Nếu được chọn lại mối tình đầu tôi sẽ không chọn anh

nếu được chọn lại mối tình đầu

Nếu được chọn lại mối tình đầu, tôi sẽ chẳng chọn anh, một người đã có vợ. Đó là quyết định chín chắn nhất của tôi nếu như tôi được phép chọn lại thêm một lần nữa, bởi có lẽ vì tôi đã từng trải qua khoảng thời gian đẹp đẽ có, đau đớn có nên tôi đã dần trưởng thành hơn bà hiểu chuyện hơn. Tôi nhận ra cái gì không thuộc về mình thì sẽ không phải là của mình, anh cũng vậy, vốn dĩ ngay từ đầu anh chưa bao giờ là của tôi, một phút một giây cũng chưa từng. Tôi đã sai hoàn toàn khi dành trọn con tim cho một người đã có vợ.

nếu được chọn lại mối tình đầu

 

Nhớ ngày ấy, ngày mà tôi và anh tình cờ quen biết nhau, đó là vào dịp đi tình nguyện ở trên Tây Nguyên. Khi đó tôi còn rất trẻ trung, năng động, là một cô gái 22 tuổi căng tràn sự sống và nhiệt huyết, cái thời đó lại thật, có biết bao nhiêu chàng soái ca vây quanh nhưng tôi đều phớt lờ và người mà tôi để tâm chính là anh, một người đàn ông cao to, đẹp trai, hát hay và vui tính. Trái tim tôi đã rung động và yêu anh ngay từ cái nhìn đầu tiên vào hôm đi tình nguyện ấy. Nhưng thật đáng tiếc khi anh đã là người có gia đình, tôi đã có một chút thất vọng, nhưng vì trái tim, tôi đã vẫn yêu anh và chấp nhận làm kẻ thứ ba như thế và anh là tình đầu của tôi.

Xem thêm: Theo dõi chồng ngoại tình tại Đà Nẵng

Nếu được chọn lại mối tình đầu tôi sẽ không chọn anh

Nhưng đến bây giờ, nếu cho tôi được chọn lại mối tình đầu, tôi sẽ chẳng chọn anh, một người đã có vợ. Tôi đã đủ trưởng thành để hối hận về việc làm của mình, dù chưa gây ra thiệt hại hay tổn thương cho ai nhưng tôi đã phạm phải một lỗi lầm cực kì lớn, suýt nữa tôi đã phá nát một gia đình đang hạnh phúc. Cũng thật may là ngay bây giờ đây tôi đã biết đường rút lui và chấm dứt tất cả mọi chuyện. Thà mình đau một chút còn hơn là chà đạp lên hạnh phúc của một gia đình.

Nhớ cái hôm cả nhóm làm quen nhau, cả tôi và anh dường như đều có cảm tình với nhau, chúng tôi đã luôn giữ liên lạc với nhau từ buổi đó. Dù ngày đó cả hai đều biết rõ sẽ chẳng thể trọn vẹn đến bên nhau vì có một rào cản quá lớn, nhưng vì yêu, tôi và anh đều đã cố chấp để lén lút hẹn hò, lén lút ở bên nhau. Mặc kệ lời cấm cản của cha mẹ, can ngăn của bạn bè, tôi vẫn lẳng lặng bên anh, bất chấp tất cả. Tôi đã từng là cô gái như thế.  Nhưng giờ nghĩ lại, nếu được chọn lại mối tình đầu, tôi sẽ chẳng chọn anh, một người đã có vợ.

Ngày đó tôi như một kẻ mê muội vì yêu, tôi tin có tình yêu sét đánh, tôi nghĩ yêu là không cần lý do, thực chất đúng là yêu một người có thể không cần lý do thật, nhưng mỗi chúng ta đệ có đủ lý do để quyết định đừng nên yêu một ai đó. Điều quan trọng là chính chúng ta đã tự bao dung cho trái tim của mình lạc lối mà thôi. Dù tôi biết rõ anh không thuộc về mình, nhưng tôi vẫn yêu và muốn được cạnh bên anh, cái cảm giác đó thật sự rất đau khổ. Thế nên, bây giờ nếu được chọn lại mối tình đầu, tôi sẽ chẳng chọn anh, một người đã có vợ.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Nha Trang

Yêu một người đã có gia đình thật sự rất thiệt thòi và tủi thân, tất cả các cuộc hẹn, gặp gỡ đều không được trọn vẹn bởi anh còn có trách nhiệm của một người chồng, người cha. Tuy tôi là người sai khi yêu người đã có gia đình, nhưng tôi cũng là con người, cũng biết đau, biết khổ. Nhưng dù tình yêu của tôi có lớn cỡ nào cũng sẽ chẳng thể có được anh, bởi tôi mãi mãi vẫn là kẻ đến sau, chậm hơn chị ấy.

Sau một thời gian dài bên nhau, cả tôi và anh đã cùng nhau đưa ra quyết định sẽ chấm dứt mối quan hệ bất chính đó. Anh là vì gia đình, còn tôi là vì tương lai, nếu vì con tim mà cứ cố chấp bên nhau đến cuối cùng cả hai cũng sẽ chẳng có kết cục tốt đẹp, thà buông tay nhau để không phải làm tổn thương ai có vẻ sẽ tốt hơn nhiều. Và chúng tôi đã xa nhau như thế, không một câu luyến tiếc hay trách móc, an ủi nhau. Bây giờ nếu cho tôi được chọn lại mối tình đầu, tôi sẽ chẳng chọn anh, một người đã có vợ.

Cuối cùng sau tất cả, tôi cảm thấy bản thân đã trưởng thành hơn, dù cho những kí ức về anh vẫn chưa phai mờ đi hẳn nhưng ít ra tôi cũng đã và đang dần quên đi anh. Và nếu được chọn lại mối tình đầu, tôi sẽ chẳng chọn anh, một người đã có vợ.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *