Nét văn hóa độc đáo của thành phố Đà Nẵng

Nét văn hóa độc đáo của thành phố Đà Nẵng

Đà Nẵng là thành phố trực thuộc trung ương, đại diện cho cả miền trung thân yêu. Hãy cùng thám tử Thành Phát tìm hiểu những nét văn hóa độc đáo của thành phố Đà Nẵng nhé.

Có nhiều người nói rằng, thành phố Đà Nẵng là một nơi mà dù ta có đến hàng chục lần đi chăng nữa thì những cảm giác vẫn như lần đầu tiên. Tuy không phải quê hương của mình, nhưng luôn cảm thấy thân thương đến lạ thường! Chắc chắn rồi, bởi vì Đà Nẵng có những điều thật tuyệt vời, thật đẹp đẽ, thật bình dị cho chúng ta cảm thấy bình yên đến lạ.

Được mệnh danh là “thành phố đáng sống nhất hiện nay của Việt Nam”, Đà Nẵng đang là một điểm đến du lịch luôn thu hút rất nhiều lượt khách du lịch trong và ngoài nước, có nhiều khách năm nào cũng quay lại thành phố Đà Nẵng. Vậy tại sao Đà Nẵng lại có sức cuốn hút đến như vậy? Hãy cùng thám tử tư Đà Nẵng – Thám tử Thành Phát khám phá nhé.

Những nét văn hóa độc đáo của thành phố Đà Nẵng

1. Con người nơi đây như thế nào?

Nhắc đến người dân ở Đà Nẵng thì ngay lập tức, người ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh những người con vùng biển chân phương, đầy chất phác, bình dị trong lối sống và tất nhiên rất thân thiện, hiền hòa, hiếu khách đến lạ . Nét chất phác của con người Đà Nẵng không chỉ xuất phát từ lời nói, cách nói chuyện mà nó còn thể hiện trong những cử chỉ, hành động thường ngày của họ, và cũng chính vì điều này đã khiến tất cả du khách khi đã đến đây đều phải nhớ mãi về hình ảnh con người nơi đây. Chính họ đã góp phần làm nên nét văn hóa độc đáo của thành phố Đà Nẵng.

2. Nhịp sống của một thành phố hiện đại.

Đà Nẵng là trung tâm kinh tế, trung tâm khoa học kỹ thuật lớn của cả nước nói chung và của miền Trung – Tây Nguyên nói riêng. Tuy nhiên ở nơi đây lại có nhịp sống khiến du khách không khỏi ngạc nhiên khi đặt chân đến đây vì nơi đây quá đỗi yên bình, không tấp nập, vội vã, bon chen như Hà Nội hay Tp. Hồ Chí Minh. Đà Nẵng không quá ôn áo và náo nhiệt, nhịp sống nơi đây cho ta cảm giác tự do, tự tại, thong thả – nhẹ nhàng và bình yên.

Cứ mỗi buổi chiều đến, nhiều du khách thường nhẹ bước đi dạo bên bờ sông Hàn, để cảm nhận sự đồng điệu giữa dòng chảy cuộc sống nơi đây và dòng sông Hàn thơ mộng. Hay đơn giản chỉ là có một buổi tối chậm rãi bên ly cafe và ngắm nhìn thành phố Đà Nẵng đẹp lung linh lúc lên đèn. Hòa mình vào cuộc sống bình yên của nơi đây, có thể sẽ giúp bạn tạm quên đi những bộn bề, lo toan của cuộc sống thường ngày, tư tưởng thoải mái hơn. Nhịp sống nơi đây tạo nên nét văn hóa độc đáo của thành phố Đà Nẵng.

3. Lưu ý khi đến Đà Nẵng

Phật giáo ở thành phố Đà Nẵng rất phát triển, là nơi có nhiều ngôi chùa lớn và nổi tiếng được xây dựng ở đây. Bên cạnh quy mô lớn là sự linh thiêng, nhiều ngôi chùa tại Đà Nẵng được chọn là điểm hành hương lý tưởng đối với các tín đồ Phật giáo trên cả nước.

Là thành phố có nhiều bãi biển đẹp, rất thích hợp cho việc nghĩ dưỡng. Hằng năm, có rất nhiều đại gia đình đã đến nơi đây để tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng nơi đây.

Nét văn hóa độc đáo của thành phố Đà NẵngVề ngôn ngữ nơi đây thì không dễ nghe, dễ hiểu như ở miền Bắc hay miền Nam. Để nghe và hiểu được hết tiếng nói của người Đà Nẵng là một điều gì đó không hề đơn giản. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu một số từ ngữ địa phương trước khi đến đây, sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình giao tiếp với người dân khi đến Đà Nẵng.

Hiện nay vì đang ngày một phát triển, nên nhiều vấn đề xã hội đang phát sinh, đặc biệt là vấn đề các ông chồng ngoại tình tại Đà Nẵng đang rất nhiều. Chính quyền cũng đang tuyên truyền nhằm giảm tệ nạn này.

Những nét văn hóa độc đáo của thành phố Đà Nẵng chúng tôi xin tóm tắt ở trên, giúp quý khách có một cái nhìn tổng quan về văn hóa nơi đây.

Theo thám tử tư Đà Nẵng .

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Nét văn hóa độc đáo của thành phố Đà Nẵng

  1. Pingback: Bí quyết giữ chồng sau khi sinh đẻ cho chị em - Thám tử tư Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *