Mối tình lâu năm tan vỡ ngay sau khi ra trường

mối tình lâu năm

Mối tình lâu năm thường được nhiều người ngưỡng mộ, bởi thời nay, để kiếm được một tình yêu thật lòng đã khó, để yêu và gắn bó lâu dài với nhau lại còn khó hơn. Ở cái thời đại thay người yêu như thay áo, người ta xem việc dành cả thanh xuân bên cạnh một người dường như trở nên không còn được bình thường. Nhưng thực tế lại phũ phàng, yêu nhau càng lâu chia tay càng dễ dàng.

mối tình lâu nămMối tình lâu năm dài tới tận 5 năm, 10 năm bỗng chốc đùng một cái lại chia tay. Không có những tình tiết kịch tính, éo le, cũng chẳng có chuyện ngoại tình, phản bội hay là gia đình ngăn cấm. Tưởng như đã hạnh phúc bên nhau mãi mãi, bây giờ lại chia xa. Bởi thề non hẹn biển, vẽ mộng tương lai rồi cuối cùng ngôi nhà hạnh phúc của tình yêu chưa kịp xây lại thì đôi ta đã lại vội vã rời xa nhau. Có những đôi yêu nhau đến gần thập kỷ, sau đó chia tay và cưới luôn người mới chỉ sau vài tháng. Có lẽ tình yêu lâu năm của họ tồn tại chỉ vì thói quen bên cạnh nhau, hay bởi thời gian bên nhau quá lâu khiến họ quá hiểu nhau rồi đâm ra chán nhau, không còn gì mới lạ thú vị để khám phá nhau nữa.

Tham khảo: Báo giá chi phí thuê dịch vụ thám tử ở tại Đà Nẵng .

Mối tình lâu năm tan vỡ ngay sau khi ra trường

Dường như bây giờ yêu nhau trở nên rất dễ dàng. Sống trong xã hội xô bồ, không phải ai cũng dễ dàng tìm được sự hòa hợp với người còn lại. Những trái tim cô đơn dễ dàng loạn nhịp khi tìm được một trái tim khác đang lạc lõng. Ngày qua ngày, hai trái tim cô quạnh quen với sự bấu víu vào nhau, và rồi, họ cho rằng đó là tình yêu. Rồi lúc quen được ở bên canh nhau, quen được dỗ dành, vỗ về, quan tâm, quên được chăm sóc khiến ta ngỡ rằng vì yêu nhau mà vậy, khiến ta chẳng nớ dứt bỏ buông lơi. Đến lúc bản thân kiếm được một chỗ dựa khác, an toàn, cảm thấy hòa hợp, ta lại cảm thấy đây mới chính là tình yêu đích thực mà mình tìm kiếm bấy lâu nay.

Xem thêm: Báo giá thuê dịch vụ thám tử tư ở tại Quảng Nam

Cũng có thể lỗi là ở thời gian. Thời gian có lẽ chính là yếu tố đóng vai trò độc ác nhất trong trò đùa chia rẽ tình cảm của những mối tình lâu năm. Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu, nhưng chẳng có cuộc vui nào là kéo dài mãi mãi. Người dưng với nhau, gặp nhau có vài ba bận một tháng còn thấy là nhiều. Chúng ta yêu nhau, gặp nhau cả tuần, đi đâu cũng bám vào nhau thì chán nhau là chuyện đương nhiên. Bên nhau lúc đó chỉ còn là gượng ép và thủ tục, cuối cùng chẳng còn mấy niềm vui, niềm hạnh phúc nữa, thay vào đó là sự mệt mỏi chán chường. Con người chẳng bao giờ mãi giậm chân ở một thời điểm. Sẽ có những chuyển biến trong đời mỗi cá nhân, tạo điều kiện tiếp cận cho những cái mới, những thử thách mới và cả những con người mới.

Có rất nhiều những mối tình lâu năm, bên nhau cả những năm tháng thanh xuân, cuối cũng lại vội vã rời xa nhau khiến mọi người xung quang ngỡ ngàng kinh ngạc. Có cặp đôi đã yêu nhau đến 10 năm, chuyện tình “gà bông” bắt đầu từ năm lớp 8 cho đến lúc tốt nghiệp đại học. Cái hồi còn trẻ con, giấu giấu diếm diếm gia đình, rồi cùng nhau cố gắng học hành, phấn đấu thi vào cùng trường, cùng khoa để ở cạnh nhau nhiều hơn. Bao nhiêu viễn cảnh đẹp đẽ đã được vẽ ra, nào là lễ cưới, tuần trăng mật, tên của các con… Thế rồi tất cả đều không thắng được sự thay đổi của cả hai khi ra trường đi làm, bước vào môi trường mới. Ra trường 10 tháng, cả hai đồng ý chia tay vì đều tìm được tình yêu mới cho mình.

Tìm hiểu: Công ty dịch vụ thám tử tư ở tại Quảng Nam

Tình yêu thủa học trò, những mối tình lâu năm thường sẽ nguội tanh nguội ngắt khi cả hai bước vào môi trường mới. Không ai đủ rảnh và đủ dở hơi để bên nhau, quản nhau 24/7 hay ngăn chặn những kẻ đáng ngờ từ bên ngoài. Tiếp xúc dần với thế giới mới, chúng ta tự cảm thấy chẳng còn hài lòng với thế giới cũ của mình nữa. Bên nhau lâu rồi, mối quan hệ trở nên suồng sã. Chúng ta tự mãn, chúng ta hài lòng quá nhiều về chính mình nhưng quên đi mất rằng người kia đâu đó không cảm thấy vừa ý.

Bởi thế, những ai đang sở hữu mối tình lâu năm mà biết bao người ngưỡng mộ, hãy cố gắng vì nhau, quan tâm đến nhau. Hãy đặt mình vào suy nghĩ của đối phương để thấu hiểu nhau hơn, luôn luôn làm mới mình để có một kết thúc tình yêu thật là viên mãn.

Theo thám tử tư Đà Nẵng .

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Mối tình lâu năm tan vỡ ngay sau khi ra trường

  1. Pingback: Lúc anh có tất cả thì người bên cạnh lại không phải là em - Thành Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *