Nếu thời gian có quay trở lại tôi sẽ chọn cách một mình

nếu thời gian có quay trở lại

Nếu thời gian có quay trở lại, tôi sẽ chọn cách sống một mình. Bởi với cuộc hôn nhân hiện tại, tôi cảm thấy quá chán nản và thất vọng, tôi không nghĩ khi về ở chung một mái nhà, cuộc sống lại trở nên tẻ nhạt và khó khăn đến vậy. Biết bao nhiêu là vất vả cộng với mâu thuẫn đủ điều trên trời dưới đất, đôi khi bản thân tôi còn chẳng muốn về nới đó, bởi nó khiến tôi quá mệt mỏi. Nhưng tất nhiên tôi sẽ không làm gì khác ngoài chịu đựng, bởi vì tôi phải duy trì cuộc hôn nhân này vì con cái của tôi, chúng cần một gia đình đầy đủ.

nếu thời gian có quay trở lại

 

Thực sự điều khiến tôi mệt mỏi và chán nản đối với cuộc hôn nhân của mình không phải cốt yếu vì sợ vất vả hay những ràng buộc mà người đàn ông được gọi là chồng ấy mới chính là nguyên nhân chính yếu. Người đàn ông đã từng khiến trái tim tôi rung động, xao xuyến và bất chấp tất cả để được ở bên nay đã thay đổi thật nhiều. Anh vô tâm đến mức không thể hiểu nổi, ngày xưa anh lãng mạn, ngọt ngào bao nhiêu thì hiện tại anh hờ hững, vô tâm bấy nhiêu. Vì thế tôi sẽ chọn cách sống một mình, còn hơn là vớ phải một ông chồng vô tâm vô tư.

Xem thêm: Theo dõi chồng ngoại tình tại Đà Nẵng

Nếu thời gian có quay trở lại tôi sẽ chọn cách một mình

Mấy đời có ai mà khi yêu thì hết sức chu đáo và ngọt ngào nhưng khi cưới về rồi lại thay đổi 180 độ, kiểu như cưới vợ được rồi là xong chuyện, ai làm gì mược ai. Sau một thời gian chung sống tôi cảm nhận được việc kết hôn đối với anh như là một công việc bắt buộc phải làm trong đời. Bởi thế nên khi đã về chung một nhà là coi như xong nhiệm vụ, anh chả thèm quan tâm hay để ý đến diễn biến hay kết quả. Đối với anh, một cuộc hôn nhân tan vỡ là chuyện bình thường, anh cứ hay bao biện rằng hết duyên hết nợ thì đứt, không có vợ này thì mình cưới vợ khác.

Chính vì thế mà tôi chán ngán với sự lựa chọn của mình, thất vọng về người đàn ông mà mình đã bất chấp để cưới.  Tôi sẽ không phải chịu đựng thứ cảm giác buồn bực hay tủi thân vào những ngày lễ, bởi bạn biết đó, có người vợ nào có thể chịu nổi cảnh chồng mình hồ hởi quan tâm, dành những lời chúc tốt đẹp cho những người phụ nữ khác ngoài kia nhưng lại ngoại trừ bạn, bản thân tôi là một người vợ danh chính ngôn thuận nhưng lại bị lãng quên như thế đấy.

Nếu thời gian có quay trở lại, tôi sẽ chọn cách sống một mình, sống một mình để khỏi phải chịu cảnh mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu và dĩ nhiên một người chồng vô tâm hời hợt như chồng tôi thì sẽ chẳng bao giờ chịu đứng về phía vợ mình để mà bênh vực hay an ủi vợ. Sống một mình để không phải suy nghĩ đau đầu hay ghen tuông khi chồng đi công tác với đồng nghiệp nữ, những thứ cảm giác đó sẽ chỉ khiến bản thân mình già đi.

Đọc thêm: Dịch vụ thám tử tại Nha Trang

Tôi sẽ chọn cách sống một mình, bởi đó chính là khoảng thời gian tôi có thể dành cho bản thân mình nhiều nhất, tôi không phải làm bất cứ điều gì cả nếu tôi không thích. Tôi có thế nằm ườn ra đó nghỉ ngơi khi tôi thấy mệt và tôi có thể tự thưởng cho mình những món ăn hay quà đắt giá mà không phải nhìn mặt ai. Tôi sẽ có thể làm tất cả mà không sợ ai càu nhàu hay quở trách.

Có nhiều lúc tôi khờ khạo đến mức muốn được tráo đổi vị trí với chiếc điện thoại nhỏ bé mà anh ấy đang cầm, bởi nếu so với chiếc điện thoại kia tôi của hiện tại còn thua xa, tôi không quan trọng bằng nó, tôi không được nâng niu, kề cạnh anh mọi lúc mọi nơi, thời gian rảnh của anh cùng đều chăm chú vào cái thiết bị nhỏ bé đó. Tôi sẽ chọn cách sống một mình, tự thân vận động, tự mang lại niềm vui cho chính mình.

Đó là những gì tôi cảm nhận được sau sáu năm kết hôn, thật sự những điều đó chưa phải là tất cả, nếu để nói ra hết thì hẳn là không thể nói cho đủ. Nếu thời gian có quay trở lại, tôi sẽ chọn cách sống một mình, nhưng đó chỉ là nếu như, còn hiện tại vẫn đang là hiện tại, tôi vẫn là người phụ nữ đã có gia đình, tôi đang sống trong cuộc hôn nhân mờ nhạt của chính mình.

Nhưng cho dù thế nào đi nữa tôi vẫn sẽ cố gắng chịu đựng và kiên cường, bởi vì con tôi cần có một gia đình đầy đủ, tôi không muốn lũ trẻ phải chịu thiệt thòi, tôi vẫn sẽ làm trọn vẹn những trách nhiệm mà ở hiện tại tôi phải gánh.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *