Ngoại tình tư tưởng và các dấu hiệu nhận biết

ngoại tình tư tưởng

Ngoại tình tư tưởng là một mối quan hệ “ngoài luồng” nhưng không có sự gắn bó về thể xác. Đó chỉ là sự “không chung thủy” về tâm hồn, do đó nhiều khi nó chỉ bắt nguồn từ một phía. Vì vậy, nhiều người cho rằng nó chẳng ảnh hưởng gì đến hạnh phúc gia đình. Nhưng thực tế thì nó nguy hiểm hơn cả hành vi thực sự.

ngoại tình tư tưởngNgoại tình tư tưởng là một mối quan hệ thiên về tinh thần. Vậy nên đôi khi rất khó để xác định rõ mức độ nghiêm trọng của nó. Nó có thể bắt nguồn một người đồng nghiệp hợp cạ, hấp dẫn. Hay có thể là một người bạn khác giới quen từ lâu. Hoặc gặp lại “người cũ” ở buổi họp lớp…Có thể đó chỉ là việc nghĩ về một người khác như một cách giải tỏa tinh thần. Để cuộc sống thi vị hơn, nhẹ nhàng hơn. Từ việc yêu thích hình mẫu trong tiểu thuyết hay bị hấp dẫn một người gặp gỡ ở ngoài. Ở cấp độ này ko có nhiều sự gắn bó về tinh thần với người kia. Và hoàn toàn không nghĩ đến khả năng ngoại tình.

Xem thêm: Dịch vụ thám tử tư tại Huế

Các cấp độ ngoại tình tư tưởng nghiêm trọng

Việc nghĩ đến người khác để giải tỏa tinh thần, đó chỉ mới dường lại ở giai đoạn mơ mộng. Đến giai đoạn khao khát, người có tư tương ngoại tình cảm thấy gắn bó sâu sắc về tinh thần với đối phương. Họ mong muốn người đó cũng có cảm giác như mình. Giống như cảm giác yêu đơn phương vậy. Họ cảm thấy những mong muốn không được vợ/chồng thực hiện đã được người kia khỏa lấp. Họ nghĩ đến ngoại tình.

Qua cấp độ “thôi thúc”: Mỗi khi xảy ra trục trặc với vợ/chồng, những người ngoại tình tư tưởng lại thôi thúc muốn tìm đến với người kia. Thậm chí, họ thường xuyên cân nhắc đến việc rời bỏ người hiện tại để theo đuổi mối quan hệ với người mới. Càng gặp trắc trở, khó khăn trong cuộc sống, thì cảm xúc họ hướng tới đối tượng thứ 3 càng mạnh. Càng thất vọng họ càng muốn nghĩ nhiều hơn tới đối tượng kia. Trường hợp này nguy hiểm hơn rất nhiều lần so với ngoại tình thật sự. Nó giống như một thứ bạn mong muốn đạt được nhưng lại sợ hãi, càng sợ hãi lại càng nghĩ tới và muốn có được.

Đọc thêm: Chi phí theo dõi chồng ngoại tình tại Đà Nẵng

Dấu hiệu nhận biết mình có ngoại tình tư tưởng

Bản năng của con người là bị cuốn hút bởi cái đẹp. Vậy nên không khó hiểu khi chúng ta dõi theo một anh chàng điển trai lướt qua trong giây lát. Nhưng nếu đó là một người thường xuyên gặp mặt, một người hàng xóm, một đồng nghiệp… Và mình luôn “tình cờ” nhìn theo người ấy. Hay thậm chí là “vô tình” lướt qua Facebook của người ấy nhiều lần mỗi ngày. Đó có thể là dấu hiệu cho thấy người kia đã vượt trên mức bạn bè trong tâm trí bạn.

Khi ngoại tình tư tưởng, bạn luôn ngầm so sánh người đó với bạn đời của mình. Chúng ta có thể thầm mơ ước điều này điều khác ở bạn đời của mình. Nhưng nếu khi đang ở bên người bạn đời mà bạn lại hình dung người trước mặt là một ai khác. Hoặc khi thấy một tật xấu của người đó mà lại liên tưởng ngay đến một mặt tốt của người kia. Bên cạnh đó, thay vì chỉ diện những bộ cánh quen thuộc, bạn thấy mình “vô tình” dành nhiều thời gian hơn để lựa quần áo. Rất có thể bạn đang vô thức muốn gây chú ý với ai khác mà không hề hay biết.

Cuối cùng là bạn vẽ ra những dự định tương lai với người kia. Đây chính là giới hạn “báo động đỏ” của ngoại tình tư tưởng! Việc vẽ nên những dự định hẹn hò hay thậm chí là theo đuổi mối quan hệ lâu dài với “người trong mộng” đã dần trở nên thường xuyên hơn. Và rất có thể sẽ biến thành hành động bất cứ lúc nào.

Theo Thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Ngoại tình tư tưởng và các dấu hiệu nhận biết

  1. Pingback: Sự vô cảm của con người đáng báo động trong xã hội hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *