Môn đăng hộ đối, nét văn hóa phong kiến ý nghĩa

Môn đăng hộ đối

Môn đăng hộ đối nét văn hóa phong kiến ý nghĩa có từ bao đời nay, mà cho đến tận bây giờ người ta vẫn cho điều đó là đúng. Các bạn thì sao? còn tôi, tôi đã chứng kiến đứa em họ của tôi như thế đấy.

Tâm và Hạ Lam gặp nhau trong một trường hợp thật đặc biệt. Tâm làm nhân sự cho công ty tuyển dụng Hàn Quốc. Ngày Tâm quyết định nghỉ việc, công ty yêu cầu Tâm tuyển dụng một người để thay thế vị trí cho anh. Hạ Lam xuất hiện, một cô gái trẻ trung, xinh đẹp và Tâm ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên. Sau cuộc trao đổi, Lam được Tân tuyển dụng. Hai tuần bàn giao công việc, chàng trai và cô gái cảm mến nhau mặc dù Tâm biết rằng Lam hơn anh hai tuổi. Tình yêu bất chấp tuổi tác, hai người cứ như bị tiếng sét của ái tình, đòi hai bên gia đình cưới nhau cho bằng được mặc dù mới quen nhau được hai tháng.

Đọc thêm: Mẹ chồng thuê dịch vụ thám tử theo dõi con dâu .

Môn đăng hộ đối – nét văn hóa thấm nhuần từ bao đời nay.

Tâm là chàng trai trẻ từ quê lên Sài Gòn học tập và mới lập nghiệp còn Hạ Lam lại là cô gái sinh ra trong một gia đình giàu có, cha mẹ đều làm chức vụ quan trọng trong giáo dục. Sự khác biệt về hoàn cảnh lại là nguyên nhân ngăn cách hai người đến với nhau. Gia đình Tâm thấy anh còn quá trẻ để lập gia đình, với lại điều kiện kinh tế không khá để lấy một cô gái nhà giàu, họ tự ti về hoàn cảnh. Còn gia đình Lam cũng khó lòng chấp nhận chàng rể không môn đăng hộ đối. Nhưng cả hai đều bất chấp tất cả mà đến với nhau mặc dù không được chúc phúc từ hai bên gia đình.

Họ về chung một nhà, cuộc sống hôn nhân quả thật không dễ dàng. Hạ Lam thì ham chơi, thích đi làm đẹp, mua sắm, lại không thích cuộc sống chăm sóc gia đình, không chịu sinh con. Trong khi đó Tâm lại rất thương cha mẹ, cuối tuần Tâm chỉ muốn về quê thăm cha mẹ già. Tâm tiết kiệm, chăm chỉ làm việc. Vì vậy mà sau một thời gian, Tâm cảm thấy chán nản với cuộc sống hôn nhân, chán với cô vợ mà trước kia bằng mọi giá để lấy được. Nhưng Tâm không thể tưởng tượng được một ngày anh phải đau khổ vì cuộc tình này, cũng chỉ vì gia cảnh, vì không môn đăng hộ đối.

Buổi sáng hôm đó Tâm vẫn đi làm như mọi khi. Tâm biết rằng hôm nay là ngày đặc biệt kỷ niệm hai năm yêu nhau của anh và vợ. Vì muốn hâm nóng lại tình cảm nên Tâm đã dành bất ngờ cho Hạ Lam. Chiều hôm đó tan sở, Tâm chạy thật nhanh đi mua một bó hoa thật to, đặt tiệc tại một nhà hang sang trọng, qua văn phòng đón vợ mình. Vừa tới cổng công ty, Tâm có cuộc gọi từ Lam:

Anh ơi, hôm nay em phải đi ăn với mấy chị trong công ty nên về trễ anh nhé!

Môn đăng hộ đốiTâm nghe vợ nói thì thấy hụt hẫng vô cùng nhưng đành chiều vợ vì trước giờ tính Lam vốn làm việc theo ý mình. Vừa tính quay lưng về thì Tâm không tin vào mắt mình, Hạ Lam tay ôm ấp với một người đàn ông cao lớn đẹp trai đang đi ra khỏi cổng công ty và lên một chiếc xe hơi sang trọng. Tâm chưa kịp trấn an bản thân, chiếc xe hơi đã chạy xa tầm mắt của anh.

Tối đó, Hạ Lam về trễ, nhưng Tâm vẫn bình tình như không có chuyện gì. Sáng ngày hôm sau, theo lời giới thiệu của một người bạn, Tâm đến một văn phòng thám tử, quyết định thuê thám tử để theo dõi vợ mình.

Sau một tuần theo dõi, các thám tử đã cung cấp đầy đủ mọi chứng cứ Hạ Lam đang ngoại tình với giám đốc mới của công ty. Tâm quyết định nói chuện rõ ràng với Hạ Lam, và lý do là vì gia đình Tâm không môn đăng hộ đối, không giàu có, nên Hạ Lam đã theo người giàu có hơn mình.

Cả hai người đều quyết định ly hôn, kết thúc một cuộc hôn nhân mà ngay từ đầu đã bị mọi người phản đối.

Nguồn thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Môn đăng hộ đối, nét văn hóa phong kiến ý nghĩa

  1. Pingback: Hậu quả của việc ngoại tình - Dịch vụ thám tử tư Thành Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *