Ngày anh ấy lấy vợ nhưng không phải tôi

ngày anh ấy lấy vợ

Hôm nay là ngày anh ấy lấy vợ, là ngày hạnh phúc nhất của anh, nhưng lại là ngày được coi là buồn nhất của tôi. Không phải tôi không muốn chúc anh hạnh phúc, mà bởi vì con tim tôi thấy nhức nhối khi người mình thầm yêu đã nắm tay cùng một người con gái khác. Ai trong trường hợp này mà không buồn, đúng không ạ!

ngày anh ấy lấy vợ

 

Anh ấy và tôi quen nhau hồi giữa năm lớp 11, anh là người của thị trấn khác chuyển về trường tôi và trùng hợp là anh được điều đến lớp của tôi. Nghe anh bảo là ba mẹ đi làm xa nên anh chuyển về ở với Ông bà nội, vậy nên mới chuyển đến ngôi trường mới. Ngay từ lần đầu gặp anh, tôi dường như đã bị cảm nắng anh mất rồi, đã thế cô giáo còn sắp xếp anh ngồi cùng bàn với tôi, lúc đó trong lòng nôn nao, hồi hộp mà ngại ngùng lắm ý.

Xem thêm: Công ty thám tử tại Đà Nẵng

Ngày anh ấy lấy vợ nhưng không phải tôi

Và anh cũng như bản thân tôi, cả hai đều có tính cách cởi mở, dễ hòa đồng nên khi mới học buổi đầu tiên, cả hai dường như rất tâm đầu ý hợp, kiểu như thân nhau từ lâu lắm rồi. Nhớ hồi đó ngày nào đi học tôi cũng đều rất vui vẻ và háo hức, mà cái cảm giác thích anh ấy vì thấy anh ấy có duyên, ga lăng mà cũng không biết có phải là yêu hay không, vì ngày đó tôi còn trẻ con lắm, không biết phân biệt yêu và thích là như thế nào? Cứ ngỡ như là mới đây thôi, ấy vậy mà hôm nay đã là ngày anh ấy lấy vợ.

Ngày hôm nay, tôi có mặt tại buổi lễ, nhưng không phải là cô dâu, tôi đến với danh xưng là khách mời thân thiết của chú rể. Tôi ngồi dưới hàng ghế nhìn lên với vẻ mặt vui vẻ, nhưng trong lòng lại nặng trĩu. Hôm nay là ngày anh ấy lấy vợ, người con trai năm lớp 11 ấy nay đã chính thức làm chú rể, vợ của anh ấy mặc bộ váy cô dâu rất xinh đẹp và rạng rỡ. Còn anh mặc vest lên nhìn phong độ và chững chạc lắm, nhìn anh lúc đó tôi chợt nhớ đến ngày đầu tiên tôi thấy anh bước vào lớp hồi năm 11.

Đọc thêm: Công ty thám tử Khánh Hòa Nha Trang

Hôm nay là ngày anh lấy vợ nên nhìn anh có vẻ rất hào hứng và phấn khởi, nhìn đôi bạn trẻ rất xứng đôi vừa lứa. Chỉ cần nhìn thấy niềm hân hoan trên khuôn mặt của anh và cô ấy cũng thấy rõ rằng hai người yêu thương nhau rất nhiều. Tôi cũng đến bắt tay và chúc mừng hạnh phúc, nhưng cứ cảm thấy khó chịu lắm trong lòng. Có phải tôi như vậy là ích kỷ, là sai không? Dù biết chỉ là yêu thầm nhưng vào ngày vui của người ta mà bản thân mình cứ ấp ủ buồn phiền như vậy sẽ không hay nhưng biết làm sao được khi trong lòng nhức nhối và tiếc nuối.

Cảnh chú rể năm tay cô dâu bước lên khán đài làm tôi chợt nhớ đến ngày xưa, ngày cả tôi và anh cùng nắm tay nhau chạy dưới cơn mưa. Tuy đó chỉ là điều hiển nhiên nhưng tôi lại thấy vui và hạnh phúc. Hồi đó khi lên lớp 12 tôi mới có cảm giác thương nhớ một người, nhớ ngày đó cứ khoảng 1,2 hôm không gặp nhau là trong người cứ bồn chồn, thấp thỏm nhớ anh ấy, nhưng không biết anh ấy có nhớ mình không? Chính vì không biết nên cũng chẳng dám nói và cứ thế lên đại học cũng chẳng thốt nên lời tỏ tình để rồi chứng kiến hôm nay là ngày anh ấy lấy vợ trong tiếc nuối.

Tìm hiểu thêm: Phụ nữ nói nhiều, hay cáu gắt do đàn ông

Sau khi học xong cấp ba, tôi và anh cùng thi vào cùng một trường nên khi lên thành phố học, cả hai luôn sát cánh bên nhau, cùng nhau trải qua biết bao nhiêu là kỷ niệm, vui có buồn có. Và khi đó tôi tôi đã khẳng định chắc chắn tình cảm của mình, nhưng tôi vẫn không thể nói với anh, bởi tôi sợ khi tôi nói ra cả hai sẽ không thể nhìn mặt nhau nữa, và tôi nghĩ qua hành động của tôi, chắc anh cũng biết là tôi có tình cảm, nhưng anh vẫn vờ như không biết thì có lẽ anh có lý do. Thế nên cả hai vẫn mãi như vậy, vẫn ngày ngày bên nhau nhưng không phải là người yêu.

Thời gian cứ thế trôi qua và đến một ngày anh đem người yêu ra mắt với tôi, tôi lúc đó kiểu vừa vui vừa buồn. Thật sự lúc đó tôi cũng nghĩ hơi xấu bụng là họ yêu thì yêu vậy, chắc cũng chia tay giờ. Nhưng sự thật không hề như tôi nghĩ, mối tình của họ bền chặt cho đến một hôm anh ấy báo tin với tôi tháng sau anh ấy làm đám cưới. Cảm giác tôi lúc đó buồn thật sự, tiếc nuối thật sự, nhưng vẫn tỏ vẻ vui mừng và chúc phúc cho anh ấy. Cuối cùng sau bao năm, hôm nay là ngày anh ấy lấy vợ, tôi chúc phúc cho anh và mong cả hai sẽ mãi là bạn tốt.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *