Nếu đã không yêu thì đừng chúc em hạnh phúc

nếu đã không yêu xin đừng nhẫn tâm chúc em hạnh phúc

Nếu đã không yêu em thật nhiều như cách em đã yêu anh, thì xin đừng hứa, rồi trói buộc em trong những tháng ngày miệt mài, mải miết những tin và yêu. Nếu đã nhìn thấy cái kết chẳng tốt đẹp, thì xin đừng buông ra lời chúc phúc, một lời chúc đau đớn nhất nhân gian.

nếu đã không yêu xin đừng nhẫn tâm chúc em hạnh phúcĐàn ông thường bắt đầu mối tình bằng câu hứa:”Anh sẽ làm cho em hạnh phúc” và kết thúc mối tình đó bằng câu: “Xin lỗi, chúc em hạnh phúc” hay “Sẽ có người khác thay anh mang lại hạnh phúc cho em”. Đều là “hạnh phúc” đó, nhưng ý nghĩa của chúng lại trái ngược nhau hoàn toàn. Đến cuối cùng, anh cũng chẳng cho em được cái “hạnh phúc” mà anh nói lúc bắt đầu, anh gây cho em bao nhiêu đau lòng, bao tổn thương. Hạnh phúc ngắn ngủi, nỗi đau lại xếp thành những con đường dài. Anh đem đến cho em bao nhiêu đau lòng như thế, sao em có thể tin “hạnh phúc” anh mong muốn khi kết thúc là thật tâm.

Xem thêm: Ngoại tình vì chồng bị vô sinh

 Nếu đã không yêu thì đừng chúc em hạnh phúc

Anh sẽ chẳng thể nào biết rằng em đã từng yêu anh nhiều thế nào! Anh có biết không? Lúc đi mua sắm, lỡ có nhìn thấy một chiếc áo nam thiết kế rất đẹp, em sẽ nghĩ liền anh mặc nó có đẹp không. Khi vô tình thấy một món ăn bắt mắt, cũng sẽ nghĩ làm thế nào để anh được thử nó. Kể cả những thứ em thích như màu son môi, màu váy áo, kiểu giày, kiểu tóc…, em cũng sẽ sẵn sàng theo ý anh trước tiên. Và tất nhiên những thói quen, sở thích thường nhật nhất của em cũng sẽ vì anh mà thay đổi.

Anh à, nếu đã không yêu em nữa, đừng nhân tâm mà chúc em hạnh phúc, có được không? Để em biết rằng, anh từng yêu em rất nhiều, chỉ vì ta không hợp nhau nên không thể cùng nhau đi đến cuối con đường. Bởi nếu yêu thật lòng, sao có thể dễ dàng mà buông câu chúc người ta hạnh phúc? Bởi nếu yêu thật lòng, việc đánh mất người mình yêu không khác nào lấy một con dao nhọn tự đâm vào tim mình. Vết thương càng dài rộng bao nhiêu, thật tâm càng không muốn buông bỏ bấy nhiêu. Anh cứ cố chấp mà chúc em hạnh phúc, nghĩa là anh chưa từng yêu em, hoặc tình yêu anh dành cho em chưa bao giờ là trọn vẹn nhất.

Tham khảo: Chi phí theo dõi chồng ngoại tình tại Đà Nẵng

Nếu đã không yêu nữa, sao có thể nỡ nhẫn tâm mà đối xử với em như vậy. Là vì ý nghĩa lớn lao của từ “hạnh phúc” mà anh đã hứa. Em, với những tháng ngày chạy trên lối mòn dẫn đến đổ vỡ mà không hề hay biết, chỉ biết chăm chỉ vun đắp tình yêu vì anh. Này anh, cô gái trót yêu anh thật nhiều đáng thương lắm. Cứ dốc hết lòng mình, tim mình, cả tuổi thanh xuân của mình để yêu một người, yêu hơn cả chính bản thân. Cứ cố gắng thật nhiều, lao đao để gìn giữ lời hẹn ước đẹp như mơ ấy. Vì hạnh phúc em là anh, không phải là ai khác.

Tình cảm là thứ không phải muốn buông là buông được. Nếu đã không yêu nữa, thì xin đừng hứa, rồi trói buộc em trong những tháng ngày miệt mài, mải miết những tin và yêu. Nếu đã nhìn thấy cái kết chẳng tốt đẹp, thì xin đừng buông ra lời chúc phúc, một lời chúc đau đớn nhất nhân gian. Nếu người ta dễ dàng mang lại hạnh phúc cho nhau dễ dàng như lời xin lỗi anh nói, thì bao nhiêu người trên thế giới này đã chẳng cô đơn, đã chẳng ai khao khát được hạnh phúc đến vậy. Nếu yêu thật lòng, anh sẽ biết cố gắng dù có bất kỳ điều gì xảy ra đi nữa. Dù có phải chống lại cả thế giới chứ nhất quyết sẽ bảo vệ em đến cùng. Bởi em sẽ chẳng thể hạnh phúc được đâu anh, khi mà người em thương nay lại bỏ em mà đi kiếm chân trời khác.

Nếu đã không yêu, xin đưng dễ dàng buông lời thương. Tình yêu không phải muốn có là có thể sở hữu trong tay, nên đôi khi có người tìm kiếm nhau cả mấy chục năm trời mới tìm được người để yêu, để chờ và để đợi. Ấy thế mà có nhiều người, khi có nó trong tay lại chẳng biết đường trân trọng, dễ dàng để lạc mất nhau bởi những lý do không đầu, không cuối. Một người khi đã không yêu thật lòng thì có thể buông tay một cách rất dễ dàng. Và ta thực sự không cần họ, cho thế giới của mình nữa, nhất định không cần.

Theo thám tử tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Nếu đã không yêu thì đừng chúc em hạnh phúc

  1. Pingback: Hôn nhân tan vỡ là do điều gì? - Thám tử tư Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *