Người bên ta nhưng tâm hồn ở bên kia

người bên ta nhưng tâm hồn ở bên kia

Người bên ta nhưng tâm hồn ở bên kia và hiển nhiên người ấy tôi đã từng gặp, đã từng nói chuyện và cũng từng có kế hoạch muốn vạch mặt, đánh ghen. Nhưng tất cả đều bị gạt bỏ và vứt sang một xó bởi người phụ nữ ấy cũng giống như tôi, tuy là hoàn cảnh có hơi khác nhau một chút nhưng suy cho cùng vẫn là không được hạnh phúc bên người mình yêu thương, cứ mãi trong chờ vô vọng. Cảm giác ở bên cạnh nhưng như không và cảm giác khao khát muốn được trong thấy thật sự rất khổ sở và đau đớn.

người bên ta nhưng tâm hồn ở bên kia

 

Ngót ngét mới đây mà tôi cũng đã bước sang tuổi 65, tuy đã già khụm rồi nhưng tâm trí tôi vẫn rất minh mẫn, tôi nhớ tất thảy từng câu từng chữ trong cuộc nói chuyện với chị ấy. Người phụ nữ được xem là vợ đầu của chồng tôi, tuy rằng không được cưới hỏi danh chính ngôn thuận và không nhận được sự chấp thuận của gia đình nhưng tôi lại ghen tị với chị ấy. Bởi ít ra ở giữa hai người họ có tình yêu, một tình yêu sâu đậm và dĩ nhiên đó là điều foots lõi mà ai cũng khao khát có được, đó mới gọi là hạnh phúc.

Xem thêm: Dịch vụ thám tử tại Đà Nẵng

Người bên ta nhưng tâm hồn ở bên kia

Còn tôi, tuy là người vợ chính thức nhưng lại không hề cảm nhận được sự hạnh phúc và thoải mái, trong tôi luôn e ấp nổi bất an và lo sợ. Sống với nhau mấy chục năm trời nhưng chưa một ngày nào tôi yên lòng, tôi sợ người đàn ông bên cạnh mình sẽ bỏ mình mà đi bất cứ lúc nào. Tôi yêu bằng cả tấm lòng, nhưng người với tôi lại là trách nhiệm, trách nhiệm của một người chồng, người cha trong gia đình. Người bên ta nhưng tâm hồn ở bên kia, ai mà không đau lòng cho được. Mấy chục năm trôi qua, người vẫn thế, vẫn đứng ở đầu ngõ để trong ngóng một thứ gì đó xa xăm và có lẽ tôi biết đó là gì.

Ngày còn trẻ tôi đã không nghĩ nhiều, tôi cứ ngỡ không có tình yêu cũng chẳng sao, về sống với nhau thể nào cũng nảy sinh tình cảm, nhưng không, tôi đã sai. Dường như trọn vẹn trái tim người đã dành hết cho chị ấy. Người rất tốt, rất thương tôi, quan tâm, chăm sóc và làm trọn bổn phận của mình nhưng tâm hồn và trái tim người lại hướng về phía xa xăm kia. Người bên ta nhưng tâm hồn ở bên kia, thể xác thì ở đây nhưng tâm hồn lại ở nơi khác, tôi đau lắm, khổ sở lắm. Mỗi lần nhìn người đứng ngó xa xăm với ánh mặt đượm buồn tôi cảm thấy trái tim như bị xé nát.

Nhớ lại hồi còn trẻ, mới cưới nhau hai năm, tôi đã uất ức đến độ tìm kiếm người phụ nữ ấy để mà nói rõ ràng, ba mặt một lời. Nhưng khi chạm mặt tôi lại chẳng thể thốt nên lời nào, bởi chị ấy quá tội nghiệp, một người phụ nữ đoan trang, nhân hậu và thật thà. Chị ấy không hê biết tôi là vợ của người đàn ông mà chị hàng ngày hàng đêm ngóng chờ. Tuy là người xa lạ nhưng cả tôi và chị lại mở lòng và tâm sự với nhau rất nhiều, tất tần tật mọi thứ. Một người đàn bà không nhà cửa đàng hoàng, không chồng không con, không người thân như chị thực sự quá bi ai. Có lẽ chính tâm hồn của chị đẹp đẽ như vậy nên người đàn ông đó mới si mê và sâu đậm đến thế.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Quảng Ngãi

Người bên ta nhưng tâm hồn ở bên kia, tâm hồn của người đàn ông là chồng của tôi luôn hướng về chị ấy, một người phụ nữ ở miềng sông nước, sinh hoạt trên ghe đò suốt một đời người. Kể ra nếu so sánh hai mảnh đời giữa tôi và chị thì thực tôi may mắn hơn gấp chục lần, có người thân, gia đình, chồng, con đuề huề. Chồng tôi ngày ấy vì yêu mà làm trái lời cha mẹ, bỏ chạy theo chị sinh sống trên sông nhưng vì không thể chịu nổi vất vả và mất mát nên đã bỏ về mà cưới tôi. Và tất nhiên chuyện kết hôn với tôi là sự ép buộc, vậy mà mới đó cũng đã mấy chục năm trôi qua.

Tôi đã sống trong chịu đựng và đau đớn bởi tình yêu của chồng không hề dành cho mình, tôi đã cố nín nhịn mà sống. Nhưng giờ đây tôi đau đớn đến vô độ bởi vì trái tim và tâm hồn của người đàn ông ấy đến phút hấp hối cuối cuộc đời vẫn không hướng về tôi. Người bên ta nhưng tâm hồn ở bên kia, tôi như chai sạn cảm xúc mà không khóc thành lời. Thời gian còn lại, tôi chỉ muốn kiếm tìm chị ấy, người phụ nữ mà chồng tôi một lòng, tôi muốn tìm được dù là còn sống hay đã ra đi thì tôi vẫn muốn đưa chị ấy về bên cạnh tấm bia mộ của chồng mình để họ có thể yên nghĩ bên nhau. Khi sống đã không được bên cạnh thì chết đi nên được toại nguyện. Đó có lẽ là ước nguyện mà tôi muốn thực hiện trong thời ngắn gian ngắn ngủi còn lại của cuộc đời.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *