Nếu như chúng ta ly hôn

nếu như chúng ta ly hôn

Nếu như chúng ta ly hôn thì sẽ thế nào anh nhỉ? Sẽ thật nhẹ lòng hay thật đau khổ, day dứt. Chỉ mới nghĩ là “nếu như” thôi mà em đã run sợ và toát hết cả mồ hôi. Điều làm em lo sợ nhất trong một cuộc hôn nhân chính là ly hôn, đã cùng nhau đi đến nửa con đường mà vẫn không thể trọn vẹn bên nhau đến cuối đời có lẽ là nổi đau vô bờ bến. Và đương nhiên lý do dẫn đến ly hôn sẽ có vô vàn, có thể do người đàn ông, có thể do người phụ nữ và cũng có thể do cả hai.

nếu như chúng ta ly hôn

 

Ngày hôm qua em đã mơ một giấc mơ thật kinh hoàng, em bất chợt tỉnh dậy và hoảng sợ. Em mơ chúng ta ly hôn, chính anh là người đệ tờ đơn ly hôn trên bàn và xách vali rời đi, em và cả đứa con bé bỏng của chúng ta khóc lóc níu giữ anh lại, nhưng anh vẫn nhất quyết bỏ đi. Và anh biết không? Trong giấc mơ đó em lại chính là người gây ra lỗi lầm khiến cuộc hôn nhân đổ vỡ, em đã ngoại tình. Thật đáng sợ phải không anh? Đó đúng là một cơn ác mộng.

Xem thêm: Công ty thám tử tại Đà Nẵng

Nếu như chúng ta ly hôn

Và khi em giật mình tỉnh dậy thì bên cạnh vẫn có anh, anh vẫn đang yên giấc ngủ say. Lúc đó em mới nhận ra đó chỉ là cơn ác mộng. Nhưng nó làm em sợ, cảm giác như bản thân bị rơi xuống vực thẳm không tài nào leo lên được. Em đã hoảng hốt khi nghĩ đến chuyện một ngày chúng ta ly hôn thì sẽ ra sao. Thật sự phải có nguyên do gì đó mới dẫn đến giấc mơ như vậy, và đúng là ngày nghĩ gì thì đêm mơ nấy, mấy ngày gần đây trong đầu em đã có những suy nghĩ điên rồ, bản thân bị xao động bởi một người đàn ông khác mà không phải anh.

Chỉ vì sự ân cần, chăm sóc, lo lắng của người đàn ông đó đã khiến em bị xao động, em điên khùng nghĩ về anh ta nhiều hơn anh. Và bởi vì anh, anh đã thay đổi, anh không còn là anh của ngày xưa, anh không còn quan tâm em bằng người ta nên em đã có một phút rung động. Anh đúng là một người chồng tốt và em nghĩ anh chính là lựa chọn tốt nhất của em, nhưng hôn nhân không phải màu hồng, vì những va chạm trong cuộc sống, mưu sinh và rất nhiều những bất đồng trong ứng xử khiến em mệt mỏi thật sự.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Nha Trang

Thế nên khi người đàn ông ấy chu đáo, quan tâm em đã khiến em rung động, em ước đó là sự quan tâm của anh, chồng em, chứ không phải của một người bạn đồng nghiệp ở cơ quan. Có nhiều lần em cảm giác như anh chẳng hề còn ở trong trái tim em nữa. Nhưng sau giấc mơ đó em đã chấn chỉnh lại bản thân và không để bị sa vào hố sâu đó nữa. Em loại bỏ hết tất cả những suy nghĩ điên rồ đó và quay lại với gia đình. Em sợ nếu như chúng ta ly hôn.

Người ta hay nói “có tật giật mình” và đúng là vậy, chính cơn ác mộng ấy đã khiến em hoảng sợ, em sợ nếu như em rung động và lạc bước vào hố sâu đó rồi anh phát hiện thì tờ đơn ly hôn kia chắc không còn là ảo nữa. Nghĩ đến thôi em đã run sợ, em sợ tổ ấm của chúng ta bị đổ vỡ. Em sợ nếu như em sai lầm thì anh sẽ không tha thứ và em sự nếu như một ngày chúng ta ly hôn.

Nếu như ly hôn thì có lẽ mỗi ngày em sẽ không còn thấy hình bóng anh, người em yêu sâu đậm trong ngôi nhà này nữa. Em sẽ không thể nào nũng nịu hay càu nhau anh hàng ngày.

Nếu như chúng ta ly hôn thì em sẽ dằn vặt bản thân rất nhiều vì đã làm tổn thương anh, phá vở hạnh phúc gia đình, em sẽ hối hận vì sai lầm của mình đến hết cuộc đời còn lại và hơn hết con cái của chúng ta sẽ thật tội nghiệp khi không có một gia đình trọn vẹn.

Nếu như chúng ta ly hôn thì có lẽ mọi yêu thương ngọt ngào sẽ trở thành dĩ vãng và đương nhiên tương lai sẽ chỉ còn những hận thù, trách móc và muộn phiền.

Em nghĩ chúng ta cần ngồi lại nói chuyện và tâm sự cùng nhau cho vơi bớt nổi lòng anh nhỉ? Đã lâu rồi anh và em đã không còn lắng nghe, chia sẻ cùng nhau mọi nổi niềm. Em thấy chúng ra nên nói ra những điều mình cần nói, không nên chịu đựng rồi trách móc người kia. Chắc chắn anh cũng giống như em, không bao giờ muốn cuộc hôn nhân tan vỡ. Chính vì thế, em hy vọng cả hai chúng ta sẽ cùng nhau vun vén yêu thương để gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc. Nếu cả anh và em đều nghĩ cho nhau và quan tâm nhau thì sẽ không có một tác động nào từ bên ngoài có thể phá hoại hạnh phúc của chúng ta.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *