Muốn ế thì cứ ế thôi mặc kệ miệng đời

muốn ế thì cứ ế thôi

Mặc kệ miệng đời, muốn ế thì cứ ế thôi, nhiều khi ế là do chưa tìm được chân ái chà đời mình nên mới ế, chứ không phải vì kén chọn, vì đặt tiêu chuẩn quá cao hay vì nhiều lý do lý trấu khác. Quan tâm làm gì thiên hạ bàn tán, cuộc đời là của mình, hạnh phúc là của mình, tất tần tật đều do mình quyết định, vậy thì lời nói của người ta có là gì. Thà ế còn hơn là vớ nhầm chồng, ế mà vui, mà hạnh phúc, thoải mái thì còn tốt đẹp hơn việc có người yêu, có chồng mà khổ sở, buồn tủi. Thực sự đối với mỗi người chúng ta, ai cũng thế, hôn nhân có thể trễ nhưng tuyệt đối không có quyền sai.

muốn ế thì cứ ế thôi

 

Hôn nhân là một thứ gì đó không hề đơn giản như những gì chúng ta thấy, có thể nhìn bề ngoài có vẻ dễ dàng, hạnh phúc, êm ấm đấy nhưng tận sâu bên trong như thế nào, hỗn độn đến nhường nào thì làm sao ta biết được. Hôn nhân là gồm hai người, một đàn ông và một đàn bà, họ đến với nhau dĩ nhiên là vì tình yêu, yêu và chấp nhận đi đến kết hôn, cùng nhau chung sống, yêu thương, quan tâm và sinh con đẻ cái. Dù cho hoàn cảnh có như thế nào cũng sẽ vẫn ở bên nhau, cùng nhau san sẻ vượt qua tất cả. Vì thế, khi chưa xác định được rõ về hôn nhân thì chớ vội, ép buộc bản thân làm chi lại chỉ khiến cuộc đời mình tan nát và đau khổ.

Xem thêm: Công ty thám tử tại Đà Nẵng

Muốn ế thì cứ ế thôi mặc kệ miệng đời

Thật sự hôn nhân không phải là một trò đùa, khi thích thì cưới mà chán thì ly hôn. Yêu và cưới là một điều gì đó hết sức thiêng liêng, có mấy ai dại dột đem hạnh phúc của mình ra để mà thử thách. Chuyện kết hôn là chuyện hệ sự cả một đời, nó là két quả của cả một quá trình tích lũy của tình yêu, thế nên đừng vội vàng chấp thuận khi mình chưa chắc chắn. Mặc kệ người ta nói, ai khiêu khích mỉa mai thì cũng bỏ ngoài tai, hãy học cách tiếp thu những câu nói tốt đẹp thôi nhé, có thế chúng ta mới an nhiên mà sống.

Đừng chớ ngu ngốc và dại khờ chỉ vì một câu mỉa mai, trêu đùa của người khác mà sợ hãi rồi vội vã kết hôn. Tự nhiên đang sống cuộc sống độc thân vui vẻ, được làm những điều mình thích, đột nhiên bất ngờ quyết định làm đám cưới, kết hôn vì sợ thiên hạ chê cười, vì sợ ế đến già. Thật nực cười đúng không? Không biết cuộc hôn nhân đó sẽ tồn tại được bao lâu, nhưng khả năng lãnh nhận sự bất hạnh sẽ rất cao đối với những người đó. Đến khi nhận ra thì có lẽ đã muộn màng và cũng chẳng thể trách ai được, bởi sự bất hạnh của mình là do chính sự lựa chọn vội vàng của mình mà ra cả.

Thế nên mới nói, mặc kệ miệng đời, muốn ế thì cứ ế thôi, ai nói gì kệ người ta, cuộc sống của mình đang ổn, đang hạnh phúc thì cứ để nó trôi qua như thế. Hôn nhân không phải trò chơi, sẽ chẳng có ai mang hạnh phúc của mình ra để mà chơi trò may rủi cả, kết hôn với một người mà không có tình yêu, chỉ vì muốn cho có với người ta thì ắt hẳn là làm khổ mình rồi còn liên lụi tới những người xung quanh nữa. Đấy, chỉ một chút sơ suất nhỏ thôi mà ảnh hưởng đến không biết bao nhiêu người, liệu có đáng để mà vội vàng không?

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Quảng Nam

Số tuổi của bản thân không hề ảnh hưởng gì đến cuộc sống của chúng ta cả, bao nhiêu tuổi thì vẫn có vô số sự lựa chọn. Hãy cứ sống vui vẻ mà chờ đón tình yêu, chào đón chân ái của đời mình, đôi khi ế lại là một điều tốt, bởi ế có thể là tạo cơ hội để chờ một đối tượng tốt, người xứng đáng. Vậy nên cứ mặc kệ miệng đời, muốn ế thì cứ ế thôi, chúng ta thích độc thân thì cũng chẳng ai ép buộc được cả.

Hãy luôn khắc cốt ghi tâm, yêu và cưới là việc hết sức quan trọng của mỗi chúng ta, thế nên sau này nếu có nhận lời yêu hay kết hôn với ai cũng phải suy nghĩ thật kĩ, tìm hiểu kĩ, đừng vội vàng, cũng đừng sợ thiên hạ dị nghị. Cuộc sống này là của bạn, chỉ nên kết hôn khi chính bản thân mình đã sẵn sàng. Mặc kệ miệng đời, thích ế thì cứ ế, ế còn hơn là vội vàng mà chọn nhầm, cuộc đời chúng ta chỉ có một lần được sống nên hãy luôn là người duy nhất chứ đừng tham lam trở thành người thứ nhất, thà trễ những không được sai.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *