Người cũ thì vẫn mãi là người cũ

người cũ thì vẫn mãi là người cũ

Người cũ thì vẫn mãi là người cũ, quay lại cũng chưa chắc là người mới, tình mới. Thời gian qua em đã bước đi một mình mà không có anh thì bây giờ em cũng sẽ vẫn làm thế. Em ổn khi rời xa anh thì dĩ nhiên hôm nay hay ngày mai em sẽ vẫn thế và đương nhiên tình cảm trong em vẫn còn, không nhiều thì cũng có ít, vẫn còn một chút lưu luyến khi bất chợt gặp lại anh hay một cảnh tượng mà chúng ta từng trải. Với em, chia tay rồi sẽ chăng có chuyện quay lại, bởi em biết dù có quay lại cũng sẽ chẳng được vẹn tròn như ban đầu, có chăng chỉ toàn là sự vấn vương và hoài niệm.

người cũ thì vẫn mãi là người cũ

 

Tình yêu đôi lúc làm con người ta cảm thấy khó hiểu, mới đây còn nói lời yêu thương mặn nồng, còn cố gắng tìm đủ mọi cách để tán tỉnh, để được ở bên nhau, vậy mà giờ đây, không những những lời mặn nồng chẳng còn đều đặn mà tệ hơn là con người ta tìm đủ mọi lý do để từ chối, để tạo ra khoảng cách và để không kề cạnh bên nhau mỗi lúc khó khăn, mệt mỏi. Tình yêu thật lạ kì, vẫn là hai con người ấy, vẫn tình yêu ấy, nhưng lại thay đổi đến không ngờ. Cũng chính cách cư xử đó của đối phương khiến ta biết được tình cảm người ta dành cho mình đã thay đổi, đã đến lúc ta phải tự bước đi trên đôi chân của chính mình.

Xem thêm: Ai mới là hậu phương vững chắc để anh có ngày hôm nay

Người cũ thì vẫn mãi là người cũ

Ngày bản thân em cảm nhận được sự thay đổi từ anh, em đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần cho một cuộc chia ly. Biết là sẽ đau lòng đấy nhưng em vẫn chấp nhận được, bởi em sẽ không níu kéo một người đã không còn coi mình là quan trọng, thà đau một lần còn hơn đau dai dẳng. Biết trước mối quan hệ này sẽ chẳng thể kéo dài, em ngậm ngùi tự tập thói quen cho bản thân bước đi trên đoạn đường không có anh, có lẽ đó là điều tốt nhất mà em nên làm. Một khi tình đã cạn thì hãy để nó ra đi, bởi có gắng gượng ở lại cũng chỉ vì lòng thương xót.

Em đồng ý chia tay anh một cách nhanh chóng không phải là vì trái tim em đã thôi thổn thức vì anh, không phải em đã hết yêu, mà bởi vì em muốn được giải thoát cho những tháng ngày gò bó, không tiếng cười đùa. Dù còn yêu sâu đậm lắm nhưng em sẽ chẳng quay trở lại, bởi người cũ thì vẫn mãi là người cũ, quay lại để nhận bố thí bằng lòng thương hại thì thôi em không cần. Có chăng giờ gặp lại nhau sau một thời gian dài xa cách anh nói anh còn thương em, còn yêu em, còn nghĩ về em cũng chỉ là lời giả dối, với em là vậy.

Đọc thêm: Tôi là chồng em chứ không phải là nơi trút giận

Một khi lòng người đã thay đổi thì mãi mãi sẽ như thế, mặc dù anh chưa từng nói rằng hết yêu em, chán ghét em, chán ghét cái tình yêu này, nhưng qua thái độ và cách cư xử của anh, em đủ để nhận ra mọi thứ đang diễn ra trước mắt. Từ ngày anh không còn nhắn tin cho em mỗi sáng, anh từ chối và lấy lý do để bao biện cho việc không đến gặp em, khi đó em đã thấu được lòng anh. Khi anh bất chợt đòi quay lại, em có một chút bồi hồi và đắn đo, nhưng em đã không chấp nhận, bởi người cũ thì vẫn mãi là người cũ.

Thực sự cả khoảng thời gian thanh xuân của em đã dành cho anh hết, nên khi ngồi lại và suy ngẫm, em đã từng phân vân không biết nên vui hay buồn, nên quên hay nhớ, nên tiếc nuối hay vứt bỏ. Và em đã chọn cách chôn giấu lòng mình, chọn cách rời xa anh mãi mãi có lẽ sẽ khiến em nhẹ lòng hơn ở hiện tại và cả tương lai.Chỉ là một người đã từng thì dù có quay lại cũng chẳng thể nào làm mới hoàn toàn như khi mới quen biết và rồi mọi chuyện sẽ lặp lại như lúc ban đầu.

Người cũ thì vẫn mãi là người cũ, quay lại lần nữa cũng chẳng phải mới mẻ, hạnh phúc gì mấy. Em không đủ can đảm và tự tin để tạo ra cơ hội lần nữa cho hai chúng ta, em đã tự bước đi được trên đôi chân của mình mà không có anh bên cạnh. Và tất nhiên sau này vẫn thế, em sẽ hạnh phúc và an yên, anh hiện tại và tương lai với sẽ vẫn chỉ là người dưng ngược lối.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *