Người đàn ông ích kỷ và gia trưởng là người đàn ông như thế nào?

người đàn ông ích kỷ và gia trưởng

Người đàn ông ích kỷ và gia trưởng tưởng như chỉ còn được nghe trong những câu chuyện kể về ngày xưa. Nhưng sự thật không phải vậy, trong cái xã hội hiện đại này, vẫn còn đầy rẫy những người đàn ông ích kỷ, gia trưởng, tự cho mình luôn luôn đúng và luôn giữ cái suy nghĩ cổ hủ của thời xưa.

người đàn ông ích kỷ và gia trưởngNgười luôn ở bên cạnh chăm sóc và bảo vệ bạn có thể là một người đàn ông rất tuyệt vời. Nhưng khi mà sự che chở của anh ta trở nên thái quá, trở thành sự áp đặt và kiểm soát thì có lẽ bạn sẽ cần phải xem xét lại mối quan hệ này. Bởi vì anh ta đích thị là một người đàn ông ích kỷ và gia trưởng, và đó thật là thảm họa cho một mối quan hệ lâu dài. Có rất nhiều người vì yêu mà không để ý hoặc bỏ qua những dấu hiệu chứng tỏ chàng rất ích kỷ và gia trưởng. Để rồi sau một thời gian dài yêu đương, họ cảm thấy mệt mỏi khi luôn luôn bị kiểm soát, không được phép làm những gì mình thích, mà muốn thoát ra cũng khó khăn. Thậm chí, có những người còn tiến tới hôn nhân và phải than trời khi phải sống như tù nhân giam lỏng trong những định kiến của anh chồng gia trưởng. Vậy nên, tốt nhất, hãy tỉnh táo mà tìm hiểu xem con người, tính cách chàng trai này thế nào nếu có ý định muốn hẹn hò, ngay từ lúc mới biết nhau để tránh việc phải sống theo khuôn phép và chịu sự kiểm soát của anh ta sau này. Vậy hãy cùng thám tử tư Đà Nẵng tìm hiểu cách để nhận biết một anh chàng ích kỷ và gia trưởng.

Xem thêm: Yêu người đàn ông chưa có sự nghiệp có nên hay không?

Người đàn ông ích kỷ và gia trưởng là người như thế nào?

1. Luôn muốn kiểm soát người khác

Nếu thường xuyên hỏi “Em đang ở đâu?”, “Em đang làm gì?”, hay là “Em đi với ai?”, “Mấy giờ em về?”…, hãy khoan nghĩ rằng anh ta đang quan tâm, hỏi han bạn. Đó không phải dừng lại ở mức độ quan tâm nữa mà là anh ta đang muốn kiểm soát cuộc sống của bạn. Đây là dấu hiệu điển hình của đàn ông gia trưởng, nếu yêu và lấy anh ta, chắc chắn bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần luôn phải khai báo khi mình đi đâu và làm gì.

Đọc thêm: Đứa con có bố mẹ ngoại tình nghĩ gì?

2. Ghen tuông một cách vô cớ và thường xuyên kiểm tra điện thoại của bạn

Ghen tuông là gia vị của tình yêu, tuy nhiên, khi ghen tuông quá đà, cả hai sẽ mệt mỏi và không còn duy trì được niềm tin dành cho nhau. Đối với một người đàn ông ích kỷ và gia trưởng, chỉ cần bạn cười hoặc nói một vài lời bông đùa với một người bạn khác giới, anh ta ngay lập tức cho rằng bạn là một cô gái lẳng lơ đang có ý định gạ gẫm hay tán tỉnh kẻ thứ ba ngay trước mặt bạn trai. Bạn càng lên tiếng thanh minh, anh ta càng nghĩ bạn có tật giật mình và không tiếc lời mắng mỏ bạn. Anh ta cũng  không hề cho bạn một không gian riêng nào cả, thường xuyên kiểm tra xem bạn nhắn tin, gọi điện với ai. Anh ta sẽ cáu gắt, la ó khi thấy bạn nhắn tin với người khác phái (dù là không có gì thái quá). Hãy nhớ, khi yêu thật lòng, anh ấy sẽ không bao giờ có những lời nói xúc phạm bạn, nếu tình trạng này thường xuyên diễn ra, bạn nên cân nhắc lại tình cảm của hai người.

Tìm hiểu thêm: Lấy chồng không sợ muộn chỉ sợ nhầm.

3. Luôn cho rằng mình đúng

Người đàn ông ích kỷ và gia trưởng, họ luôn cho rằng mình đúng trong mọi hoàn cảnh. Dù bạn đã cố gắng giải thích, phân giải thì anh ta vẫn cố chấp bảo vệ ý kiến của mình đến cùng. Nếu bị phản đối quá quyết liệt, anh ấy có thể nói những câu nặng nề khiến bạn đau lòng.

4. Luôn đổ trách nhiệm cho bạn và hành động bạo lực

Khi một sự việc xảy ra, anh ta luôn đổ thừa cho bạn, anh ấy không “dám” nhận mình sai, dù rõ ràng anh ấy sai. Hay anh ta luôn có những hành động vũ phu đánh đập bạn mỗi khi anh ta nổi giận. Anh ta có thể không đánh đập bạn nhưng anh ta có thể sử dụng chiến thuật vũ lực để đe dọa  như đấm vào tường, đấm hoặc đóng sầm cửa, ném, phá vỡ đồ trong nhà,..

Nếu bạn đang yêu một người đàn ông có những đặc điểm trên thì đích thị bạn đã yêu phải một người đàn ông ích kỷ và gia trưởng. Hãy xem xét lại mối quan hệ của bạn để không phải hối hận sau này.

Theo thám tử tư Đà Nẵng .

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *