Người già họ sợ nhất sự cô đơn

người già họ sợ nhất sự cô đơn

Người già họ sợ nhất là sự cô đơn. Đúng như câu người ta hay nói, với người già, đêm thường dài hơn, bởi vì họ già rồi nên đêm thường ngủ ít, họ thứ nhiều hơn để có thể tận dụng những tháng ngày sống cho đáng, dường như càng già thì con người ta còn thiết tha với cuộc sống này hơn. Và dĩ nhiên, gia đình, con cái, cháu chắt sẽ luôn là điều đáng quý và duy nhất, quan trọng nhất đối với họ. Cũng có thể gia đình lại chính là yếu tố khiến họ lưu luyến với cõi đời này. Suốt một đời vất vả, tần tảo, xây dựng gia đình, nuôi dạy con cái thành công, giỏi dang biết mấy rồi cũng đến lúc phải già, phải rời khỏi nhân gian, ai rồi cũng phải trải qua.

người già họ sợ nhất sự cô đơn

 

Mỗi con người, càng già đi thì tâm sự càng dày đặc, họ chúa ghét sự cô đơn và một mình, cho dù là nhà cao cửa rộng, điều kiện đủ đầy cũng không thể bằng nhà bùn mà sum vầy, hạnh phúc. Người già họ sợ nhất là sự cô đơn, chính sự cô đơn khiến họ rời xa cõi đời nhanh hơn bình thường. Người già lạ lắm, kiểu như càng già thì càng trẻ, càng lớn tuổi thì họ lại càng mang nhiều tâm tư, muốn được quan tâm, chuyện trò y như trẻ nhỏ. Nhưng thực sự những điều đó quá sức đơn giản đối với người trẻ chúng ta. Cha mẹ là đấng sinh thành và tất nhiên tận tâm, yêu thương, hết lòng với họ là trách nhiệm và điều mà chúng ta nên khắc cốt ghi tâm, cha mẹ càng vui vẻ thì sống với chúng ta càng lâu.

Xem thêm: Theo dõi chồng ngoại tình tại Đà Nẵng

Người già họ sợ nhất sự cô đơn

Thực sự khi chứng kiến nhiều cảnh tượng trên các trang mạng cũng như ngoài đời thực, tôi chẳng thể ngờ được thế giới lại có những người con vô tâm và đáng trách đến thế. Nghĩ lại thôi cũng làm đau nhói lòng người, mấy đời con cái lại đánh đập, chửi rủa cha mẹ, cháu chắt vô lễ, khinh thường ông bà. Thực quá bất nhẫn và đáng lên án, đã không báo đáp và yêu thương cho hết mà lại hành xử như thế liệu có đáng làm con người, thật nhẫn tâm và xấu xa. Tôi không biết khi họ cư xử như vậy họ có nghĩ đến công ơn của cha mẹ, họ có từng nghĩ đến việc cảnh của tương lai, nếu sau này con cái của họ có đối xử như vậy họ sẽ cảm giá như thế nào?

Người già họ sợ nhất là sự cô đơn, bởi càng già họ càng nhạy cảm, dễ bị tổn thương và hay suy nghĩ nhiều. Càng già lại càng hay lo sợ khi biết cái chết đang ngày một đến gần, vì thế họ càng trân quý từng phút giây được sống. Có thể với người trẻ như chúng ta thường không nghĩ nhiều, trong mắt ta danh vọng, quyền lực và tiền bạc là trên hết. Nhưng với người già, họ lại khác, họ sống đủ nhiều để nhận ra đằng sau những thái hào nhoáng, vật chất kia còn có sự bình yên, an yên, thảnh thơi và thanh thản, không gì có thể đổi được những thứ đó.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Nha Trang

Có lắm kẻ hay than phiền cha mẹ mình già rồi nghĩ lo xa, lắm chuyện rồi này kia kia nọ, nhưng người già họ sợ nhất là sự cô đơn, họ muốn được sống thời gian còn lại bên con cháu thật nhiều. Họ sợ sự vô tình, lạnh nhạt của con cháu, sống mà cứ như một người thừa, một gánh nặng trong mắt những người mình yêu thương thì ai mà chẳng buồn lòng, chẳng sợ. Có nhiều người, đến tận cuối đời, chết còn chẳng được chết ở nhà, chẳng được nằm trên chiếc giường của mình. Con cái thì đuề huề nhưng cuối cùng lại chẳng có nơi yên ổn để về và chắc hẳn người làm cha mẹ, nổi đau lớn nhất của họ chính là chứng kiến từng khúc ruột của mình đấu đá, cắn xé nhau để mà tranh đoạt.

Người già ấy mà, họ sợ nhất là sự cô đơn, cô đơn không chỉ là khi ở một mình, mà cô đơn là khi có những người thân sống bên cạnh nhưng vẫn cảm thấy lẻ loi, cô độc. Dù rằng tôi chưa đủ trải nghiệm để lên đời phán xét, nhưng tôi đủ hiểu bậc làm cha mẹ, họ sinh con ra, chăm sóc, nuôi nấng con cái không phải để mong ước mai sau sẽ được đèn đáp, trả ơn, mà đó là một thứ tình cảm thiêng liêng khó diễn tả hết của người làm cha mẹ. Thế nên, nếu là những người trẻ, đừng khiến cha mẹ mình buồn lòng, khổ sở và đừng để họ cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà, gia đình của chính họ.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *