là lần đầu tiên thôi, rồi sau đó còn mối tình thứ hai, thứ ba…. Nhưng không phải ai cũng như ai, có người thì đối với tình yêu đầu đó là để dở dang, để nhức nhối, để không bao giờ quên trong cuộc đời. Có những người may mắn hơn tình đầu cũng là tình cuối của họ luôn.

Mối tình đầu của tôi

Tôi yêu anh lúc tôi 17 tuổi, tình yêu tuổi học trò, ngây thơ trong sáng. Vào độ tuổi phải gọi là rất đẹp, mặc dù có thể nói là sớm quá để yêu, hoặc cũng có người nói sao lại yêu vào cái độ tuổi ăn học chưa đến nơi đến chốn.

Nhưng tình cảm là thứ gì đó mà bản thân đôi khi không làm chủ được. Với cái lứa tuổi chưa phải là người lớn, thích gì thì làm thế đó.

Chúng tôi lúc đầu là những người bạn đơn thuần thôi, cùng cắp sách đến trường như bao người khác. Nhưng vì một lần cá độ thôi, thằng bạn của tôi và người đó cá nhau. Đố mày tán được con bạn của tao. Vậy là từ đó tôi có kẹo ăn thường xuyên mà không biết từ đâu có.

Tham khảo: Dịch vụ thám tử tư Đà Nẵng.

Một thời gian trôi qua tôi biết đó là ai. Mặc dù cá cược nhưng không ngờ nó thích tôi là thật. Mối tình đầu của tôi bắt đầu từ đó đó. Từ đó tôi không phải đạp xe đến trường nữa mà có người chở. Rồi học sinh thì biết đi đâu đâu, cũng là năm cuối cấp nữa. Chủ yêu chúng tôi học với nhau, cày những đề thi, rồi đi ăn vặt là chính.

Rồi thi đại học xong, mỗi đứa có một con đường khác nhau để đi. Thế là từ đó tôi không gặp lại người đó nữa.

Trong cuộc đời ta, cái gì cũng sẽ có lần đầu, và tình yêu cũng vậy thôi. Nhưng những cái khác nó lại quá bình thường và thường thì ta sẽ không nhớ được bởi đó là sự vật, hay sự việc. Nhưng với tình yêu nó lại khác. Nó là cảm xúc của con người dành cho con người. Mặc dù nó không có một kết thúc đẹp đẽ, nhưng lại để trong ta nhiều kỷ niệm và cảm xúc nhất.

mối tình đầu

Đối với một số người khác, người ta cho rằng mối tình đầu là thứ gì đó mơ hồ, là những rung động mà đôi khi ta không biết, là cái gì đó không đầu cũng không cuối, và đôi khi ta còn không biết được đó là gì nữa. Nhưng nó lại là thứ khó thể quên nhất. Nên từ đó về sau, người ta cho rằng đó là mối tình khó phai nhất, là mối tình đẹp nhất của mỗi con người.

Đối với tôi tình đầu nó đẹp không bởi nó là gì hết. Mà đơn giản nó là mối tình giúp ta biết cách yêu thương, quan tâm một người là như thế nào. Bắt đầu biết cần một người quan tâm, chia sẻ ngược lại với ta. Cũng là lúc ta chưa biết gì đến hai từ tính toán, bởi đâu có biết trong tình yêu ai được ai mất cái gì để mà tình toán. Tình yêu đầu nó đẹp bởi sự ngây thơ trong sáng của thứ tình cảm thiêng liêng con người.

Bây giờ nếu hỏi bạn về mối tình đầu của mình bạn có tự hào không? Tôi nghĩ đôi khi bạn ngại ngùng khi nhắc đến nó, bởi nó xảy ra sớm quá. Nhưng có những người đến 25 tuổi nhưng vẫn chưa biết thế nào là tình yêu đầu là như thế nào. Mà chỉ biết thế nào là tình đơn phương mà thôi.

Đọc thêm: Thuê thám tử tại Huế.

Con người từ khi sinh ra là đã có tình yêu thương dành cho nhau rồi. Rồi ai cũng có tình yêu đầu của mình mà thôi. Có người cả đời chỉ có duy nhất một mối tình. Cũng có người có rất nhiều mối tình. Mối tình nào qua đi cũng cho ta những bài học, những cảm xúc khác nhau. Một mối tình cũng được, mà nhiều mối tình cũng không sao. Miễn sao sống thật với cảm xúc của mình thì mối tình nào cũng mang lại hạnh phúc.

Mối tình đầu của tôi

Là cơn mưa giăng giăng ngoài cửa lớp

Là áo ai bay trắng cả giấc mơ

Là bài thơ còn hoài trong vở

Giữa giờ chơi mang đến lại mang về

Người ta có thể nhìn tình yêu đầu như những cái gì gần gũi nhất, quen thuộc nhất, ai muốn xem nó là gì thì nó là cái đó. Rất đặc biệt đúng không ạ. Nó cũng là đặc quyền của riêng mối tình đầu thôi bạn à.

Theo thám tử tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *