Người phụ nữ tâm lý nhất chính là mẹ

người phụ nữ tâm lý

Mẹ là người phụ nữ tâm lý nhất trên đời. Mẹ chưa bao giờ bắt ép tôi phải làm bất cứ điều gì mà tôi không muốn. Mẹ luôn tôn trọng mọi quyết định của tôi.

người phụ nữ tâm lý

Đến tận bây giờ, tôi cũng đã chập chững sắp đến cái tuổi 30. Nếu là mẹ của các bạn, chắc bây giờ đang hối thúc bạn kiếm một tấm chồng rồi nhỉ? Nhưng mẹ tôi thì không, mẹ không hối thúc tôi lấy chồng mà mẹ luôn đưa ra những lời dạy bảo chân thành cho tôi.

Mẹ luôn nói, cuộc sống của tôi, tôi có quyền sống như những gì tôi muốn, không ai trên đời này có thể sống thay cuộc đời của tôi. Nên mẹ bảo tôi không cần phải để ý đến những lời nói mỉa mai của mọi người xung quanh, cũng không cần phải làm vừa lòng bố mẹ bằng một cuộc hôn nhân miễn cưỡng. Có như vậy, tôi mới thực sự hạnh phúc.

Xem thêm: Thám tử tư quảng Ngãi uy tín nhất

Người phụ nữ tâm lý nhất chính là mẹ

Ở tầm tuổi của mẹ tôi, người ta ai ai cũng đã tay bồng tay bế, cháu nội, cháu ngoại quấn quýt. Chắc hẳn cũng có rất nhiều người thắc mắc tại sao tôi lớn tuổi như vậy mà vẫn chưa chịu lấy chồng.

Tôi nghĩ, mẹ tôi chắc cũng khó xử với hàng xóm lắm, nhưng không hề các bạn ạ! Mẹ tôi không hề thấy khó xử hay xấu hổ, mẹ là một người phụ nữ hiện đại, mẹ cảm thấy việc lấy chồng sớm hay muộn không quan trọng, mẹ tin tưởng tôi và luôn để tôi thoải mái lựa chọn, quyết định cho cuộc hôn nhân của mình. Mẹ là người phụ nữ tâm lý nhất mà tôi có thể dựa vào mỗi khi mệt mỏi.

Mẹ tôi không quan trọng về vấn đề tuổi tác, mẹ không cho rằng cứ đến cái độ tuổi đó là bắt buộc con cái phải lập tức kết hôn, rồi sinh con. Mẹ luôn đặt hạnh phúc của con cái lên hàng đầu, mẹ luôn để tôi làm những điều mà tôi thích, miễn tôi hạnh phúc là mẹ vui.

Mẹ là người phụ nữ tâm lý nhất trên đời. Mẹ không bắt ép tôi kết hôn vì mẹ rất hiểu tôi, mẹ hiểu rõ từng suy nghĩ, cảm nhận của con gái mẹ và mẹ tin tôi chưa chịu kết hôn là có nguyên do cả.

Đọc thêm: Công ty thám tử tư Kon Tum uy tín

Mỗi lần về quê, y như rằng họ hàng đều hỏi “bao giờ lấy chồng” và hối thúc tôi lấy chồng, tôi chỉ biết cười cho qua chuyện chứ cũng chẳng biết nói gì. Và thường mọi lần như thế, người mẹ vĩ đại của tôi sẽ nói đỡ cho tôi, mẹ nói “Trời ơi, cần gì phải lấy chồng sớm, con gái thời nay người ta đợi thành đạt người ta mới cưới chồng đó thôi, làm gì mà cứ phải hối thúc”. Mẹ tôi là vậy đó, mẹ không quan trọng vấn đề khi nào tôi cưới chồng mà mẹ chỉ mong muốn tôi có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.

Nhà người ta thì hối thúc con gái kết hôn như “gọi đò”, còn bố mẹ tôi thì cứ bảo từ từ rồi hằng lấy, lấy sớm làm gì cho khổ thân, luôn khuyên tôi ổn định cuộc sống rồi hãy kết hôn. Điều mẹ lo sợ nhất chính là sau này tôi phải chịu khổ.

Phận đàn bà con gái ấy mà, khi lấy chồng thì phải theo chồng, nên mẹ luôn dặn dò tôi phải bình tỉnh để chọn cho mình một người chồng xứng đáng để gửi gắm niềm tin và trao cuộc đời còn lại. Phải luôn tỉnh táo để chọn một người đàn ông có thể cho mình một mái ấm hạnh phúc và cảm giác an toàn. Tuyệt đối không vì những tác động bên ngoài mà vội vàng cưới chồng. Bởi vì mẹ nói, mọi sai lầm lúc bồng bột này đều sẽ phải trả giá bằng chính hạnh phúc sau này của tôi.

Mẹ là người phụ nữ tâm lý nhất vì mẹ luôn quan tâm đến mọi cảm nhận của tôi, luôn lắng nghe tôi và cố vũ tôi những lúc tôi khó khăn nhất. Mẹ là người từng trải nên mọi lời nói của mẹ rất mượt mà và thẳng thắn.

Tôi chính là đứa con quý giá của mẹ nên mẹ rất để tâm đến hạnh phúc sau này của tôi. Mẹ luôn mong tôi gặp được một người đàn ông tốt và mẹ cũng tin tưởng vào con mắt nhìn người của tôi.

Mẹ nói khi nào tôi sẵn sàng bước vào cuộc sống hôn nhân, khi nào tôi gặp được đúng người thì hãy đưa người ấy về nhà nói với mẹ, mẹ sẽ vui vẻ gả tôi đi. Còn nếu, vì sợ bố mẹ mất mặt mà tôi chọn người tôi không yêu hay chưa tìm hiểu kỹ càng vè người đó thì chắc chắn mẹ sẽ không đồng ý.

Mẹ không sợ tôi “ế”, cũng chả sợ bị mang tiếng có con gái “ế” trong nhà, mà điều làm mẹ sợ nhất chính là nhìn thấy con gái của mẹ không được sống hạnh phúc, vui vẻ như ý nguyện. Mẹ luôn tự hào khoe con gái ế của mẹ với thiên hạ, vì mẹ biết cuộc sống hiện tại của tôi rất hạnh phúc và thoải mái, chưa chắc lấy chồng đã được hạnh phúc như bây giờ.

Mẹ tôn trọng mọi quyết định của tôi, dù tôi không muốn kết hôn hay tôi muốn sống độc thân cả đời mẹ tôi cũng sẽ đồng ý. Nhưng mẹ dặn nếu sau này có khó khăn hay vất vả, tôi phải tự chịu trách nhiệm, vì đó là lựa chọn của tôi. Miễn là tôi vui, tôi hạnh phúc thì mọi thứ đối với mẹ đều là phù du cả.

Tôi thật sự rất biết ơn vì cuộc đời đã ba cho tôi một người mẹ tuyệt vời đến vậy. Tôi yêu mẹ người phụ nữ tâm lý nhất trên đời.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *