Mới yêu đừng vội vàng gắn bó

Mới yêu đừng vội vàng gắn bó

Mới yêu đừng vội vàng gắn bó. Bởi vì thời gian đầu lúc mới yêu, nếu gắn bó quá mức sẽ khiến mình mất dần sức hút, hoặc cả hai sẽ dễ dàng chán nhau hơn. Giai đoạn đầu của tình yêu luôn là thời điểm ngọt ngào và lãng mạn. Nhưng đừng vội gắn bó quá khiến cho nó vượt qua tầm kiểm soát của bản thân mình.

Mới yêu đừng vội vàng gắn bóYêu nhau, ai cũng muốn được nhìn thấy người mình yêu mỗi ngày, được ở bên cạnh, trò chuyện cùng với người mình yêu. Chúng ta luôn muốn biết người yêu mình đang làm gì, đang ở đâu. Đặc biệt là với những cặp đôi mới yêu nhau, lúc mới yêu thì những cảm xúc luôn mới mẻ, và việc gặp nhau khiến cho hai người có nhiều thời gian chuyện trò, tâm sự từ đó hiểu nhau nhiều hơn, được thể hiện sự quan tâm dành cho nhau. Việc gặp nhau nhiều hay ít không quá ảnh hưởng tới mối quan hệ tình cảm của hai người, không phải cứ gặp nhau nhiều thì nhạt nhẽo hay cãi nhau mà nó phụ thuộc vào mong muốn và sự hòa hợp trong tình yêu của hai người. Nhưng nếu gặp nhau nhiều quá, và sự gắn bó thân thiết quá nhanh sẽ khiến mối quan hệ nhanh chóng nhạt dần theo thời gian.

Đọc thêm: Cứ ngỡ mình đã quên nhau nhưng không phải

Mới yêu đừng vội vàng gắn bó

Khi mới bắt đầu một mối quan hệ, cảm giác thôi thúc “muốn được gặp người đó” sẽ thường trực trong lòng. Chúng ta ao ước được thấy người ấy hằng ngày, được nghe người ấy nói, được nhìn người ấy cười. Tuy nhiên, có lời khuyên rằng, nếu muốn phát triển thật sâu đậm và có ý nghĩa một mối tình, chúng ta chỉ nên gặp đối phương khoảng 2 lần/tuần thôi. Những cuộc hẹn lúc này sẽ khiến tiềm thức bạn cảm nhận được cảm xúc một cách sâu sắc và chân thật nhất. Nó sẽ đóng vai trò là thứ quyết định xem điều gì là quan trọng với bạn, giúp bạn nhận ra những vấn đề còn tồn tại giữa hai người. Việc tự tạo ra khoảng cách về thời gian sẽ giúp tiềm thức về tình yêu của mỗi người trỗi dậy, thúc đẩy họ khao khát trân trọng khoảnh khắc và đối phương hơn.

Mới yêu đừng vội vàng gắn bó. Bời vì dù sự gắn bó giữa hai người củng cố cho tình yêu thêm vững chắc. Nhưng nếu việc này đến quá nhanh thì đôi khi lại phản tác dụng, nhất là với một cô gái. Chàng trai ấy sẽ nghĩ rằng cô ta đang “phát cuồng” vì yêu. Và chắc chắn điều này không tốt chút nào. Sở dĩ các cặp đôi không nên dành quá nhiều thời gian cạnh nhau vì điều ấy khiến họ dễ thân mật với nhau sớm hơn. Gặp nhau quá nhiều có thể tạo ra ảo giác về sự gần gũi, thân thuộc, rằng chúng ta đã “hiểu người đó một cách sâu sắc”, trong khi thực tế thì ngược lại. Hãy để mọi thứ diễn ra chậm rãi để cả hai người kịp thích nghi và kiểm soát tình cảm. Lúc mới yêu, thật khó để nhận biết người mình yêu đã đúng đắn hay chưa. Chúng ta có thể mất nhiều tháng, thậm chí nhiều năm may ra mới hiểu được ai đó.

Đọc thêm: Điểm chung của các cặp đôi hạnh phúc

Cũng có người lúc mới có người yêu lại vội vàng bỏ rơi bạn bè. Nhưng mới yêu đừng vội vàng gắn bó với người mình yêu mà bỏ rơi những người bạn xung quanh mình. Bởi yêu thì có thể yêu người này người nọ, chứ tình bạn thật sự thì kiếm cả đời cũng rất khó. Bạn bè là người luôn bên ta suốt cả cuộc đời, ngay cả khi không có người yêu. Đa số những người đang yêu đều mắc phải sai lầm này khi mới bước vào thủa ban đầu của tình yêu. Bởi lúc này, tình cảm và sự quan tâm của bạn đều dành cho một người đặc biệt nên sẽ lơ là mối quan hệ bạn bè. Một ngày chỉ có 24 tiếng thôi, hãy nên sắp xếp thời gian cho cả những người bạn nữa. Hơn nữa, mỗi người ai cũng cần có không gian riêng cho sở thích, công việc và các mối quan hệ khác của mình. Việc hàng ngày phải đau đầu suy nghĩ vì tiêu tốn quá nhiều thời gian bên người yêu là không nên có. Vì thế, ở bên cạnh nhau cả ngày, làm mọi thứ cùng nhau có thể khiến mỗi người có cảm giác bị ràng buộc, kiểm soát. Tình yêu cần có một chút xa cách để tăng thêm cảm giác nhớ nhung – gia vị quan trọng trong tình yêu.

Bởi vậy, mới yêu đừng vội vàng gắn bó. Hãy dành thêm thời gian cho những bạn bè xung quanh mình. Hãy tạo ra một khoảng cách đủ để nhớ nhung, để thương nhớ trong lòng người bạn đời của mình.

Theo Thám tử tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Mới yêu đừng vội vàng gắn bó

  1. Pingback: Duyên phận trong tình yêu là gì - Thám tử tư Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *