NGỎ LỜI YÊU VÌ THƯƠNG HẠI

ngỏ lời yêu vì thương hại

Tình yêu là gì và bạn có phải là một người hiểu rõ về tình yêu? Ngỏ lời yêu vì thương hại ai là người đau khổ khi kết thúc?

ngỏ lời yêu vì thương hại

Chắc hẳn rằng, khi yêu mỗi người sẽ có cảm nhận riêng của bản thân về tình yêu, nhưng tôi đoán chắc rằng nếu tôi hỏi bạn “Tình yêu là gì?” bạn sẽ nói rằng: Tình yêu là khi 2 con người được ở bên nhau, được yêu thương, quan tâm, chăm sóc, lo lắng cho nhau, cùng nhau đi ăn, xem phim, trao nhau những cái ôm ấm áp,… và sẽ có rất nhiều bạn khác cũng sẽ trả lời tương tự như vậy. Chỉ với ba từ “Anh yêu em” tuy ngắn gọn nhưng nó mang lại hạnh phúc vô bờ cho một người con gái. Nhưng chưa chắc rằng “yêu” ấy liệu có phải là yêu thật sự hay không? Hay chỉ là lòng thương hại? Người con trai nói ra ba từ đó chưa hẳn đã thật lòng với người con gái, có thể vì họ chưa xác định rõ tình cảm của mình, họ lầm tưởng đó là tình yêu và cũng có thể chỉ về họ thấy bạn tội nghiệp, không đành lòng bỏ rơi bạn.

Xem thêm: Công ty thám tử tại Quảng Nam – Hội An – Tam Kỳ

Ngỏ lời yêu vì thương hại

“Tình yêu” ấy mà, nó kì diệu đến mức có thể biến đổi một người con trai lạnh lùng, vô tâm trở nên ấm áp, chu đáo, ân cần một cách kinh ngạc. Nhưng ngược lại, nếu không phải “Tình yêu” mà là “Thương hại” thì sẽ có giới hạn ở một mức độ nào đó mà thôi, đó chỉ là “trách nhiệm” mà người con trai tự tạo ra, chỉ vì người ta không đành lòng từ bỏ một cô gái đã bị tổn thương quá nhiều. Anh ta sẽ vẫn chính là anh ta, sẽ không thay đổi vì bạn, sẽ không vì bạn mà hi sinh mọi thứ, đến một giới hạn anh ta sẽ chỉ ậm ừ cho qua và hời hợt trước sự quan tâm của bạn và mọi hành động anh ta làm với bạn chỉ vì anh ta cảm thấy đó là điều hiển nhiên mà ai yêu cũng nên làm.

Không phải tự nhiên mà tôi đưa ra những lời nói như vậy, nó đều xuất phát từ đời thực đấy mọi người ạ! Thực tế, tôi có một nhóm bạn thời Đại học, chúng tôi rất thân nhau và cực kì hiểu nhau, trước khi lập Team đã thống nhất với nhau sẽ mãi là bạn không bao giờ vượt quá giới hạn làm bạn bởi vì chúng tôi biết nếu có một mối quan hệ lớn hơn tình bạn một chút thì sẽ mất vui, không được ai ngỏ lời yêu vì thương hại người kia. Ấy thế mà điều tôi không ngờ đến lại xảy ra, hai đứa bạn chung Team với tôi đã đến với nhau, tụi nó tuyên bố với cả Team là hai đứa nó đã chính thức “quen” nhau, tôi và các bạn còn lại thật sự bất ngờ và có chút hơi giận.

Nhưng vẫn thông cảm cho tụi nó vì nghĩ tình cảm mà, đến lúc nào đâu ai biết trước được, vậy là mọi người cũng chúc phúc cho hai bạn. Thế nhưng, tôi lại thấy lạ một điều là sao hai người này yêu nhau nhưng có vẻ nhạt lắm, bà Mai thì thể hiện tình cảm, quan tâm ông Tùng ghê lắm mà ông Tùng thì có vẻ hơi hờ hửng, nhạt nhạt làm sao ấy! Đến một ngày tôi cũng biết được hai người quen nhau khi bà Mai vừa mới chia tay người yêu được hơn 1 tuần, dường như sau khi chia tay, Tùng có vẻ rất quan tâm Mai nên Mai cũng có nảy sinh chút tình cảm.

Và điều làm tôi bất ngờ hơn đó là câu trả lời xanh rờn của Tùng khi tôi hỏi sao lại “yêu” Mai, Tùng trả lời: “Tui yêu Mai vì tui thấy nó tội nghiệp quá bà ạ, tui thấy thương nó, thấy nó cứ vất vả trong tình yêu sao ấy, trải qua nhiều mối tình vậy mà toàn bị cắm sừng thôi, nên tui muốn bù đắp, yêu thương nó”! Trời ơi! Tôi thực sự hoảng loạn, tôi đã đưa ra nhiều lời khuyên cho Tùng và cả cho Mai để tụi nó xác định lại mối quan hệ nhưng cả hai đều khăng khăng đó là Tình yêu.

Ngày đầu cả hai vẫn còn xưng hô “mày”, “tao”, nhưng nhanh như một cơn gió vào ngày yêu thứ hai đã chuyển thành “anh”, “em” ngọt như mía lụi vậy, nhìn vậy ai cũng nghĩ hai đứa này yêu nhau nhiều lắm ý, hai người không phải ngỏ lời yêu vì thương hại đối phương. Khi tụi nó yêu nhau, bắt đầu ít đi họp Team hẳn, nên không ai biết tụi nó dạo này như thế nào. Thực sự trong lòng tôi rất bất an về Tùng và Mai.

Đến một ngày kia, Mai gọi điện cho tôi và nói muốn gặp tôi để tâm sự, tôi suy nghĩ mãi không biết Mai muốn kể chuyện gì. Tôi thực sự lúng túng khi tôi thấy Mai đang khóc. Mai kể hết tất cả mọi chuyện cho tôi nghe, những lời nói của Mai thể hiện rõ mồn một sự đau đớn, Mai trách Tùng hờ hững với cô ấy, ít quan tâm, không lãng mạn, suốt ngày cứ game và không để ý đến Mai, khi cô ấy cần Tùng thì Tùng không ở bên, Mai quan tâm, lo lắng cho Tùng thì Tùng lại hờ hững, giống như việc Mai nói là thừa thải, khi Mai khóc, giận dỗi, Tùng cũng không thèm dỗ dành và Tùng nghĩ hành động đó là ngu ngốc.

Lúc này, tôi đã hẹn Tùng để nói chuyện và thực sự rất thất vọng, khi tôi nhắc đến Mai là anh ta lại cáu gắt, hậm hực và tôi đã trách mắng anh ta rất nhiều. Cuối cùng hai người cũng chia tay nhưng chia tay trong lặng lẽ, không nói chuyện, chặn luôn cả Facebook, Zalo. Thật đáng tiếc cho một tình bạn đẹp. Cho dù có người nào ngỏ lời yêu vì thương hại thì cả hai cũng sẽ khó mà đồng ý.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Quảng Ngãi

Có lẽ bởi vì hai con người đã quá vội vàng để đến với nhau mà chưa kịp suy nghĩ. Nhưng người đáng trách nhiều hơn vẫn là Tùng, vì ngay từ lúc bắt đầu Tùng là người ngỏ ý với Mai, Mai thì lại là người dễ mủi lòng nên khi thấy người ta thương mình là sa vào ngay. Và đến bấy giờ, Tùng vẫn thể hiện rằng bản thân mình đúng, mình là một người yêu tốt. Nhưng Tùng không hề biết rằng, những điều mà Tùng đối với Mai nó còn đau đớn gấp trăm, gấp vạn lần việc anh ấy rời bỏ khỏi cuộc sống của Mai, bởi vì Tùng đã cho Mai hi vọng, cho Mai lầm tưởng rằng đã có người yêu cô ấy thật lòng và cô ấy đã thực sự rất hạnh phúc. Tùng đã dùng lòng thương hại của mình để nuôi lớn tình yêu của Mai. Nhưng bất chợt đến cuối cùng cô gái ấy vẫn phải đau đớn chấp nhận đó không phải là “Tình yêu” mà là sự “Thương hại”.

Việc nuôi lớn một tình yêu mà đối phương chỉ giành cho mình lòng thương hại thì thật sự rất bất hạnh, rất đau đớn đối với một cô gái. Vậy nên, các chàng trai à! Nếu anh không yêu, anh hãy nên dừng lại ngay khi mới bắt đầu, đừng để người con gái đắm chìm trong hạnh phúc và rồi nhận ra bản thân mình đang ảo tưởng thì thật quá tàn nhẫn. Nếu có thể, các chàng trai hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định ngõ lời yêu một cô gái nào đó, đã xác định yêu thì hãy yêu thật lòng, yêu hết mình và yêu đúng nghĩa. Đừng vì một quyết định sai lầm mà mất đi một mối quan hệ tốt đẹp. Ngỏ lời yêu vì thương hại có lẽ không mang đến niềm hạnh phúc cho người còn lại.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *