Người lớn có tội nhưng trẻ con vô tội

người lớn có tội

Người lớn có tội, nhưng con trẻ là vô tội, đó là suy nghĩ của cá nhân tôi khi tôi bất ngờ phát hiện đứa con riêng của chồng mình. Một đứa trẻ có khuôn mặt như khuôn đúc của chồng tôi, từ mắt, mũi, miệng đến cả từng sợi tóc cũng y hệt. Tôi phải công nhận đứa con trai đó giống người đàn ông mà tôi một mình một dạ y như hai giọt nước, chỉ cần nhìn thoáng qua thôi cũng đã nhận ra con của anh ấy. Tuy là tôi hận mẹ của đứa nhỏ vì đã lăng chạ với chồng tôi, khiến chồng tôi trở nên bê tha, nghiện ngập. Tuy rằng cả mẹ cả cha của đứa nhỏ là tội đồ lớn trong mắt tôi và cả thiên hạ, nhưng với tôi, đứa nhỏ là vô tội, tôi không oán, không ghét nó.

người lớn có tội

 

Khi tôi phát hiện ra chồng mình bồ bịch, cặp kè gái gú ở bên ngoài trong khi tôi đang bụng mang dạ chửa, tôi đã giận dữ và oán hận đến mức phải sinh non đứa con trong bụng ở tháng thứ tám. Cũng may, con gái tôi sinh ra khỏe mạnh và an toàn, nhưng tôi đã mang nổi hận cả hai con người đó, một người là chồng mà tôi yêu thương, quý trọng hết mực, còn người kia là người đàn bà xấu xa chuyên đi phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Nhưng tôi vì gia đình nhỏ và các con nhỏ, tôi đã tha thứ cho anh chồng của mình và cho anh ấy một cơ hội làm lại từ đầu.

Xem thêm: Công ty dịch vụ thám tử tại Đà Nẵng

Người lớn có tội nhưng trẻ con vô tội

Nhưng thật không thể tin được, sau một thời gian yên ắng, lại một lần nữa anh ấy khiến tôi mất niềm tin, vẫn là người phụ nữ đó, anh ấy đã si mê và không thoát ra được. Tôi đã không thể kiềm chế được nổi uất hận trong mình mà tìm đến cô ta để xả một trận, nhưng bất ngờ thay khi tôi biết được cô ta là một cô gái hành nghề bán thân, hay còn gọi là “gái ngành”. Khi biết được điều đó, tôi đã suy nghĩ lại và không muốn liên quan đến loại người như thế, tôi bỏ qua tất cả, kể cả người chồng phụ bạc kia.

Nhưng thật trớ trêu khi một ngày kia tôi vô tình thấy một chú nhóc tầm năm tuổi đang đi nhặt ve chai ở ngoài đường, tôi đã hoang mang và sửng sốt khi thấy bé. Nó y đúc chồng tôi, từ những chi tiết nhỏ nhất, tôi đã muốn lờ đi nhưng trái tim tôi lại không thể. Tôi đến cạnh và hỏi han thì mới biết cu cậu chính xác là con của cô gái ấy và chồng tôi. Tôi đã có một chút nhói lòng, dù tôi oán hận hai người đó nhưng với cậu bé thì không, với tôi, người lớn có tội, nhưng con trẻ là vô tội. Thay vì ghét bỏ bé, tôi lại cảm thấy yêu mến và thương bé nhiều hơn.

Khác với mẹ của bé, tôi căm ghét, khinh bỉ đến nhường nào thì với bé, tôi lại yêu thương và quý mến đến nhường ấy. Tôi không biết tại sao bản thân mình lại có thể bao dung và cao thượng đến thế, nhưng với tôi khi đó, điều đầu tiên tôi phải làm chính là nhận nuôi cu cậu và cho cu cậu một cuộc sống đủ đầy như bao bạn bè cùng trang lứa. Thật sự, người lớn có tội, nhưng con trẻ là vô tội, chúng đâu biết gì, chúng ngây thơ, hồn nhiên đến thế cơ mà. Tuy rằng đứa bé là kết quả của cuộc tình vụng trộm giữa chồng tôi và cô gái ngành kia nhưng dù sao đi nữa nó vẫn chỉ là một đứa trẻ vô tội và không đáng phải chịu cảnh khổ cực như thế.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Quảng Nam

Dù sao đi nữa đứa trẻ vẫn là dòng máu của chồng tôi, là anh chị em của các con tôi, tôi không thể để nó lưu lạc ngoài kia được, lòng tôi không cho phép mình làm ngơ khi thấy cảnh đó. Trong thâm tâm tôi vẫn luôn ghi nhớ rằng chính cô gái đó đã kéo chồng tôi từ một người đàng hoàng, chăm chỉ thành một gã bê tha, rượu chè và chính cô ta là nguyên nhân của mọi khổ đau mà tôi đã từng trải. Nhưng người lớn có tội, con trẻ là vô tội, tôi không thể trút giận lên một đứa trẻ ngây thơ như thế, mẹ nó bỏ mặc, không cho nó một cuộc sống tốt vậy thì tôi sẽ cho nó, tôi sẽ nuôi dạy nó thành người.

Khi đem cu cậu về nuôi, tôi cảm thấy lòng mình nhẹ nhõm và bình yên đến lạ, tôi không còn nghĩ về người phụ nữ đó nữa, cô ta thật không đáng để tôi nghĩ đến. Thật lạ khi tôi không hề có một chút phân biệt khi chăm sóc cu cậu, tôi cảm nhận như đó là đứa trẻ mà mình sinh ra. Đến tận giờ phút này, tôi vẫn không hề hối hận về quyết định của mình, tôi sẽ chăm sóc và nuôi dạy các con thật tốt, chắc chắn là thế.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *