Người đàn ông đầu tiên của con chính là cha

người đàn ông đầu tiên

Cha người đàn ông đầu tiên của cuộc đời tôi. Nếu nhắc đến người đàn ông nào đã lấy đi nước mắt của tôi, tình yêu thương vô bờ bến và những cái hôn thân thương đầu đời thì chỉ có thể là cha của tôi. Người mà tôi luôn tôn trọng và muốn ở bên cạnh để được cha bao bọc.

người đàn ông đầu tiên

 

Cha không giàu có về vật chất nhưng cha là mang lại cho tôi cảm giác an toàn và luôn vực dậy tôi sau những lần tôi vấp ngã. Cha đã nuôi tôi khôn lớn bằng chính mồ hôi, nước mắt và bằng tất cả tình yêu thương vô bờ bến mà cha có.

Cha không bao giờ thể hiện tình cảm ra bên ngoài nhưng cha luôn có cách của mình để thể hiện nó. Mặc dù không nói, không thổ lộ nhưng những hạnh động của cha cũng đã đủ tạo cho tôi cảm giác ấm áp. Chỉ có ở trong vòng tay của cha tôi mới cảm thấy an toàn.

Xem thêm: Hãy là chính mình trong bất cứ hoàn cảnh nào

Người đàn ông đầu tiên của con chính là cha

Dù bây giờ, tôi dù đã lấy chồng nhưng tôi vẫn muốn được cha che chở, cha là người mà tôi tin tưởng nhất trên cuộc đời này.

Cha không thể viết ra được những bản nhạc bất hủ, hay không vẽ được những bức họa tuyệt đẹp, cũng không sáng tác được những bài thơ hay. Nhưng cha chính là người đã viết ra cho tôi những ước mơ, hoài bão. Người cha già ấy đã gieo những hạt giống niềm tin và hi vọng vào tâm trí của tôi.

Cha – người đàn ông đầu tiên đã vẽ ra cho tôi những chân trời mới, cha đã chắp cánh cho ước mơ của tôi bay cao và bay xa hơn. Cha luôn ở bên cạnh động viên tôi mỗi khi tôi gặp khó khăn trên đường đời và cha cũng chính là người đã thúc đẩy tôi trưởng thành hơn trong tương lai.

Tìm hiểu thêm: Vô tâm với vợ của mình

Cha không tài giỏi, cũng chẳng giàu có, cũng không phải là thiên tài, cha giản dị và bình thường thôi. Một người ngư dân chân chất, đôi bàn tay đã chai sạn vì phải lao động vất vả, làn da rám nắng, những vết nhăn trên khuôn mặt ấy đã ngày càng rõ ràng hơn.

Nhưng nụ cười tươi trên môi không bao giờ ngừng khi nhìn thấy những đứa con của mình trưởng thành. Đối với người khác, tôi không biết cha là người thế nào nhưng đối với tôi cha là tất cả, là người mà cả đời này tôi tôn thờ và kính trọng.

Tôi vẫn còn nhớ như in cái ngày mà cha đã rơi nước mắt khi tiễn tôi đi lấy chồng. Khuôn mặt khắc khổ ấy mếu máo mà ôm chầm lấy tôi, tôi cũng òa khóc theo cha, tôi không muốn rời khỏi vòng tay ấm áp ấy. Tôi biết cả cuộc đời của cha luôn sống vì con vì cháu, cha đã hy sinh cho chúng tôi quá nhiều. Tôi luôn ghi nhớ công ơn vô bờ của cha – người đàn ông đầu tiên của cuộc đời tôi.

Những lần tôi về quê thăm cha mẹ, cha mẹ tôi vui lắm. Bạn cũng biết rồi đấy cái cảm giác được trở về nhà nó ấm áp làm sao. Tôi ôm chầm lấy cha mẹ của mình mà òa khóc như một đứa trẻ.

Đọc thêm: Mỗi thất bại là một bài học

Nhìn thấy, thời gian đã tạo ra những vết nhăn, những vết đồi mồi hay vết chân chim trên khuôn mặt của cha mẹ. Tôi nhận ra rằng thời gian của cha mẹ mình chẳng còn bao lâu nữa, rồi một ngày họ sẽ rời xa tôi mãi mãi. Chỉ nghĩ đến đó thôi, tôi đã thấy mình chẳng còn dũng khí nào nữa. Nếu một ngày người đàn ông đầu tiên của cuộc đời tôi biến mất tôi không biết mình sẽ ra sao giữa dòng đời này.

Người đàn ông luôn sát cánh bên tôi mỗi khi tôi gặp khó khăn, luôn che chở cho tôi, là người tạo cho tôi cảm giác an toàn nhất, là người luôn yêu thương tôi vô điều kiện,…Người đàn ông ấy chính là người cha đang quý của tôi.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *