Một người phụ nữ hướng nội sẽ như thế nào

một người phụ nữ hướng nội

Trên thế giới, luôn tồn tại hai loại người: người hướng nội và người hướng ngoại. Tôi là một người phụ nữ hướng nội, và không biết nên vui hay buồn vì điều này. Tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghĩ về tâm sự của phụ nữ hướng nội khác, liệu họ có giống tôi không. Tôi nghĩ đến những khoảnh khắc mà chúng tôi thấy ghét cả thế giới, ghét chính mình và chỉ muốn đến một nơi thật xa, không ai biết đến mình, đóng lại mọi cánh cửa để trốn tránh tất cả mọi người.

một người phụ nữ hướng nội

Mỗi ngày trôi qua là một thử thách đối với người phụ nữ hướng nội. Tôi luôn khép mình trong thế giới của bản thân, không muốn tâm sự hay chia sẻ những suy nghĩ của mình với người khác, nên đôi khi tôi cảm thấy bản thân mình thực sự mệt mỏi. Tôi không hề muốn phàn nàn về cuộc sống của mình, bởi vì nếu xét theo mặt bằng chung, thì hiện tại tôi đang có một cuộc sống hoàn toàn ổn và có thể nói là tốt hơn so với nhiều người: Một công việc ổn định, một gia đình nhỏ đáng yêu, các mối quan hệ xã hội lành mạnh và một hình tượng tốt trong mắt mọi người. Tuy nhiên, chẳng điều gì là dễ dàng với một người phụ nữ sống nội tâm cả.

Đọc thêm: Thanh xuân ngắn ngủi lắm

Một người phụ nữ hướng nội

Hầu hết bạn bè tôi đều là người hướng ngoại, họ năng động, cởi mở, họ có thể bắt chuyện với những người lần đầu tiên họ gặp mặt; nhưng đối với tôi những việc đó tôi không làm được, tôi luôn muốn tránh xa đám đông, không thích giao du nhiều, vì thế đôi khi họ cho rằng tôi chỉ giả vờ có những cảm xúc khó hiểu để gây sự chú ý. Đôi khi tôi thấy mình chẳng có đủ năng lượng cho những cuộc gặp gỡ, bởi vì sau mỗi cuộc gặp gỡ tôi thấy mình kiệt sức và cần phải mất vài ngày mới có thể lấy lại thăng bằng.

Nhưng những điều đó chưa phải là tất cả. Dưới đây sẽ là những dòng tâm sự được viết nên chỉ mong được sự thấu hiểu của những người giống tôi: Những người phụ nữ hướng nội.

  1. Một người phụ nữ hướng nội khéo ăn nói

Tôi không biết ai đã đặt ra suy nghĩ là phụ nữ thì phải khéo ăn nói, bởi vì có rất nhiều người phụ nữ như tôi rất ít nói, không thích nịnh nọt người khác rồi bị mọi người chê bai, trách móc. Những quan điểm này khiến những người thích im lặng như tôi cảm thấy mệt mỏi. Nếu một người đàn ông im lặng, sẽ được coi là chín chắn, nhưng khi một người phụ nữ im lặng, ít nói thì lại bị người đời chê bai là không có miệng mồm, không khéo léo, rồi phải trả lời hàng tá câu hỏi vì sao.

Xem thêm: Lời hứa của đàn ông có nên tin hay không?

  1. Phụ nữ hướng nội thường nhút nhát

Phụ nữ hướng nội không ngại ngùng hay nhút nhát, họ chỉ không muốn trở thành trung tâm của câu chuyện mà thôi. Mọi người thường thấy phụ nữ im lặng thì sẽ nghĩ là do cô ấy ngại, nhưng thực ra là do cô ấy không muốn tham gia vào câu chuyện mà mọi người đang bàn tán hoặc do họ chưa thoải mái với bạn mà thôi.

  1. Một người phụ nữ hướng nội thường muốn chống đối lại thế giới

Không phải phụ nữ hướng nội vì họ ghét thế giới xung quanh, mà chỉ là do chúng tôi cần nhiều thời gian một mình hơn những người khác, chỉ mở lòng với những người thân thuộc và giành thời gian nhiều hơn cho họ. Thật tệ khi bạn sống trong thế giới của riêng mình, thì lại bị mọi người nghĩ là bạn ghét họ.

Tìm hiểu thêm: Ai sẽ là người khổ nhất trong cuộc tình tay ba

  1. Có vấn đề với đàn ông

Những người phụ nữ hướng nội thường không được đàn ông chú ý đến trong những lần gặp đầu tiên, vì họ khá mờ nhạt và không để lại ấn tượng nhiều. Nhưng không phải vì vậy mà phụ nữ hướng nội có vấn đề với đàn ông, chỉ là họ chưa tìm thấy được người có thể hiểu họ dù họ ít cười, ít nói, không năng động như những người phụ nữ khác.

  1. Người hướng nội tốt nhất nên ở một mình

Là một người phụ nữ hướng nội đôi khi thật kỳ quặc. Nhiều khi tôi cảm thấy mệt mỏi với đám bạn thân, với chồng tôi hay đến cả những đứa con của mình. Khi rơi vào tình trạng đó, hãy tự nhủ rằng chẳng sao cả, hãy cho phép mình được ở một mình và tránh xa thế giới ồn ào này, vậy thôi.

Nếu bạn là người phụ nữ hướng nội bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều rắc rối, vì vậy bạn cần phải làm mọi cách để sống sót giữa thế giới phức tạp này. Vì lợi thế của phụ nữ hướng nội chính là: Chúng ta có thể vượt qua tất cả, dù chỉ có một mình!

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *