Nắm giữ bình yên của mình phải là chính mình

nắm giữ bình yên của mình

Đừng bao giờ để bất kì ai nắm giữ bình yên của mình, bình yên của bản thân mình do mình nắm giữ, do mình tự quyết định và do ở chính bản thân mình tạo ra. Bình yên thật ra cũng chẳng to tát, lớn lao gì cà, đơn giản chỉ là khi chịu buông bỏ, chịu tha thứ cho người và cho mình, khi đó tự khắc bản thân sẽ cảm thấy bình yên, thoải mái và an nhiên.

nắm giữ bình yên của mình

 

Đừng bao giờ để bất kì ai giữ bình yên riêng của mình đàn bà ạ. Bình yên là khi chúng ta sống là chính mình, sống có ý nghĩa và kiên nhẫn chờ đợi những điều thật sự xứng đáng nhất dành cho ta. Nếu cứ mãi trong chờ, dựa dẫm vào một người nào khác có lẽ cuộc sống của chúng ta sẽ không được thanh thản, tự do tự tại.

Xem thêm: Tôi luôn dõi theo anh còn anh dõi theo cô ấy

Tôi có quen một chị bạn làm cùng công ty, chị kết hôn đã được 6 năm và kết quả của cuộc hôn nhân không được trọn vẹn như mơ ước. Sau 6 năm chung sống, cuối cùng là gặp nhau ở tòa và hai người chính thức ly hôn, chị dành được quyền nuôi con và sau buổi gặp mặt ở tòa án dường như chị và chồng tách biệt 2 cuộc sống, không còn liên quan gì với nhau. Bây giờ chị chỉ xem anh ấy như ba của con mình, còn chồng chị vốn đã không còn là anh, tình cảm cũng đã cạn. Chị nhẹ nhõm như được giải thoát sau khi ly hôn.

Nắm giữ bình yên của mình phải là chính mình

Sau 6 năm sống chung với nhau, hình như tất cà tình yêu thương thuở ban đầu đều đã lạc nhịp mà bỏ rơi anh chị. Khi cả hai người không còn tìm thấy tiếng nói chung, quan điểm chung và không còn sự đồng điệu trong tất cả mọi việc thì cũng là lúc anh ngoại tình. Chị ấm ức nhưng sau một thời gian chị cũng đã nhận ra bản thân không còn cần người đàn ông bội bạc đó nữa. Chị sống thật tốt, thật hạnh phúc cùng con trai của mình.

Đọc thêm: Mất anh em như mất tất cả

6 tháng sau ly hôn, mỗi ngày của chị đều rất nhẹ nhàng và êm đềm, nhìn chị có vẻ rất bình thản và thoải mái. Hàng ngày chị đều đưa con đi học, đi làm rồi lại trở về căn nhà nhỏ ấm áp của hai mẹ con. Đôi lúc chị cũng có những cuộc hẹn gặp mặt cũng người này người kia, kiểu như rất bình yên và thảnh thơi. Chị không còn nước mắt lưng tròng, không bi thương, không thờ thẩn, chị cứ nhẹ nhàng như kiểu đã buông bỏ hết mọi thứ không vui. Chính vì vậy mới nói đừng bao giờ để bất kì ai nắm giữ bình yên của mình, bình yên của mình tự mình giữ.

Nhưng suy cho cùng đàn bà cũng chỉ là đàn bà mà thôi, cho dù có đeo bao nhiêu lớp mặt nạ, có cố gắng giả vờ che đậy cũng không thể mãi mãi trở thành người mạnh mẽ, không đau buồn được. Khoảng thời gian sau ly hôn có thể chị đã vượt qua được, nhưng cú sốc tinh thần khi nghe anh chồng chuẩn bị tái hôn, chị như hoàn toàn sụp đổ. Tôi chưa từng thấy chị đau đớn đến thế, chị đau khi người ta dễ dàng có được hạnh phúc, trong khi chị còn đang bị người đời dị nghị về cuộc hôn nhân dang dở của mình. Không biết đến khi nào chị mới được bình yên.

Tìm hiểu thêm: Đừng nói lời xin lỗi nữa anh ạ

Tôi đã tâm sự với chị rất nhiều, tôi nhắc lại cho chị nhớ những tháng ngày chị bà con trai sống cuộc sống yên bình và hạnh phúc nhường nào khi không có người đàn ông bội bạc đó. Chẳng phải chị quyết định ly hôn để cuối cùng có cái kết tốt đẹp cùng con trai hay sao? Vậy thì hà cớ gì mà khi chứng kiến cảnh người ta hạnh phúc chị lại đau khổ và oán trách bản thân mình không được như vậy. Một khi chị cứ mãi để thiên hạ đặt cho mình hàng ngàn tiêu chuẩn bắt mình nghe theo, thì cuộc sống của chị sẽ chẳng thể bình yên được.

Chị đừng bao giờ để bất kì ai nắm giữ bình yên của mình, bởi bình yên của chúng ta không nằm trong tay của kẻ khác. Bình yên của chị không nằm ở người chồng đã bỏ đi, không nằm ở thiên hạ, và càng không nằm ở bất kì một người đàn bà nào khác. Bình yên của chin chính lac ở bản thân chị và con trai chị, bình yên đó sẽ do chị tự mình tìm kiếm. Chị phải tự bước đi và phải nhớ cái gì phải quên thì đừng nhìn lại, người nào đã đi thì đừng dõi theo. Điều mà chúng ta cần nhìn và hướng tới chính là cuộc đời hiện tại và tương lai. Vậy nên đừng bao giờ để bất kì ai nắm giữ bình yên của mình.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *