Một người chồng tốt là như thế nào

một người chồng tốt là như thế nào

Một người chồng tốt là như thế nào, là người biết và hiểu rõ về ý nghĩa của hai chữ “vợ chồng”, tuy ngắn gọn, súc tích nhưng lại bao hàm một ý nghĩa to lớn. Là một người chồng không phải cứ kiếm thật nhiều tiền là đã tròn trách nhiệm, không phải làm những điều bất ngờ, lãng mạn, ngọt ngào thì đúng chuẩn một người chồng tâm lý. Thực sự để được như vậy, trước hết các bạn phải biết cách yêu thương, quan tâm, chăm sóc, thấu hiểu và sẻ chia với người phụ nãy của mình. Đôi khi chỉ là một hành động nho nhỏ, một cử chỉ quan tâm cũng có thể khiến người phụ nữ ấy ấm lòng. Nếu đã là “chồng” thì bạn nên gánh vác trách nhiệm của một người đàn ông và bạn phải nổ lực thật nhiều để làm chổ dựa vững chắc cho vợ.

một người chồng tốt là như thế nào

 

Một người phụ nữ, khi về làm vợ, làm dâu nhà bạn đã là một thiệt thòi lớn đối với họ, ở nơi có tình yêu thương, chiều chuộng, nâng niu của cha mẹ nhưng khi làm vợ của bạn rồi, họ phải lo toan đụng chân đụng tay tất tần tật tất cả mọi việc. Quy lại cũng chỉ là vì một chữ tình mà bỏ lại sợ sung sướng để phó thác nửa đời còn lại của mình cho một người đàn ông mà họ gọi là chồng. Bởi vậy, hãy biết cách đối xử với cô ấy thật tốt, đừng bị mang danh là một gã vô tâm, hời hợt, không có lương tâm nhé!

Xem thêm: Báo giá thuê thám tử tại Đà Nẵng

Một người chồng tốt là như thế nào

Người ta đã là vợ của bạn thì bạn phải có trách nhiệm với cô ấy, đừng để một người đàn ông nào khác xót thương vợ của mình thì nhọ lắm đấy, vợ mình thì mình phải biết xót nhé. Vốn dĩ mang danh phận phụ nữ đã khổ trăm bề, nếu lấy phải một ông chồng không biết điều, vũ phu, hung tợn, rượu chè be bét nữa thì cuộc đời của người phụ nữ coi như tàn. Thế nên, bạn à, phụ nữ họ chịu khổ, chịu cực đủ rồi, một khi đã cưới cô ấy về làm vợ, hãy biết cách thay đổi và điều chỉnh bản thân mình lại một tí.

Vợ ấy, họ vì bạn, vì gia đình bạn mà mang nặng đẻ đau, mang thai chín tháng mười ngày với biết bao nhiêu sự khó chịu, họ chịu cực chịu khổ cuối cùng sinh đứa con ra vẫn là con là cháu nhà bạn, mang họ nhà bạn. Vậy thử nói xem, nếu bạn không đối xử tốt với cô ấy, liệu có xứng đáng làm một người chồng tốt, có xứng đáng với sự hi sinh mà cô ấy dành cho mình. Như đàn ông chúng ta, buồn chán, bực bội, thích là có thể tùy ý ra ngoài nhậu nhẹt, vui chơi xả láng nhưng phụ nữ lại khác, khi đã làm vợ, họ phải là người phụ nữ ôn nhu, nết na, thùy mị, dường như có rất nhiều thứ ở tuổi trẻ họ phải kìm hãm lại.

Đọc thêm: Báo giá chi phí thuê thám tử ở tại Quảng Nam

Phụ nữ, bất kể lúc nào, họ cũng rất nhạy cảm với lời nói, đôi khi một câu nói tuy nhẹ nhàng đấy nhưng càng nghĩ lại càng tủi hờn, bởi sâu thẳm trong câu nói đó ẩn chứa sự đay nghiến và trách móc. Họ nhạy cảm nên họ có thể suy diễn rất sâu, chính vì thế, làm chồng, một người chồng tốt là như thế nào, hãy học cách hạ mình một chút, nói những lời mật ngọt dễ nghe một chút, nhiều khi như vậy lại khiến vợ của mình vui vẻ và khi cô ấy vui vẻ dĩ nhiên bạn cũng sẽ được thoải mái lây.

Không phải nhất thiết lúc nào cũng phải quà cáp trên tay, nhưng thi thoảng mua cho vợ những món quà nho nhỏ cũng khiến cô ấy bất ngờ và ấm lòng bởi sự quan tâm của bạn. Ít ra đó cũng coi là sự an ủi, động viên. Và có một điều quan trọng chính là chia sẻ công việc trong gia đình, dù bạn có bận rộn cách mấy cũng nên giúp đỡ và san sẻ với cô ấy, bởi cả hai vợ chồng, ai cũng có công việc, sự nghiệp riêng nên việc san sẻ việc nhà sẽ khiến cô ấy nhẹ lòng, bớt gánh nặng và cảm giác được chồng yêu thương, tình cảm vợ chồng nồng đượm, gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Một người chồng tốt là như thế nào, là sẽ không để vợ phải khóc vì mình, bạn phải là người động viên, an ủi và lau nước mắt cho cô ấy và tuyệt đối đừng khiến cô ấy phải khóc. Tổn thương và thất vọng càng không nên có, bởi mỗi một lần bạn gây ra sẽ là một lần niềm tin cô ấy dành cho bạn giảm sút. Vì thế, hãy yêu thương và làm những điều tốt nhất cho vợ mình, các anh nhé! Cho đi rồi sẽ được nhận lại, tất nhiên là thế.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *